Tiểu cảnh hồ - Hướng dẫn thiết kế tiểu cảnh hồ trong sân vườn đẹp mắt
thiet-ke-doi-tung san-vuon-nhat-ban san-vuon-trung-quoc san-vuon-chau-au-hien-dai

Tiểu cảnh hồ đẹp – Hướng dẫn thiết kế tiểu cảnh hồ trong thiết kế sân vườn

5/5 - (1 bình chọn)

Tiểu cảnh hồ đều được sử dụng nhiều trong các mẫu thiết kế sân vườn, ở Châu Âu thì hồ nước luôn tồn tại ở dạng động. Còn những mẫu hồ nước tiểu cảnh của các nước Châu Á như Nhật Bản, Trung Quốc thường là hồ tĩnh. Tuy nhiên thì cho dù mẫu tiểu cảnh hồ nào đi chăng nữa nó vẫn đem lại nét đẹp riêng, không chỉ về mặt hình thức mà một phần nào đó còn xuất hiện cả yếu tố phong thủy nữa đấy. Nếu như bạn đang có ý định muốn thiết kế tiểu cảnh hồ cho ngôi nhà của mình thì có thể theo dõi một số mẫu dưới đây nhé.

mau-tieu-canh-ho-dep-1
Mẫu thiết kế tiểu cảnh hồ đẹp

Mẫu tiểu cảnh hồ này không cần quá nhiều không gian, nó được tạo nên bởi những tảng đá có hình chữ nhật vuông vắn một chút và xếp thành hình nhất định, với bên trên đó chính là hình bậc thang sẽ giúp cho dòng nước chảy từ trên cao xuống, còn bên dưới thì được mở rộng hơn và quây lại thành một hồ nước nhỏ. Bên trong thành những cây lục bình để không gian nước không bị lạc lõng, trở nên sinh động hơn.

mau-tieu-canh-ho-dep-2
Thiết kế tiểu cảnh hồ trong sân vườn

Xung quanh tiểu cảnh trồng rất nhiều những cây xanh khác nhau, đó có thể là những cây với chiếc lá to, nhưng cũng có thể là những cây lá dài và mềm mại, nhưng nhìn chung đó đều là những cây cảnh nhỏ, có hình dáng thấp và mang một sắc xanh. Khi ngắm nhìn tiểu cảnh này bạn sẽ bị ấn tượng và có cảm giác mình luôn thoải mái, căng tràn sức sống. Dòng nước róc rách chảy từ trên xuống còn giúp phát ra tiếng động làm con người ta thư giãn nữa chứ. Quá tuyệt đúng không nào?

mau-tieu-canh-ho-dep-3

Tiểu cảnh hồ này lại mang lại một dòng chảy mạnh mẽ hơn nhiều, dòng nước như thác đổ chảy mạnh từ trên xuống tạo nên một âm thanh hùng vĩ nhất. Trong hồ nước còn được trồng rất nhiều những cây cảnh như cây hoa súng hay nuôi thêm những chú cá tung tăng bơi lội nữa. không gian trở nên sinh động hơn nhiều rồi phải không nào?

Hướng dẫn trang trí tiểu cảnh sân vườn

Những tảng đã xung quanh lại được xếp khéo léo thành hình hồ nước, phiến đá khá nhẵn nên sẽ đảm bảo an toàn cho bạn khi ngồi cạnh đó.

mau-tieu-canh-ho-dep-4
Tiểu cảnh hồ trong sân vườn mang đến một vẻ đẹp mới lạ

Khác với những tiểu cảnh hồ động kia, thì tiểu cảnh hồ tĩnh này lại mang một vẻ đẹp yên ả, bình yên đến lạ thường, chỉ là một góc hồ với những phiến đá nhiều hình thù khác nhau, kích thước to nhỏ được đặt đan xen rất tự nhiên. Những cây hoa nhỏ được trồng xung quanh như tạo nên một điểm nhấn hoàn toàn mới lạ cho không gian. Đó có thể là cây cảnh màu xanh trồng sát đất, một cây bụi hoa màu tím nhẹ nhàng, cây hoa màu hồng, hoa màu trắng, hoa màu đỏ… không gian trở nên đặc sắc và sinh động hơn rất nhiều.

mau-tieu-canh-ho-dep-5

Ngoài ra bạn có thể sử dụng những cây trồng có kích thước lớn một chút tại một góc hồ để nó tạo nên một nét gì đó khác lạ, những cây lục bình được trồng ở giữa hồ sẽ khiến cho tiểu cảnh nước không bị lạc lõng nữa.

Xem thêm: Tiểu cảnh sân vườn nước

Đây là một mẫu tiểu cảnh hồ mới được hoàn thiện, nó không tốn quá nhiều không gian của bạn, chỉ là một góc của sân vườn mà thôi cũng đủ làm cho người đối diện phải nao lòng rồi. Dòng nước được chảy từ trên xuống dưới như một thác nước thu nhỏ vậy, những cây lá nhỏ, mềm được trồng xung quanh hồ, cùng với đó là những cây hoa màu sắc tươi sáng cũng làm cho không gian phần nào trở nên đẹp hơn rất nhiều đó.

mau-tieu-canh-ho-dep-6

Tiểu cảnh hồ này lại mang đến một cái nhìn lạ mắt cho người nhìn, những tảng đá nhiều màu sắc được phối hợp một cách kỳ lạ, kèm với đó là những cât cảnh đơn giản cùng những cây hoa màu tím đã khiến cho hồ trở nên khác lạ hơn nhiều.

Đây là những mẫu tiểu cảnh hồ mang vẻ đẹp tuyệt vời, nó sẽ khiến cho ngôi nhà của bạn đẹp hơn, chan hòa với thiên nhiên hơn, nên nếu như đang có ý định thiết kế thì bạn có thể tham khảo nhé.