Tiểu cảnh sân vườn nước – Hướng dẫn thiết kế tiểu cảnh sân vườn nước
thiet-ke-doi-tung san-vuon-nhat-ban san-vuon-trung-quoc san-vuon-chau-au-hien-dai

Tiểu cảnh sân vườn nước – Hướng dẫn thiết kế tiểu cảnh sân vườn nước

5/5 - (1 bình chọn)

Tiểu cảnh sân vườn nhất là tiểu cảnh sân vườn nước đang được rất nhiều gia đình quan tâm, đơn giản là bạn đã đưa cả thiên nhiên thu nhỏ vào trong ngôi nhà của mình. Được ngồi và ngắm nhìn dòng nước, cây xanh… sẽ khiến cho tâm hồn con người ta cảm thấy thanh tịnh, dễ chịu và thoải mái nhất. Bạn sẽ luôn cảm thấy thư thái trong ngôi nhà của mình. Vậy tại sao lại không thiết kế ngay tiểu cảnh sân vườn nước đi nhỉ? Hãy cùng theo dõi một số mẫu tiểu cảnh dưới đây để có thêm kiến thức nhé.

tieu-canh-san-vuon-nuoc-1
Hướng dẫn thiết kế tiểu cảnh sân vườn nước đẹp

Lợi ích tiểu cảnh sân vườn nước đối với ngôi nhà bạn

Tiểu cảnh sân vườn nước tạo một không gian thiên nhiên thoải mái cho gia chủ

Với mẫu tiểu cảnh sân vườn nước này bạn sẽ thấy ngay những tảng đá được xếp kè xung quanh vừa giúp chắn nước vừa cho chúng ta có cảm giác đây chính là một con suối chảy róc rách vậy, làn nước màu xanh rêu cũng khiến cho mọi thứ trở nên cổ kính hơn nhiều, nó có hương vị của thời gian, của rêu phong xuất hiện trên đó.

Xung quanh kiến trúc sư còn khéo léo kết hợp những cây xanh có lá mềm hay những cây lá to để giúp cho không gian thêm đẹp hơn, hài hòa hơn, những cột đèn cổ điển đặt ngay sát hồ nước còn giúp cho không gian ban đêm trở nên lung linh hơn nữa chứ. Đây quả thật là một mẫu tiểu cảnh không thể bỏ qua được.

tieu-canh-san-vuon-nuoc-2
Tiểu cảnh sân vườn nước mang đến ý nghĩa cho ngôi nhà

Tiểu cảnh sân vườn nước là không gian nghỉ ngơi tuyệt vời

Với mẫu tiểu cảnh này thì hồ nước lại được thiết kế dưới sâu hơn một chút, nó dường như trở thành một nơi để con người ta nghỉ ngơi, ngắm nhìn và trầm ngâm về cuộc sống của mình.

Vẫn sử dụng cây xanh và những tảng đá tự nhiên nhưng với sự bài trí khác lạ không gian tiểu cảnh sân vườn nước đã trở nên đẹp hơn nhiều.

Không những thế, những cây trồng xung quanh còn mang nhiều màu sắc hơn nữa, không chỉ xanh đậm mà còn màu xanh nhạt hơn hay những cây dây leo, cây có lá màu đỏ tía… những cây cỏ còn mọc đan xen, xen kẽ vào những tảng đá nó đã khiến cho cho tiểu cảnh mang một nét cổ điển hơn nhiều.

tieu-canh-san-vuon-nuoc-3
Các mẫu thiết kế tiểu cảnh sân vườn nước

Nhìn tổng thể bạn sẽ thấy nó thật mượt mà mềm mại chứ không khô cứng nữa, dòng nước được đổ từ trên cao xuống nên sẽ tạo nên tiếng nước chảy làm cho không gian trở nên sinh động hơn nhiều.

tieu-canh-san-vuon-nuoc-4

Tiểu cảnh sân vườn nước đem đến một không gian thẩm mỹ sang trọng tuyệt vời

Tiểu cảnh này cũng phần nào được thiết kế giống với tiểu cảnh sân vườn nước bên trên, tuy nhiên thay vì những nét cổ điển thì nó lại mang một vẻ gì đó sang trọng và hiện đại hơn nhiều, những tảng đá lớn được xếp kè xung quanh như bao bọc lấy dòng nước, và từ trên cao dòng nước đổ dần xuống hồ như một thác nước thu nhỏ vô cùng đẹp và hùng vĩ. Trong hồ còn được trồng thêm những cây súng, cây lục bình… làm cho không gian trở nên đẹp hơn, thơ mộng hơn.

Những cây trồng cũng xuất hiện khá nhiều xung quanh hồ, một thiên nhiên tuyệt đẹp đã được gây dựng trên đây, nó quả thật là sản phẩm hoàn hảo không thể bỏ qua nhé.

tieu-canh-san-vuon-nuoc-5
Tiểu cảnh sân vườn nước làm không gian sống thêm thơ mộng

Những cây súng được trồng trong lòng hồ nở hoa tuyệt đẹp, xung quanh là những tảng đá lớn được sắp xếp theo một trật tự nhất định, lần này thì dòng nước được đổ theo bậc thang với 3 bậc xuống dưới nhìn thật đẹp phải không nào?

Tìm hiểu về cách làm tiểu cảnh sân vườn

Chỉ là một tiểu cảnh sân vườn nước đơn giản với một thác nước chảy xuống dưới hồ và kè xung quanh là những phiến đá, những cây hoa nhỏ được trồng thưa xung quanh cũng đủ làm tiểu cảnh trở nên đẹp đến nao lòng rồi. Những bộ bàn ghế trà, nghỉ ngơi được đặt xung quanh sẽ giúp bạn có một không gian thư giãn tuyệt vời rồi đấy.

tieu-canh-san-vuon-nuoc-6

Với những mẫu tiểu cảnh sân vườn nước trên đây, hi vọng sẽ giúp bạn lên ý tưởng và thiết kế cho ngôi nhà mình được đẹp hơn, gần gũi với thiên nhiên hơn nhé.

Nguồn bài viết: https://thietkesanvuonviet.com/