【KTS Tư Vấn】Thiết kế sân vườn biệt thự đẹp, đúng phong thủy
thiet-ke-doi-tung san-vuon-nhat-ban san-vuon-trung-quoc san-vuon-chau-au-hien-dai

Thiết kế sân vườn biệt thự với các mẫu thiết kế sân vườn biệt thự đẹp như mơ

5/5 - (2 bình chọn)

Trong các bản thiết kế biệt thự luôn kèm theo sân vườn để có được một cảnh quan hoàn chỉnh. Vậy thiết kế sân vườn biệt thự có những lợi ich gì, và cần lưu ý những gì khi xây dựng sân vườn? Chúng tôi xin cung cấp đến bạn những thông tin quan trọng và cơ bản nhất.

Lợi ích của thiết kế sân vườn nhà biệt thự

Mục lục

Các công trình biệt thự thường được xây dựng trên một không gian rộng lớn có thể có nhiều kiến trúc nối tiếp nhau. Do việc xây dựng trên một khoảng không gian lớn sẽ để hiện ra những khoảng trống xung quanh biệt thự. Thường các kiến trúc sư sẽ thiết kế thêm các yếu tố như cây cối, tiểu cảnh, hay các công trình nghệ thuật để che lấp đi khuyết điểm khoảng trống nhưng không phá vỡ kiến trúc ngôi nhà biệt thự của bạn. Cách tốt nhất mà các kiến trúc sư khi thiết kế biệt thự là họ chọn thiết kế sân vườn nhà biệt thự để tạo nên không gian đẹp và mang lại nhiều lợi ích lớn như làm sạch không khí xung quanh biệt thự, thu hút vượng khí cho chủ nhân của căn biệt thự đặc biệt là tạo ra điểm nhấn khác biệt về kiến trúc cho biệt thự.

Sân vườn biệt thự độc đáo điểm nhấn cho biệt thự của bạn

cac-mau-thiet-ke-san-vuon-biet-thu-dep-mat-kieu-phap_187
Cây xanh sẽ che lấp đi những khoảng trống của Biệt thự

Xem thêm:

Thiết kế sân vườn nhà biệt thự tạo không gian kiến trúc riêng cho biệt thự nhà bạn

Thiết kế sân vườn cho nhà biệt thự luôn mang đến nhiều lợi ích cho ngôi nhà bạn, đầu tiên là nó tạo ra các không gian kiến trúc riêng mang phong cách khác biệt cho biệt thự nhà bạn, nó hạn chế các điểm

 • Lợi ích đầu tiên cần nhắc đến đó là thiết kế sân vườn cho biệt thự tạo một không gian kiến trúc đẹp cho ngôi nhà bạn, nó tạo nên các màu sắc nổi bật cho biệt thự với màu xanh của cây của lá, sắc đỏ, vàng màu của hoa và quả.
 • Với thiết kế sân vườn biệt thự có nhiều cây xanh sẽ che đi các khoảng trống lớn khuyết điểm của kiến trúc biệt thự của bạn, nó mang lại cảnh quan biệt thự đẹp đa màu sắc nhưng lại gần gũi mới thiên nhiên, đặc biệt với cách lựa chọn cây xanh để làm đẹp cho biệt thự sẽ làm hài hòa hơn kiến trúc tổng thể biệt thự, làm cho không gian biệt thự không bị đơn điệu lạc nhịp nhưng vẫn giữ được kiến trúc tổng thể như ban đầu của thiết kế.
 • Tạo sự khác biệt về kiến trúc. Một biệt thự có sân vườn thì sẽ tạo điểm nhấn khác biệt về kiến trúc so với các căn biệt thự khác, đây được gọi là sự khác biệt xanh độc đáo. Sân vườn biệt thự có thể là nơi thể hiện cái tôi của chủ nhân biệt thự với các loại cây xanh lựa chọn riêng hay những tiểu cảnh sân vườn khác biệt, những đồ vật trang trí sân vườn mang rõ tính cá nhân của chủ nhân biệt thự.

Thiết kế sân vườn tạo kiến trúc độc đáo cho biệt thự (Đây là công trình cho chúng tôi thiết kế và thi công Liên hệ 0988 662 433)

cac-mau-thiet-ke-san-vuon-biet-thu-dep-mat_26

Cây xanh sẽ hạn chế những khuyết điểm về khoảng trống của biệt thự

cac-mau-thiet-ke-san-vuon-biet-thu-dep-mat_22
Cách bố trí, sắp xếp cây xanh, hoa tạo sự độc đáo cho sân vườn

Thiết kế sân vườn biệt thự mang lại nhiều ý nghĩa phong thủy cho ngôi nhà.

 • Một số cây xanh theo phong thủy phương đông có các giá trị lớn về phong thủy được trồng cho các biệt thự sẽ có ý nghĩa mang lại vượng khí lớn cho ngôi nhà bạn, Cây sẽ xua đuổi tà ma, các loại khí xấu, hút vượng khí giữ khí tốt cho biệt thự nhà bạn.
 • Thiết kế sân vườn biệt thự ngoài cây xanh còn đi kèm các kiến trúc tiểu cảnh như hồ nước, đài phun nước hoặc lối đi sân vườn, hòn non bộ…. Những kiến trúc này đều được nghiên cứu sao cho hợp mệnh với gia chủ để mang lại vượng khí tốt cho ngôi nhà, mang lại tài lộc, sung túc cho thành viên trong gia đình chủ biệt thự
 • Đối với những vùng đất xây dựng biệt thự khi gặp những điểm phạm về phong thủy thì chính những kiến trúc trong thiết kế sân vườn nhà biệt thự sẽ cải thiện điều đó. Thường các kiến trúc sư sẽ thiết kế thêm thác nước, hòn non bộ hoặc giàn hoa trước nhà biệt thự để sửa các lỗi phạm trong phong thủy của biệt thự.

thiet-ke-san-vuon-biet-thu-13-1

Thiết kế sân vườn sẽ mang lại phong thủy tốt dành cho ngôi nhà bạn

mau-thiet-ke-san-vuon-biet-thu-dep_1
Bố trí tiểu cảnh sân vườn có vượng khí cao
mau-thiet-ke-san-vuon-biet-thu-dep_13
Sự sắp đặt hài hòa các loại cây cảnh mang đến không gian xanh mát, tạo sự gắn kết với thiên nhiên

Liên hệ để được tư vấn tốt nhất từ kiến trúc sư thiết kế sân vườn 0988 662 433

Sân vườn biệt thự sẽ tạo ra các không gian hoạt động chung cho các thành viên trong gia đình

Đối với biệt thự, diện tích dành cho sân vườn thường lớn hơn nhiều so với diện tích nhà ở. Bên cạnh những yếu tố cơ bản như cây, nước, vật trang trí, tiểu cảnh…sân vườn biệt thự thường kết hợp xây dựng khu ăn uống, nơi học tập và làm việc, chỗ nghỉ ngơi thư giãn, chơi thể thao…

Thiết kế sân vườn biệt thự sẽ giúp các thành viên trong gia đình có một không gian để vui chơi và học tập và sinh hoạt cùng với nhau.

mau-thiet-ke-san-vuon-biet-thu-dep_14
Những chiếc ghế băng dài giữa sân vườn sẽ là không gian thư giãn lý tưởng của cả gia đình
mau-thiet-ke-san-vuon-biet-thu-dep_16
Thành viên trong gia đình thoải mái thư giãn giữa thiên nhiên ngay tại ngôi biệt thự

thiet-ke-san-vuon-biet-thu-14-1

Sân vườn cho biệt thự sẽ tạo không gian chung cho các thành viên trong gia đình

Thiết kế Sân vườn nhà biệt thự giúp điều hòa không khí

Do biệt thự thường được xây dựng trên một diện tích đất lớn và tách biệt với các ngôi nhà, công trình xung quanh do vậy thường có độ che chắn thấp. Một sân vườn với nhiều cây xanh sẽ là một điều hòa tự nhiên lý tưởng giúp ổn định độ ẩm không khí, lọc không khí trong lành, làm mát cho không gian.

 • Lợi ích đầu tiên trong việc điều hòa không khí của sân vườn là do cây xanh sẽ giữ ẩm cho không khí xung quanh, theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì nhiệt độ xung quanh khu vực có nhiều cây xanh sẽ tốt hơn bên ngoài 4 đến 6 độ. Như vậy sân vườn sẽ làm cho biệt thự mát về mùa hè ấm dễ chịu về mùa đông.
 • Trong sân vườn biệt thự sẽ có những cây có khả năng làm sạch không khí rất tốt, ví dụ như các loại cây công trình như cây đuôi công, đuôi phượng, cỏ gừng, cỏ nhật bản… Những loại cây này có khả năng loại bỏ các chất độc hại có từ các thiết bị máy móc, các thiết bị công nghiệp hay các bụi mịn độc hại cũng bị loại bỏ, mặt khác những cây này sẽ thải ra lượng lớn oxy để giúp không khí xung quanh biệt thự sạch hơn trong lành hơn.

thiet-ke-san-vuon-biet-thu-15-1

Thiết kế sân vườn cho biệt thự kiểu Trung Quốc giúp điều hoa không khí rất tốt

thiet-ke-san-vuon-biet-thu-9

Cây xanh trong thiết kế sân vườn không chỉ cho bóng mát và còn giúp không khí trong lành, ít ô nhiễm hơn

Bố cục thiết kế sân vườn nhà biệt thự những điều nên biết

Việc bố trí cây trồng cũng như các vật liệu trong sân vườn biệt thự nên được tính toán rất kĩ. Cây xanh thường được trồng phân tầng để mang lại chiều sâu cho không gian, mở rộng tầm nhìn đồng thời mang vẻ đẹp tự nhiên cho cảnh quan. Các vật dụng trang trí sân vườn sẽ tùy và ý kiến của chủ nhân biệt thự nhưng nó sẽ phải hài hòa với kiến trúc tổng thể của ngôi nhà biệt thự. Dưới đây là một số hướng dẫn:

 • Các cây bonsai được xem là điểm nhấn của sân vườn, có giá trị nghệ thuật hơn cả do vậy cần phân bố một cách hợp lý và vừa phải. Nên đặt ở những vị trí trung tâm, dễ nhìn thấy nhất. Nên chọn cây bụi thấp hoặc tầm trung.
 • Sử dụng cỏ nền tự nhiên cho sân vườn biệt thự để giữ đất, giúp sân vườn luôn sạch sẽ, tăng thêm không gian xanh, làm nền cho cảnh vật. Có rất nhiều loại cỏ nền tại Việt Nam được sử dụng phổ biến như: Cỏ lan chi, cỏ lá gừng, cỏ lạc, cỏ lông heo, cỏ nhung, cỏ xuyến chi. Bạn có thể lựa chọn một loại cỏ hoặc nhiều loại cỏ trồng ở những phân khu khác nhau. Sử dụng các loại cây làm đường viền để tạo nên những hàng rào mềm mại uốn lượn dưới những gốc cây to.

thiet-ke-san-vuon-biet-thu-11-12

Bố cục sân vườn sử dụng hài hòa các loại cây xanh, các vật liệu trang trí giúp biệt thự đẹp hơn

thiet-ke-san-vuon-biet-thu-18-1

Bố cục sân vườn cần phân tách rõ ràng

 • Luôn trồng các cây tầm trung để tạo tầng và có tác dụng che nắng.
 • Tô điểm thêm các loại cây leo để tận dụng không gian và tạo những cảnh quan tự nhiên. Cây leo có thể trồng làm hàng rào, tại cổng vườn hoặc thiết kế những cột vòm trong sân vườn để vừa làm bóng mát vừa tăng tính nghệ thuật.
 • Sử dụng tiểu cảnh sân vườn, hòn non bộ thác nước tùy thuộc vào từng kiến trúc biệt thự để trang trí làm nổi bật cho sân vườn, điều hòa khí ẩm, mang lại vượng khí cho ngôi nhà.
 • Lựa chọn thiết kế trong lối đi sân vườn sao cho hài hòa với kiến trúc nhưng phải hợp phong thủy với biệt thự để thu hút vượng khí cao nhất, tránh các điểm phạm về phong thủy.
 • Vị trí có thể thiết kế sân vườn trong biệt thự: Biệt thự được xây dựng trên một mảnh đất có diện tích tương đối, tuy nhiên không phải bạn muốn thiết kế sân vườn ở đâu cũng được. Thông thường sân vườn biệt thự sẽ được thiết kế bao quanh ngôi nhà để giúp mang lại nhiều lợi ích nhất cho toàn biệt thự như làm đẹp cảnh quan, lọc không khí tốt hay mang lại vượng khí cao cho ngôi nhà.

thiet-ke-san-vuon-biet-thu-2

Lựa chọn thiết kế sân vườn quanh biệt thự và tạo lối đi rõ ràng để tăng sự độc đáo của sân vườn

cac-mau-thiet-ke-san-vuon-biet-thu-dep-mat_19
Hòn non bộ đặt ở sân vườn hút tài lộc, may mắn cho chủ nhà

Bạn có thể xây dựng vườn chính ở trước, bên cạnh hoặc sau nhà. Thông thường nó sẽ được xây dựng trải rộng từ trước sang bên hông nhà, ngay cả khi hạn chế về diện tích.

Gợi ý thiết kế sân vườn theo các diện tích lớn nhỏ khác nhau.

Tùy vào từng diện tích khoảng trống muốn thiết kế sân vườn cho biệt thự sẽ đưa ra các lựa chọn mẫu thiết kế sân vườn sao cho phù hợp với diện tích thiết kế làm đẹp cho kiến trúc nhà và không phá vỡ kiên trúc không gian nhà.

Lựa chọn thiết kế sân vườn cho biệt thự có diện tích thiết kế vừa phải ( dưới 30m2)

Đối với diện tích sân vườn nhỏ thì việc lựa chọn thiết kế sao cho phù hợp với sân vườn để tạo không gian vườn đẹp nhưng không làm ảnh hưởng đến kiến trúc tổng thể của ngôi nhà. Một số mẫu thiết kế sân vườn biệt thự nhỏ thường được sử dụng.

Thiết kế sân vườn nhà biệt thự có diện tích nhỏ sử dụng hồ cà.

Đây là mẫu thiết kế sân vườn sử dụng hồ cá nhỏ, diện tích hồ cá sẽ chiếm 1/3 đến 2/3 diện tích vườn, các vật trang trí chủ yếu cho sân vườn sẽ là đá có thể là hòn non bộ và một số loại cây xanh ít rụng lá như tùng, trúc… Sân vườn cho biệt thự có diện tích nhỏ sử dụng hồ cá và cây xanh sẽ giúp không gian nhà thoáng mát, không khí trong lành và đặc biệt hồ cá mang tính phong thủy cao cho ngôi nhà bạn. Lưu ý những mẫu sân vườn này nếu sử dụng thác nước (nước động) thì nên để múc nước động nhỏ để đảm bảo các diện tích nhà gần đó không bị ẩm ướt thường xuyên.

cac-mau-tieu-canh-san-vuon-mini-dep-mat-nhat_17
Thiết kế sân vườn cho biệt thự nhỏ có hồ cá rất đẹp và độc đáo

Thiết kế sân vườn nhà biệt thự nhỏ sử dụng Tiểu cảnh nối tiếp nhau.

Nếu những biệt thự có không gian nhỏ để thiết kế sân vườn thì nên sử dụng các mẫu tiểu cảnh sân vườn nhỏ để tạo điểm nhấn cho kiến trúc không gian nhà, Lựa chọn các yếu tố phụ trợ cho sân vườn mức vừa phải để tạo không gian đẹp cho cả kiến trúc tổng thể ngôi nhà. Đối với biệt thự có không gian nhỏ thì nên thiết kế sân vườn tiểu cảnh khô sẽ rất tốt cho cả sân vườn cũng như kiến trúc nhà.

Sử dụng các tiểu cảnh nhỏ liên kết với nhau tạo sân vườn đẹp

thiet-ke-san-vuon-dep-phuong-dong_1

Thiết kế sân vườn nhỏ trước nhà đơn giản cho biệt thự có diện tích nhỏ

Thiết kế nhiều tiểu cảnh nối tiếp nhau tạo không gian đẹp cho sân vườn biệt thự nhỏ

cac-mau-tieu-canh-san-vuon-dep-mat_1317

Tiểu cảnh sân vườn cho biệt thự có diện tích vườn nhỏ

Thiết kế sân vườn biệt thự có diện tích sử dụng lớn (30m2 trở lên)

Đối với những diện tích sân vườn lớn thì việc chọn mẫu thiết kế sân vườn sẽ rất đơn giản nhưng đi kèm với đó sẽ là chi phí cho việc thiết kế sẽ rất lớn. Việc lựa chọn kiến trúc sân vườn lúc này cũng cần có một kế hoạch chi tiết và rõ ràng. Dưới đây là một số mẫu bạn có thể tham khảo.

Thiết kế sân vườn cho biệt thự lớn có hồ bời.

Đây là mẫu thiết kế sân vườn đang được ưa chuộng, bạn có thể thiết kế một hồ bơi trong sân vườn để thỏa mãn nhu cầu hoạt động của các thành viên trong gia đình, vừa có thể tạo ra không gian xanh quanh nhà để tạo ra không khí tốt cho ngồi nhà bạn

cac-mau-thiet-ke-san-vuon-biet-thu-dep-mat-kieu-phap_123

Thiết kế sân vườn cho biệt thự song lập có bể bơi rất đẹp

Sự độc đáo của sân vườn có hồ bơi vừa đẹp vừa làm mát không khí

Thiết kế sân vườn biệt thự lớn sử dụng hồ cá và hòn non bộ

Đối với mẫu thiết kế này phù hợp với nhiều mẫu biệt thự mặt đất riêng biệt, tạo ra sự khác biệt độc đáo lớn về kiến trúc, mặt khác nó làm cho không khí xung quang biệt thự trong lành hơn rất nhiều. Lưu ý khi làm mẫu thiết kế này là phải chọn một đơn vị uy tín vì còn duy trì và bảo dưỡng sân vườn ( Liên hệ với chúng tôi 0988 662 433 để được tư vấn tốt nhất)

Sân vườn có hồ cá và non bộ sẽ tạo kiến trúc siêu độc đáo và nổi bật

Thiết kế sân vườn có hồ cá cho biệt thự đang rất được ưa chuộng, thể hiển đẳng cấp cho biệt thự của bạn

thiet-ke-san-vuon-dep-61201
Thiết kế sân vườn hồ cá mang lai cảnh đẹp hữu tình

Thiết kế sân vườn biệt thự lớn sử dụng đồi tùng, giả đồi.

Sân vườn biệt thự sử dụng đồi tùng hoặc giả đồi thường là kiến trúc kiểu mái thái hoặc nhà thiết kế theo phong cách phương đông. Mẫu sân vườn đồi tùng, giả đồi là kiến trúc vườn độc đáo tạo sự khách biệt so với kiến trúc khác, nếu kết hợp với thác nước thì đây là một kiến trúc vô cùng đẹp cho chủ nhân ngôi nhà.

Thiết kế giả đồi, đồi tùng đẹp cho biệt thự

doi-tung-mini_16

Mẫu sân vườn phù hợp với kiến trúc xưa, cổ kính tạo nét độc đáo riêng

Mẫu thiết kế sân vườn còn tùy vào sở thích và nhu cầu của bạn, nếu bạn đang có thắc mắc về kiến trúc sân vườn hay thiết kế sân vườn cho biệt thự vui lòng liên hệ 0988 662 433 để chúng tôi có thể tư vấn miễn phí tốt nhất cho bạn.

Sân vườn biệt thự có cây xanh và thảm cỏ.

Với diện tích lớn bạn sử dụng các thảm cỏ và cây xanh để tạo một không gian vườn rộng lớn, với thiết kế kiến trúc này sẽ tạo ra một không gian vườn có thể hoạt động tốt dành cho gia chủ, Phù hợp với gia đình có nhiều trẻ nhỏ vì tạo được không gian cho các bé vui chơi.

thiet-ke-san-vuon-dep-kieu-nhat
Thiết kế sân vườn có nhiều thảm có xanh cho biệt thự đẹp

thiet-ke-san-vuon-biet-thu-11-12

Thiết kế sân vườn cho biệt thự đẹp với thảm cỏ xanh kết hợp các tiểu cảnh khác

Những lưu ý khi thiết kế sân vườn biệt thự

Lưu ý Phong thủy trong sân vườn biệt thự

Một công trình lớn như sân vườn biệt thự không nên bỏ qua yếu tố phong thủy, ngay cả khi bạn không phải là người tin vào tâm linh.

 • Tùy vào mệnh của chủ nhân biệt thự mà lựa chọn các loại cây trong sân vườn phù hợp với chủ nhân, ví dụ chủ nhân mệnh hỏa thì trong sân vườn nên có nhiều cây có màu đậm vàng và đỏ có thể là cây phong lá đỏ, muồng hoàng yến, nếu chủ nhân ngôi nhà mệnh mộc cần trồng các loại cây thân gỗ lớn như cây tếch cây xanh….
 • Thiết kế hướng của sân vườn biệt thự: Hướng của sân vườn biệt thự nên hài hòa với hướng nhà để không phá vỡ cấu trúc kiến trúc nhà biệt thự, thứ 2 hướng của sân vườn biệt thự mà tốt sẽ giúp điều hòa, lưu thông vượng khí, mang lại vượng khí lớn cho ngôi nhà, xua đuổi khí xấu.
 • Thiết kế sân vườn nhà biệt thự phải đảm bảo sử dụng các vật liệu trang trí sân vườn sao cho phù hợp với phong thủy ngôi nhà, mệnh của chủ nhân ngôi nhà. Vd nếu như chủ nhân ngôi nhà mang mệnh thủy thì có thể thiết kế thêm tiểu cảnh nước ( thác nước, hồ nước, hồ cá, bể cá, hồ cá koi) cho sân vườn biệt thự nhưng nếu gia chủ mệnh hỏa thì phải cân nhắc các tiểu cảnh khác.
cac-mau-thiet-ke-san-vuon-biet-thu-dep-mat_26
Hệ thống đèn điện chiếu sáng giúp tôn thêm vẻ đẹp cho sân vườn, mang lại vượng khí

thiet-ke-san-vuon-biet-thu-11-1a

Thiết kế sân vườn cho biệt thự phải hài hòa các phụ kiện

cac-mau-thiet-ke-san-vuon-biet-thu-dep-mat_1
Lựa chọn trồng cây xanh trồng cần phụ thuộc vào hướng của ngôi nhà

Những lưu ý khác khi thuê thiết kế sân vườn biệt thự

Thiết kế sân vườn biệt thự cần hướng đến một chủ đề cụ thể. Nó thể hiện niềm tự hào và mong muốn của gia chủ. Thông qua sân vườn mọi người có thể thấy được sở thích, khiếu thẩm mỹ, tính cách của gia chủ. Chúng tôi với bề dày kinh nghiệm làm thiết kế sân vườn biệt thự đặc biệt là những biệt thự độc đáo sẽ mang đến dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Các bạn hãy liên hệ 0988 662 433 để được tư vấn tốt nhất

Vẻ đẹp bền vững của sân vườn biệt thự

Một sân vườn biệt thự không chỉ đảm bảo yếu tố đẹp và còn phải đi kèm với tính lâu dài. Với cuộc sống bận rộn như ngày nay, một sân vườn biệt thự vừa đẹp, vừa dễ chăm sóc nên được đặt lên hàng đầu. Đa phần chúng ta không có thời gian nhiều để chăm sóc cho từng chi tiết trong sân vườn, hoặc chỉ là không chuyên do vậy một sân vườn phát triển tươi tốt và lâu bền là cực kì quan trọng. Nên sử dụng các loại cây xanh trang trí cho sân vườn có sức sống khỏe, ít sâu bệnh, các đồ dùng trang trí cho sân vườn nên chọn dũng đồ dùng có thời gian sử dụng nhiều.

cac-mau-thiet-ke-san-vuon-biet-thu-dep-mat_42
Các loại cây xanh quanh năm mang lại vẻ đẹp bền vững cho ngôi biệt thự
cac-mau-thiet-ke-san-vuon-biet-thu-dep-mat_27
sử dụng cây xanh ít nhưng vẫn tạo nên được không gian xanh mát cho ngôi nhà

Lựa chọn đơn vị thi công thiết kế sân vườn biệt thự

Thiết kế sân vườn biệt thự đòi hỏi những nhà thiết kế và xây dựng chuyên nghiệp, tay nghề cao. Do vậy bạn cần lựa chọn kĩ lưỡng đối tác làm việc với bạn. Một đơn vị đủ năng lực và trách nhiệm sẽ thiết kế thi công và bảo hành cho bạn có một sân vườn hoàn hảo nhất. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.

Để tăng độ tin tưởng, bạn cần dựa vào một số yêu tố khi lựa chọn đối tác như: kinh nghiệm, các dự án đã triển khai, chính sách, giá và đặc biệt chế độ thời gian bảo hành…

Đến với thiết kế sân vườn việt chúng tôi có đội ngũ kỹ sư thiết kế cảnh quan chuyên nghiệp, thiết kế theo bản vẽ chuẩn 3d, thời gian bảo hành dài… Rất mong có thể đồng hành cùng quý vị trong các dự án thiết kế sân vườn biệt thự đẹp.

cac-mau-thiet-ke-san-vuon-biet-thu-dep-mat_421

Thiết kế sân vườn biệt thự tại flamingo đại lải

cac-mau-thiet-ke-san-vuon-biet-thu-dep-mat_422
Mẫu sân vườn biệt thự đệp được thiết kế bởi chúng tôi

Những sai lầm cần tránh khi thiết kế sân vườn biệt thự

Mặc dù đã có những chỉ dẫn rõ ràng để thiết kế sân vườn biệt thự, nhưng nhiều trường hợp vẫn gặp phải những sai lầm phổ thông. Dưới đây là những lỗi cơ bản bạn cần tránh.

Thiết kế sân vườn biệt thự mà không lên kế hoạch

Một bản kế hoạch là cần thiết cho việc thiết kế kiến trúc cảnh quan ngoại thất của biệt thự, việc lên kế hoạch sẽ giúp công việc từ nhỏ cho đến lớn thực hiện được diễn ra nhanh, tiết kiệm và đi đúng hướng. Việc thiết kế sân vườn biệt thự là một quá trình phức tạp ảnh hưởng lâu dài đến nơi ở của bạn do vậy việc không lên kế hoạch khi bắt đầu là sai lầm không thể phạm phải.

Việc lên kế hoạch sẽ giúp bạn cân đối tài chính cho các mẫu thiết kế sân vườn phù hợp, cân đối được lượng cây xanh và các đồ vật trang trí sao cho phù hợp với kiến trúc của ngôi nhà. Mặt khác khi lên kế hoạch công việc thiết kế sân vườn cho biệt thự sẽ giúp không ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của các thành viên trong gia đình.

Kế hoạch bản vẽ thiết kế cảnh quan sân vườn
cac-mau-thiet-ke-san-vuon-biet-thu-dep-mat_12
Hồ cá koi mang ý nghĩa phong thủy tốt đẹp khi sử dụng trong sân vườn

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất ngay tại biệt thự của gia đình bạn 0988 662 433

Lựa chọn sai loại cây xanh trong sân vườn biệt thự

Như đã đề cập ở trên, các cây trồng sân vườn cần được bố trí phân tầng để khai thác tối đa không gian tạo cảm giác đồng nhất về kiến trúc. Những người thiết kế sân vườn không chuyên thường lựa chọn cây trồng theo sở thích hoặc theo sự tư vấn của người cung cấp (trong khi họ không nắm rõ được thiết kế kiến trúc sân vườn của mình như nào).

cac-mau-thiet-ke-san-vuon-biet-thu-dep-mat_4
Cây xanh cần lựa chọn phù hợp với kiến trúc của ngôi nhà

Một số sai lầm khi lựa chọn cây có thể là:

 • Trồng quá ít hoặc quá nhiều loại cây. Quá ít loại sẽ gây nhàm chán, khiến sân vườn không sinh động, thiếu tự nhiên trong khi đó trồng cây xanh quá nhiều loại khiến sân vườn bị lộn xộn, rối mắt, không tạo bố cục rõ ràng.
 • Lựa chọn sai loại cây ví dụ như trồng không đúng mùa, những loại cây không thích hợp với điều kiện đất, khí hậu, nước …nơi bạn sinh sống.
 • Trồng các cây ngắn ngày. Một số loại hoa chỉ ra hoa theo mùa sau đó cây sẽ nhanh chóng tàn. Nếu bạn lựa chọn trồng những loại cây ngắn ngày trong sân vườn thì bạn sẽ phải thường xuyên thay cây, đồng thời trong quá trình cây héo tàn cũng ảnh hưởng đến thẩm mĩ của sân vườn.
cac-mau-thiet-ke-san-vuon-biet-thu-dep-mat-kieu-phap_1451
Cây xanh được trồng xung quanh nhà không quá thưa cũng không nên quá dày

Trồng cây xanh bóng mát lấn át kiến trúc nhà

Mặc dù trồng cây trong sân vườn là yếu tố không thể thiếu, nhưng không nên trồng cây quá lấn át ngôi nhà. Cây quá to hoặc nhiều so với biệt thự nhỏ sẽ gây mất cân đối và có thể không an toàn (mùa mưa bão cây có thể gây ảnh hưởng đến căn nhà bạn). Hạn chế sử dụng quá nhiều cây bóng mát, cây dây leo cỡ lớn cho biệt thự có diện tích nhỏ.

cac-mau-thiet-ke-san-vuon-biet-thu-dep-mat_14
Không nên trồng cây lấn át kiến trúc của ngôi nhà

Đối với sân vườn biệt thự thì việc sử dụng hàng rào cây xanh quanh sân vườn cũng là một lựa chọn hợp lý nhưng các loại cây hàng rào thường có xu hướng phát triển không đồng đêu cần phải cắt tỉa thường xuyên để không ảnh hưởng đến kiến trúc ngôi nhà bạn.

Trồng cây bóng mát lớn quá gần nhà biệt thự

Việc trồng cây to gần nhà, không riêng gì biệt thự là không an toàn. Vì các cành cây lớn có thể gãy làm ảnh hưởng đến ngôi nhà và các thành viên. Đồng thời rễ cây lan rộng sẽ ảnh hưởng đến nền móng của kiến trúc nhà biệt thự

Trang trí quá nhiều đá làm ảnh hưởng xấu đến thiết kế sân vườn của ngôi nhà

Mặc dù đá là yếu tố cần thiết cho sân vườn để tăng thêm tính tự nhiên, mang ý nghĩa phong thủy, cân bằng âm dương…tuy nhiên đá chỉ nên bố trí vừa phải. Việc sử dụng quá nhiều đá trang trí khiến cho sân vườn trở nên lạnh lẽo, ảnh hưởng đến vượng khí của ngôi nhà.

cac-mau-thiet-ke-san-vuon-biet-thu-dep-mat-kieu-nhat
Vật liệu đá trang trí cho sân vườn biệt thự nên bố trí vừa phải

Để cây bị khô héo

Lựa chọn được cây trồng khoa học và trồng chúng tại sân vườn đã khó, chăm sóc chúng để chúng luôn tươi xanh và ra hoa, kết trái lại càng khó hơn vì chúng đòi hỏi những yêu cầu riêng. Nếu bạn đã kì công xây dựng sân vườn ban đầu hãy dành thời gian chăm chút chúng để cây không bị khô héo nhé.

Một số phong cách phổ biến trong thiết kế sân vườn biệt thự

Từ khi ngành thiết kế sân vườn chính thức ra đời, người ta đã ghi nhận một số phong cách thiết kế cơ bản trên thế giới. Có thể điểm qua các phong cách thiết kế sân vườn biệt thự hiện nay như sau:

Phong cách thiết kế sân vườn Làng quê Việt cho biệt thự

Thiết kế sân vườn làng quê việt cho biệt thự là phong cách kiến trúc sân vườn có nhiều đặc điểm gắn với làng quê Việt, kiến trúc sân vườn Việt sẽ tạo cảm giác gần gũi, thôn quê và dân dã đối với mọi thành viên trong gia đình.

 • Thiết kế sân vườn đẹp cho biệt thự theo phong cách vườn Việt hay vườn phương đông thường có kiểu dáng kiến trúc xưa cổ như vườn huế, vườn cung đình, có đồi núi ( giả đồi, giả thác nước).
 • Kiến trúc sân vườn việt cho biệt thự sẽ sử dụng nhiều các đồ vật mang đậm nét văn hóa phương đông như chum, vãi, sứ, hòn non bộ để trang trí cho sân vườn gần gũi với người Việt hơn.
 • Kiến trúc sân vườn việt, phương đông luôn coi trọng yếu tố phong thủy, trong thiết kế sân vườn cho nhà biệt thự theo phương đông thì luôn có các yếu tố mang đậm tính phong thủy cao như các loại cây xanh vượng khí cao, hòn non bộ, thác nước, hồ nước, cầu sơn đỏ… Các yếu tố này đều có tính mang lại vượng khí cao dành cho gia chủ.

tksv-phong-cach-viet-doi-tung-hon-non-bo-1-1

Thiết kế sân vườn cho biệt thự theo phong cách Việt mang lại nhiều vượng khí cho ngôi nhà
thiet-ke-san-vuon-nha-biet-thu-dep-pc-viet-1

Thiết kế đồi tùng trong biệt thự theo phong cách Việt

Phong cách thiết kế sân vườn theo phong cách Trung Quốc

Thiết kế sân vườn cho biệt thự theo phong cách trung quốc là một phong cách thiết kế theo trường phái phong kiến xưa cũng mang đậm tính phong thủy mang lại vượng khí cho ngồi nhà bạn, trường phái này có những nét độc đáo riêng mang lại quần thể kiến trúc vườn rất đẹp cho biệt thự nhà bạn. Phù hợp dành cho các biệt thự có diện tích vườn lớn, thường hơn 100m trở lên thì sử dụng được. Một số đặc điểm của phong cách thiết kế vườn Trung Quốc.

 • Thiết kế sân vườn biệt thự theo phong cách Trung quốc luôn đề cao tính thống nhất, nhất quán của cả vườn, sân vườn luôn phải tạo ra tầng tầng, lớp lớp để tạo cảm giác rộng lớn hay hiểu đơn giản hơn đó là vườn trong vườn tạo cảm giác trong thực có hư trong hư có thực.
 • Thiết kế sân vườn Trung Quốc cho biệt thự thường sử dụng các yếu tố xưa như đình, chòi, cầu sơn đỏ, cây xanh bonsai … Những yếu tố mang đạm nét văn hóa Trung Quốc nhưng có tính vượng khí cao cho ngôi nhà bạn.
 • Sân vườn theo phong cách Trung Quốc nếu có yếu tố nước hoặc có lối đi thì các yếu tố này luôn được thiết kế uốn lượn chứ không thiết kế liền mạch, tạo cảm giác hùng vĩ cho sân vườn.

thiet-ke-san-vuon-nha-biet-thu-dep-pc-truong-quoc

Vườn biệt thự theo phong cách Trung Quốc luôn mang đến sự độc đáo

Phong cách thiết kế sân vườn biệt thự kiểu Phục Hưng

Kiểu sân vườn này đề cao tính đối xứng, thể hiện ở hàng cây, lối đi, đèn vườn, …Các cây được cắt tỉa theo những dạng hình tròn, tam giác…

cac-mau-thiet-ke-san-vuon-biet-thu-dep-ma-kieu-phuc-hung
Mẫu sân vườn kiểu Phục Hưng
thiet-ke-san-vuon-biet-thu-6
Thiết kế sân vườn biệt thự phong cách Phục hưng

Thiết kế sân vườn biệt thự kiểu phục hưng sẽ tạo cảm giác kiến trúc hiện đại phù hợp với các biệt thự có kiến trúc Châu Âu hoặc biệt thự có kiến trúc pháp.

Phong cách thiết kế sân vườn biệt thự kiểu Nhật

Một sân vườn kiểu Nhật dễ dàng nhận thấy qua các yếu tố đá, cây, nước (có thể là cát tượng trưng), hình ảnh nhà trà, cầu đỏ…Phong cách này đề cao sự đơn giản và tinh tế, nhằm tạo nên một không gian yên tĩnh, thiền tịnh.

thiet-ke-san-vuon-biet-thu-12-1

Thiết kế sân vườn cho thiệt thự theo phong cách Nhật Bản luôn có đèn đá, vườn tự nhiên

tksv-phong-cach-nhat-ban-22341

Phong cách Nhật Bản tạo cảm giác tĩnh nặng hòa quyện vào thiên nhiên

thiet-ke-san-vuon-biet-thu-7
Thiết kế sân vườn biệt thự kiểu Nhật

Sân vườn thiết kế kiểu Nhật phù hợp với các kiến trúc nhà Biệt thự dạng ống có ít tầng, dạng thiết kế sân vườn biệt thự Nhật Bản luôn sử dụng các vật liệu từ thiên nhiên nên với sân vườn Nhật Bản luôn tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên, Tạo cảm giác dễ chịu thư thái khi ở.

Mọi thông tin về thiết kế sân vườn kiểu nhật vui lòng liên hệ 0988 662 433 để được tư vấn tốt nhất

Phong cách thiết kế sân vườn biệt thự kiểu Pháp

Sân vườn kiểu Pháp có hơi hướng giống với kiểu Phục Hưng tuy nhiên nó mang yếu tố lãng mạn và bay bổng nhiều hơn. Mọi thứ trong sân vườn cho thấy rõ sự can thiệp của bàn tay con người, từ cây cối được cắt tỉa chỉn chu, hàng rào hình thang hoặc oval,…

cac-mau-thiet-ke-san-vuon-biet-thu-dep-mat-kieu-phap_1
Sân vườn kiểu Pháp nổi bật
Thiết kế sân vườn biệt thự kiểu Pháp

Thiết kế sân vườn biệt thự kiểu Pháp sẽ lấy ngôi nhà làm trung tâm và cây cối được bố trí sắc nét. Tất cả đều phải ngay hàng lối chứ không phải trồng một cách ngẫu nhiên.

Ngoài ra cũng có một số phong cách thiết kế sân vườn biệt thự hiện đại, Châu Á…nhưng chưa được phổ biến.

Các mẫu thiết kế sân vườn biệt thự đẹp

Để dễ hình dung một sân vườn biệt thự đẹp như nào, mời các bạn chiêm ngưỡng một số dự án được đánh giá cao.

cac-mau-thiet-ke-san-vuon-biet-thu-dep-mat_17
Mẫu sân vườn biệt thự mang đậm phong cách làng quê Việt
san-vuon-biet-thu-dep_17
Sân vườn biệt thự đơn giản được tạo điểm nhấn bởi các loại hoa dây leo
cac-mau-thiet-ke-san-vuon-biet-thu-dep-mat_29
Sân vườn biệt thự kết hợp hồ bơi trước nhà
cac-mau-thiet-ke-san-vuon-biet-thu-dep-mat_18
Mẫu sân vườn thiết kế cho ngôi biệt thự cổ điển
thiet-ke-san-vuon-biet-thu-3
Thiết kế sân vườn biệt thự cần đảm bảo yếu tố đẹp và bền vững

cac-mau-thiet-ke-san-vuon-biet-thu-dep-mat_21

Mẫu thiết kế sân vườn Châu Âu hiện đại

thiet-ke-san-vuon-biet-thu-5
Không để cây khô héo trong vườn, vừa mất thẩm mỹ vừa có ý nghĩa phong thủy không tốt
thiet-ke-san-vuon-biet-thu-4
Một trong những sai lầm thường gặp nhất khi thiết kế sân vườn biệt thự đó là lựa chọn sai cây trồng

thiet-ke-san-vuon-biet-thu-10

thiet-ke-san-vuon-biet-thu-11
Thác nước nhân tạo giúp sân vườn gần gũi với thiên nhiên
thiet-ke-san-vuon-biet-thu-12
Hồ cá Koi được xây dựng trong sân vườn biệt thự là thú vui sang chảnh của những người có điều kiện
thiet-ke-san-vuon-biet-thu-13
Sân vườn kết hợp nơi nghỉ ngơi, ăn uống của gia đình
thiet-ke-san-vuon-biet-thu-14
Một sân vườn đơn giản với màu xanh mát tạo không gian trong lành

cac-mau-thiet-ke-san-vuon-biet-thu-dep-mat-kieu3

Thiết kế sân vườn phong cách nhật bản và có hồ cá

thiet-ke-san-vuon-biet-thu-15
Một sân vườn giống với tự nhiên với cách lựa chọn cây và bố trí rất ngẫu hứng và có tính toán

thiet-ke-san-vuon-biet-thu-1

Thiết kế sân vườn nhà biệt thự tạo nên sự độc đáo về kiến trúc biệt thự riêng biệt

mau-thiet-ke-san-vuon-biet-thu-dep_141

Thiết kế sân vườn cho khu biệt thự có diện tích lớn

mau-thiet-ke-san-vuon-biet-thu-dep_142

Vì biệt thự được xây dựng trên nền đất rộng nên có thể thiết kế sân vườn bất cứ vị trí nàocac-mau-thiet-ke-san-vuon-biet-thu-dep-mat-kieu-phap_123

cac-mau-thiet-ke-san-vuon-biet-thu-dep-mat_13

Mẫu thiết kế sân vườn tổ hợp biệt thự

cac-mau-thiet-ke-san-vuon-biet-thu-dep-mat-kieu2

Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự phục hưng

mau-thiet-ke-san-vuon-biet-thu-dep_143

Thiết kế sân vườn biệt thự ttheo phong cách hiện đại

Việc thiết kế sân vườn biệt thự trên thực tế phụ thuộc vào nhiều yếu tố tự nhiên cũng như trình độ của nhà thiết kế và yêu cầu của gia chủ. Do vậy công việc này không được thực hiện sơ sài. Các bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng cũng như nhờ đến sự tư vấn của các đơn vị chuyên nghiệp giúp bạn hoàn thiện công trình này.

Nguồn bài viết: https://thietkesanvuonviet.com/