【KTS Tư Vấn】Thiết kế sân vườn sau nhà tạo không gian độc đáo
thiet-ke-doi-tung san-vuon-nhat-ban san-vuon-trung-quoc san-vuon-chau-au-hien-dai

Thiết kế sân vườn sau nhà – Mẫu thiết kế sân vườn sau nhà đẹp nhất

4.1/5 - (13 bình chọn)

Có một sân vườn sau nhà đẹp đang trở thành xu hướng hiện nay của các gia đình tại thành thị. Việc thiết kế sân vườn sau nhà cũng ngày càng được chú trọng. Nó mang lại nhiều lợi ích cho gia đình bạn như tạo không gian xanh nghỉ ngơi thư giãn cho cả gia đình bạn, làm đẹp thêm cho kiến trúc ngôi nhà bạn và đặc biệt là mang lại vượng khí lớn cho ngôi nhà. Vậy để có được sân vườn sau nhà đẹp cần lưu ý đến những yếu tố nào và ngày nay các phong cách nào đang được ưa chuộng nhất?

Thiết kế sân vườn sau nhà mang lại những lợi ích lớn

Mục lục

Ý nghĩa phong thủy của thiết kế sân vườn sau nhà

Không thể phủ nhận một điều rằng khi chọn thiết kế sân vườn, cây cỏ một trong những yếu tố hàng đầu mà chúng ta quan tâm chính là mang lại phong thuỷ tốt cho ngôi nhà. Theo quan niệm của các thầy phong thủy xưa, một ngôi nhà có sân vườn sau cân đối, bằng phẳng, có trang trí thoáng đãng là một sân vườn có phong thủy tốt sẽ thu hút tài vận, may mắn cho gia chủ.

 • Khi thiết kế sân vườn sau nhà chắc chắn bạn đã lựa chọn cây xanh, vật liệu trang trí sân vườn và đặc biệt là kiến trúc sân vườn sao cho hợp phong thủy với gia chủ mang lại vượng khí cho ngôi nhà. Nếu một sân vườn có bản vẽ thiết kế sân vườn trước thì là tốt nhất
 • Thiết kế sân vườn sau nhà thường sử dụng nhiều cây xanh, đặc biệt đối với các kiến trúc sư giỏi sẽ lựa chọn cây xanh đẹp và có tính vượng khí cao để mang lại phong thủy tốt mang may mắn, hút tài lộc cho các thành viên trong gia đình.
 • Các thiết kế sân vườn sau nhà được trang trí bằng các vật liệu đi kèm như tiểu cảnh sân vườn, hồ nước, đài phun nước hoặc bể bơi…. Các yếu tố này trong phong thủy luôn là mang lại giá trí lớn thu hút tài lộc tạo vượng khí cho các thành viên trong gia đình.

thiet-ke-san-vuon-sau-nha-12-1

Sân sau làm hồ cá nhỏ làm đẹp kiến trúc sau nhàthiet-ke-san-vuon-sau-nha-15-1 Vườn sau nhà là nối đi có nhiều tiểu cảnh cây xanh

mau-thiet-ke-san-vuon-sau-nha-dep-nhat_17
Lựa chọn cây xanh trồng sau nhà hợp phong thủy giúp cân bằng vượng khí cho ngôi nhà
mau-thiet-ke-san-vuon-sau-nha-dep-nhat_116
Thác nước, hồ cá koi phía sau nhà mang đến phong thủy tốt

Nếu theo phong thủy phương đông thì rõ ràng sân vườn sau nhà luôn có giá trị tốt cho gia đình bạn về mặt phong thủy. Nhưng theo khoa học thì sân vườn sau nhà sẽ điều hòa các xung điện xung quanh nhà, điều hòa từ trường cho không gian nhà… Theo các nhà khoa học lượng từ trường ổn định và ở mức cho phép sẽ giúp con người cảm thấy khoan khoái dễ chịu, các thành viên gia đình sẽ cảm thấy có động lực hơn.

mau-thiet-ke-san-vuon-sau-nha-dep-nhat_37
Mẫu sân vườn sau nhà đẹp được trang trí bởi cây xanh và các loại vật liệu gỗ

Xem thêm:

Thiết kế sân vườn sau nhà sẽ giúp không khí quanh nhà tốt hơn

Cây xanh chứa nhiều oxi loại bỏ khí CO2 Một sân vườn với nhiều cây xanh sẽ là một biện pháp điều hòa không khí tuyệt vời, đặc biệt tại các khu vực thành thị hoặc tại những khu vực có điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

mau-thiet-ke-san-vuon-sau-nha-dep-nhat_114
Cây xanh trồng sau nhà giúp cải thiện không khí tốt hơn cho ngôi nhà

thiet-ke-san-vuon-sau-nha-19-1

Sân vườn sau nhà giúp không khí trong lành hơn

Thực vật giúp lọc sạch không khí nhờ chức năng cản bụi của lá, hấp thụ CO2 và nhả ra O2 trong quá trình quang hợp…Không chỉ vậy một số loại cây còn có khả năng hấp thụ khí độc và các tia bức xạ có hại cho con người. Tán cây che mát giúp nhiệt độ xung quanh thấp hơn so với nhiệt độ bên ngoài. Một số lợi ích của thể của thiết kế sân vườn sau nhà có nhiều cây xanh.

 • Với yếu tố cây xanh là chủ đạo, thiết kế sân vườn sau nhà tạo ra một lá phổi xanh cho ngôi gian nhà bạn, nó hút co2 và sản xuất ra lượng oxy lớn giúp không khí trong nhà bạn tốt hơn.
 • Một số loại cây thường sử dụng trong các bản thiết kế sân vườn sau nhà không chỉ có khả năng hút co2 và sản xuất oxy mà nó còn có khả năng lọc khí độc và làm giảm các khí thải công nghiệp, giảm các chất gây hiệu ứng nhà kính vd như cây dương xỉ, cây kim ngân, cây lưỡi hổ….
 • Thiết kế sân vườn sau nhà có yếu tố nước sẽ cân bằng nhiệt độ và độ ẩm của không gian đảm bảo mang lại một không gian với không khí trong lành mát mẻ hơn nhiều so với không gian bên ngoài.

thiet-ke-san-vuon-sau-nha-10-1

Sân vườn sau nhà như lá phổi cho cả ngôi nhà

mau-thiet-ke-san-vuon-sau-nha-dep-nhat_16
Cây xanh cung cấp độ ẩm, tạo môi trường thoáng mát phía sau nhà

Thiết kế sân vườn sau nhà tạo không gian vui chơi thư giãn lý tưởng

Tại sao cuộc sống hiện đại người ta càng có xu hướng để thiết sân vườn sân vườn sau nhà mình? Bởi đây là nơi thư giãn tuyệt vời sau ngày làm việc mệt nhọc. Hòa mình vào không khí trong lành, ngắm nhìn những chậu cây, chậu hoa sẽ giúp giảm bớt những căng thẳng và giải tỏa tinh thần. Thậm chí nhiều gia đình còn tận dụng không gian sân vườn sau nhà để làm nơi học tập và làm việc yên tĩnh, kích thích sáng tạo.

Một nghiên cứu khoa học còn chứng minh rằng nếu bạn có thời gian 8h/1 tuần cho việc làm vườn thì bạn sẽ giúp cơ thể giảm tải được 30-50 áp lực, cơ thể bạn sẽ tái tạo được nhiều năng lượng hơn. Việc thiết kế sân vườn sau nhà sẽ giúp bạn và các thành viên trong gia đình vận động nhiều hơn và nó cũng tạo ra một không gian riêng thư giãn lý tưởng.

mau-thiet-ke-san-vuon-sau-nha-dep-nhat_15
Đặt những bộ bàn ghế dài giữa sân vườn sau nhà tạo không gian thư giãn
mau-thiet-ke-san-vuon-sau-nha-dep-nhat_35
Sân vườn phía sau nhà là nơi nghỉ ngơi lý tưởng sau những giờ làm việc căng thẳng

thiet-ke-san-vuon-sau-nha-22-1

Sân vườn sau nhà thiết kế làm khu vui chơi nghỉ ngơi hay đọc sách cho các thành viên gia đình

Thiết kế sân vườn sau nhà còn có thể tạo hiệu quả trong kinh tế

Việc thiết kế một sân vườn sau nhà là một vườn rau sạch với nhiều loại rau theo từng mùa khác nhau thì ngoài việc tự cung tự cấp nguồn thực phẩm sạch cho các gia đình chúng còn mang lại những giá trị thiết thực về kinh tế. Thiết kế vườn rau sau nhà không chỉ là giá trị kinh tế cải thiện khi cả gia đình bạn sẽ được sử dụng những loại rau xanh sạch và tương ứng với từng mùa sẽ có những loại rau phù hợp.

Bên cạnh đó thiết kế sân vườn sau nhà là vườn rau còn giúp bảo vệ tài nguyên đất, giúp các thành viên trong gia đình bạn làm vườn và vận động nhiều hơn giải phóng lượng chất dư thừa trong cơ thể hạn chế tích lũy các chất đạm thừa trong cơ thể… Mang lại giá trị lớn cho các thành viên trong gia đình.

mau-thiet-ke-san-vuon-sau-nha-dep-nhat_23
Vườn rau sau nhà vừa làm đẹp, vừa tạo giá trị kinh tế cho gia đình
mau-thiet-ke-san-vuon-sau-nha-dep-nhat_21
Ý tưởng ngồi thư giãn giữa một vườn rau củ sạch phía sau nhà

thiet-ke-san-vuon-sau-nha-14-1

Thiết kế sân vườn sau nhà theo mục đích sử dụng.

Tùy vào từng diện tích mà bạn có thể tạo một sân vườn sau nhà theo mục đích khác nhau, sân vườn để trang trí sau nhà, sân vườn một không gian sinh hoạt chung cho các thành viên trong gia đình

Một số phong cách thiết kế sân vườn sau nhà

Có nhiều phong cách kiến trúc cho sân vườn sau nhà, phong cách kiến trúc được phân loại theo dạng hiện đại, cổ điển, tân cổ điển hay phân theo trường phái thì phân ra Đông Âu, Tây Âu… Tuy nhiên cho dù cách phân loại nào đi chăng nữa thì mục đích cuối cùng đều hướng tới một không gian thiết kế sân vườn sau nhà thực sự hữu ích cho gia chủ.

Chúng tôi giới thiệu một số phong cách thiết kế sân vườn sau nhà phù hợp với kiến trúc nhà Việt.

mau-thiet-ke-san-vuon-sau-nha-dep-nhat_111
Thiết kế sân vườn sau nhà cần phù hơp với kiến trúc tổng thể

thiet-ke-san-vuon-sau-nha-18-1

Thiết kế sân vườn đơn giản phong cách Việt

thiet-ke-san-vuon-sau-nha-16-1

Phong cách thiết kế sân vườn sau nhà kiểu Âu

Có thể nói đây là phong cách thiết kế vô cùng phổ biến trên thế giới hiện nay, không chỉ châu Âu mà được sử dụng rộng rãi ở châu Á và Việt Nam.

Những thiết kế sân vườn sau nhà phong cách Âu đều được chú trọng đến những đường nét hình khối cân xứng chuẩn mực. Những thiết kế sân vườn kiểu Âu đều vô cùng đơn giản nhưng cần được chăm chút trong từng chi tiết suối nước dọc, cầu thang vuông vắn, cây cối cắt gọn gàng. Nhìn chung mọi thứ cần được ngăn nắp và chỉnh chu.Sân vườn sau nhà phong cách Châu Âu rất phù hợp đối với những gia đình có xu hướng thiết kế sân vườn sau nhà làm không gian thư giãn, nghỉ ngơi hay làm không gian ăn tiệc ngoài trời.

thiet-ke-san-vuon-sau-nha-21-1

Sân vườn theo phong cách Châu Âu cho sân sau

thiet-ke-san-vuon-sau-nha-12
Một không gian xanh nho nhỏ thích hợp để thư giãn theo phong cách châu Âu

thiet-ke-san-vuon-sau-nha-20-1

Vườn sau thiết kế P/C Châu Âu với thiết kế từ thấp lên cao

Một số đặc điểm của thiết kế sân vườn Châu Âu.

 • Thiết kế sân vườn sau nhà phong cách Châu Âu thường sử dụng những vật liệu trang trí theo kiến trúc đối xứng từ cây, vật liệu trang trí, đèn vườn hay tiểu cảnh.
 • Sân vườn kiến trúc Châu Âu luôn có những vật liệu trang trí mang kiến trúc hiện đại như bàn ghế ăn, ghế sofa hoặc có thể là bàn làm việc ngoài trời….
 • Với kiến trúc Châu Âu thì yếu tố cây xanh trong sân vườn luôn có nhưng cây xanh luôn duy trì ở hình dáng cụ thể không thay đổi theo thời gian, thường sử dụng các loại cây có tán lá và được cắt tỉa gọn gàng theo một hình dáng cố định.
mau-thiet-ke-san-vuon-sau-nha-dep-nhat_110
Sân vườn kiểu châu Âu đầy ấn tượng

Phong cách thiết kế sân vườn kiểu Trung Quốc

Chắc bạn cũng đã từng thấy trong những bộ phim cổ trang vể những thiết kế sân vườn của Trung Hoa luôn được phong thuỷ hữu tình.

Đó không phải là dàn dựng hay nhân cách hoá, đó là phong cách thiết kế sân vườn nói chung và thiết kế sân vườn sau nhà nói riêng. Những thiết kế sân vườn Trung Quốc nghiêng về hơi hướng hài hòa giữa các yếu tố đặc biệt là yếu tố nước. Sân vườn sau nhà theo phong cách Trung Quốc thường là kiến trúc vườn trong vườn và thường sử dụng các yếu tố cổ xưa để trang trí cho sân vườn.

mau-thiet-ke-san-vuon-sau-nha-dep-nhat_41
Hòn non bộ mô phỏng núi non trùng điệp phía sau nhà

Một số đặc điểm nổi bật của sân vườn Trung Quốc.

 • Thiết kế vườn sau nhà theo kiến trúc Trung Quốc luôn là sự cầu kỳ nhất định, luôn có thiết kế vườn trong vườn, các kiến trúc lớn luôn có các kiến trúc nhỏ ở bên trong.
 • Thiết kiến trúc vườn Trung Quốc thì sân vườn sau nhà sẽ có thiết kế một yếu tố nước trong sân vườn như hồ nước, hồ cá, thác nước phong thủy hay đơn giản là một tiểu cảnh nước.
 • Luôn có các yếu tố mang tính phong thủy cao, các kiến trúc bố trí xắp sếp cũng theo hướng phong thủy mang lại vượng khí cho ngôi nhà như hòn non bộ, tiểu cảnh phong thủy, thác nước phong thủy…
 • Thiết kế vườn Trung Quốc sẽ luôn hướng tới các yếu tố bền vững, lâu dài và luôn đề cao các yếu tố mang ý nghĩa trường tồn. Ngoài các yếu tố như hòn non bộ, tiểu cảnh phong thủy thì yếu tố cây xanh trong vườn sau nhà kiến trúc Trung Quốc luôn hướng đến các cây có tuổi đời lâu như tùng, cúc, trúc, mai… Và một số cây có tuổi đời dài, cây cổ thụ.
mau-thiet-ke-san-vuon-sau-nha-dep-nhat_42
Tiểu cảnh nước phía sau nhà theo phong cách vườn Trung Quốc
mau-thiet-ke-san-vuon-sau-nha-dep-nhat_6
Thác nước sau nhà theo phong cách Trung Hoa

Bạn có thể có một không gian vườn sau nhà theo kiến trúc Trung Quốc, hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết, tư vấn tận tâm từ cái tâm của kiến trúc sư sân vườn 0988 662 433

Phong cách thiết kế sân vườn sau nhà kiểu Nhật Bản

Có một điều đặc biệt khi nói đến phong cách thiết kế sân vườn kiểu Nhật Bản chính là mang yếu tố Thiền vào những thiết kế sân vườn sau nhà và hướng tới tính biểu tượng cao. Phong cách thiết kế sân vườn sau nhà Nhật Bản luôn hướng đến các yếu tố tự nhiên, các yếu tố hình tượng hóa, hay có xu hướng mô phỏng các kiến trúc lớn vào sân vườn gia đình.

 • Thiết kế sân vườn theo phong Cách Nhật Bản sẽ có xu hướng tự nhiên, đặt cao yếu tố tự nhiên. Các vật liệu trong sân vườn cũng đề cao nguồn gốc tự nhiên.
 • Thiết kế sân vườn sau nhà theo phong cách Nhật Bản sẽ đề cao các yếu tố ánh sáng như nước, đèn đá hay các vật phát sáng tự nhiên.
 • Thiết kế sân vườn sau nhà theo phong cách Nhật Bản phải chứa các yếu tố đá, đây là yếu tố cốt lõi của sân vườn Nhật Bản. Sân vườn phong cách Nhật Bản sẽ thấy Đèn đá, lối đi đá, bàn đá hoặc đơn giản là tiểu cảnh sân vườn bằng đá.
 • Theo phong cách sân vườn Nhật Bản thì sân vườn sau nhà cũng sẽ là mô phỏng các kiến trúc lớn tạo cảm giác không gian gần gũi với con người.
mau-thiet-ke-san-vuon-sau-nha-dep-nhat_43
Sân vườn thiền kiểu Nhật Bản phía sau nhà
mau-thiet-ke-san-vuon-sau-nha-dep-nhat_431
Sân vườn phong cách Nhật hướng tới sự đơn giản, gần gũi với thiên nhiên

Phong cách thiết kế sân vườn sau nhà kiểu Việt Nam – Phương Đông

Có một đặc trưng riêng biệt trong thiết kế sân vườn sau nhà kiểu Việt Nam chính là cách chọn chất liệu vào thiết kế. Mỗi quốc gia lại có những đặc trưng riêng nên việc tận dụng những chất liệu quen thuộc những loại cây chỉ có nước ta mới có cũng sẽ khiến bạn thấy một không gian ấm cúng và gần guĩ mang đến những thoải mái thư giãn cho gia đình.

mau-thiet-ke-san-vuon-sau-nha-dep-nhat_47
Mẫu sân vườn sau nhà đậm chất phương Đông
mau-thiet-ke-san-vuon-sau-nha-dep-nhat_46
Sân vườn phong cách làng quê Việt phía sau nhà

thiet-ke-san-vuon-sau-nha-11-1Thiết kế sân vườn đơn giản sau nhà nhưng đẹp độc đáo theo phong cách Phương Đông

Một số lưu ý quan trọng trước khi thiết kế sân vườn sau nhà

Do đặc thù về vị trí ở sau nhà, nên sân vườn sau nhà có thể có một hạn chế khiến cho trong quá trình thiết kế bạn cần chuẩn bị những yếu tố cơ bản sau.

Cần chuẩn bị nguồn nước đủ để nuôi dưỡng khu vườn

Nước là yếu tố không thể thiếu trong sân vườn. Nó không giúp cho cây cối đủ điều kiện phát triển xanh tốt, ra hoa kết trái mà còn giúp tạo cảnh quan tự nhiên và điều hòa không khí. Nước ở đây có thể chỉ đơn thuần là vòi tưới nước hoặc hồ suối nhân tạo hoặc hồ cá hoặc hồ bơi.

mau-thiet-ke-san-vuon-sau-nha-dep-nhat_12
Lắp đặt hệ thống tưới tiêu để cung cấp đủ nước cho cây cối sau nhà

Ánh sáng cho sân vườn sau nhà là yếu tố cần lưu ý

Ánh sáng cũng là một trong những yếu tố quan trọng đối với thực vật và con người. Khu vực sau nhà thường thiếu ánh sáng do bị che khuất bởi tường xây và nhà. Do vậy cần đảm bảo yếu tố ánh sáng khi thiết kế sân vườn sau nhà. Ánh sáng tự nhiên sẽ tốt hơn tuy nhiên bạn cũng có thể bổ sung bằng ánh sáng nhân tạo.

thiet-ke-san-vuon-sau-nha-4
Có nhiều nguồn cung cấp ánh sáng cho sân vườn sau nhà
mau-thiet-ke-san-vuon-sau-nha-dep-nhat_1212
Thiết kế tường có khe hở, trồng cây xen kẽ lấy ánh sáng tự nhiên cho sân sau

Một số biện pháp để cung cấp ánh ánh cho sân vườn sau nhà có thể xây hàng tường hoặc làm hàng rào có những khe hở, độ cao vừa phải, không trồng các cây quá cao xung quanh hàng rào, lắp hệ thống đèn vườn hợp lý, chọn những loại cây ưa bóng.

Thêm vật trang trí cho sân vườn sau nhà để tăng tính thẩm mỹ

Thiết kế sân vườn sau nhà có rất nhiều vật có thể sử dụng để trang trí. Tùy vào từng phong cách của sân vườn bạn có thể lựa chọn nhiều thể loại trang trí từ tiểu cảnh, bàn ghế sân vườn, thác nước, các mô hình mini mô phỏng các địa danh nổi tiếng,…

thiet-ke-san-vuon-sau-nha-3
Sử dụng thác nước tăng vẻ tự nhiên cho sân vườn sau nhà

thiet-ke-san-vuon-sau-nha-13-1

Sân vườn sau nhà có hồ cá tạo thẩm mỹ cao cho ngôi nhà

Chọn lựa loại đá tốt trong thiết kế sân vườn sau nhà

Đá được sử dụng rất nhiều để tạo nên tiểu cảnh sân vườn. Đồng thời đây cũng là vật liệu chủ yếu để làm đá lát sân vườn, đá lát lối đi, bàn ghế đá…Đá không chỉ giúp sân vườn của bạn gần gũi hơn với thiên nhiên, nó còn giúp cân bằng âm dương và có những ý nghĩa phong thủy tốt nếu sắp xếp và lựa chọn hợp lý.

Khi lựa chọn đá cho sân vườn sau nhà bạn cần chú ý tới màu sắc và hình dáng phù hợp với mệnh gia chủ, đáp ứng yếu tố phong thủy đồng thời đảm bảo yếu tố bền, đẹp và có độ ma sát để an toàn trong sử dụng.

thiet-ke-san-vuon-sau-nha-6
Lối đi sân vườn sau nhà nên sử dụng các phiến đá mỏng tạo phong cách đặc trưng
 • Sân vườn và ngôi nhà của bạn cần được bảo vệ khỏi những tác động tiêu cực từ môi trường. Đồng thời để các nguồn năng lượng tốt vào nhà không bị mất đi, ngăn chặn các nguồn năng lượng xấu xâm nhập cần tạo ra hàng rào cho sân vườn sau nhà. Đó có thể là hàng rào bằng cây hoặc xây tường kiên cố.
 • Nên bố trí đèn sân vườn ở cuối thiết kế sân vườn sau nhà để tăng thêm nguồn năng lượng cho gia đình bạn. Chọn những loại đèn có ánh sáng mạnh để hỗ trợ.
 • Để mang lại những ý nghĩa tốt lành, cần bố trí cây cối, tiểu cảnh, vật trang trí theo phong thủy về màu sắc, hình dáng, bố cục…
 • Không thiết kế hàng rào quá cao hoặc quá gần nhà vì điều này được cho là không tốt, mang âm khí vào trong ngôi nhà. Xét về mặt thẩm mỹ nó cũng gây sự mất cân đối.
 • Với thiết kế sân vườn sau nhà Tuyệt đối tránh đất trũng ở vườn sau. Tối kị việc có đường cống lớn hoặc hố, vực ở sau nhà vì điều này có thể mang hàm ý phần cuối đời của chủ nhà gặp khó khăn bi đát. Nếu ngôi nhà của bạn gặp phải tình huống này nên tìm cách khắc phục.
mau-thiet-ke-san-vuon-sau-nha-dep-nhat_112
Hồ cá phía sau nhà mang đến năng lượng tích cực cho ngôi nhà
mau-thiet-ke-san-vuon-sau-nha-dep-nhat_4
Tiểu cảnh thiết kế có bố cục mang đến vẻ đẹp cân đối, đẹp mắt cho sân sau nhà
thiet-ke-san-vuon-sau-nha_917
Thiết kế thêm yếu tố đá phong thủy sau vườn để hút vượng khí tốt

Các xu hướng thiết kế sân vườn sau nhà được ưa chuộng

Thiết kế theo phong cách không gian xanh liền phòng khách

Chỉ cần một bộ bàn ghế đơn giản, chúng ta đã có thể tiếp khách ở một không gian hoàn toàn khác. Các vị khách viếng thăm ngôi nhà của bạn chắc chắn sẽ rất thích khi được ngồi trò chuyện vui vẻ giữa một không gian thoáng đãng, gần gũi với thiên nhiên thay vì những bức tường bí bách.

thiet-ke-san-vuon-sau-nha-7
Một phòng khách ấn tượng ngập tràn màu xanh mát
mau-thiet-ke-san-vuon-sau-nha-dep-nhat_113
Phòng khách ngoài trời được thiết kế phía sau nhà, hài hòa với thiên nhiên

Thiết kế sân vườn sau nhà nhiều cây xanh làm khu vực ăn uống

Chúng ta ngày nay dành nhiều thời gian cho công việc và có ít thời gian xum vầy ăn cơm cùng gia đình. Vậy hãy thường xuyên tăng tình cảm gia đình và hâm nóng không khí bằng một không gian ăn uống hoàn toàn khác. Kết hợp sân vườn với khu ăn uống không chỉ giúp làm tăng vị giác của các thành viên trong , tiết kiệm diện tích trong nhà còn giúp mọi người vừa ăn uống vừa thư giãn.

thiet-ke-san-vuon-sau-nha-8
Không gian ăn uống ngoài trời giúp tăng thêm không khí vui vẻ cho gia đình

Thiết kế sân vườn sau nhà thành vườn rau sạch

Như đã trình bày ở trên, sân vườn sau nhà có thể là nguồn cung cấp rau sạch cho gia đình của bạn. Bạn có thể trồng các rau gia vị hoặc cây ăn quả lâu năm để không mất thời gian chăm bón hoặc bạn cũng có thể trông rau theo từng mùa để làm phong phú thêm bữa ăn cho gia đình.

mau-thiet-ke-san-vuon-sau-nha-dep-nhat_2
Vườn rau phía sau nhà là nguồn cung cấp thực phẩm sạch cho cả gia đình

Rất nhiều loại rau và cây ăn quả có hoa hoặc thân lá đẹp cũng giúp trang trí sân vườn của bạn.

Xây dựng bể bơi ở sân vườn sau nhà

Với những ngôi nhà có diện tích lớn như biệt thự, xây dựng một hồ bơi tại gia là một hình thức thể thao và giải trí rất tuyệt. Thế nhưng việc thiết kế một hồ bơi trước nhà có vẻ không an toàn đặc biệt khi nhà có trẻ nhỏ, do vậy kết hợp bể bơi và sân vườn sau nhà là một ý tưởng quá hay.

thiet-ke-san-vuon-sau-nha-10
Một hồ bơi được xây dựng trong một sân vườn rộng sau nhà

Bạn nên tận dụng những thảm cỏ xanh rờn để tô điểm cho hồ bơi tại gia của mình, và đừng quên những ghế nằm thư giãn và tắm nắng nhé.

Các mẫu thiết kế sân vườn sau nhà đẹp

mau-thiet-ke-san-vuon-sau-nha-dep-nhat_17
Mẫu sân vườn theo phong cách châu Âu
mau-thiet-ke-san-vuon-sau-nha-dep-nhat_19
Một tấm gương đặt trên vách tường sau nhà giúp không gian sân vườn trông mở rộng hơn
thiet-ke-san-vuon-sau-nha-2
Một sân vườn đẹp là nơi thư giãn lý tưởng cho các thành viên trong gia đình

thiet-ke-san-vuon-sau-nha-11

Một sân vườn tuy không rộng nhưng được thiết kế khoa học để có thể xây dựng hồ bơi, nơi tiếp khách

thiet-ke-san-vuon-sau-nha_915
Cây xanh được trồng ở sân sau sẽ giúp điều hòa không khí trong lành
thiet-ke-san-vuon-sau-nha_9131
Đặt một chiếc xích đu sắt ở sân sau tạo nên một không gian thư giãn lý tưởng
thiet-ke-san-vuon-sau-nha-13
Thảm cỏ xanh nhân tạo giúp tạo màu xanh mướt cho sân vườn nhỏ
thiet-ke-san-vuon-sau-nha-14
Sân vườn sau nhà nhỏ được trang trí với những chậu hoa rực rỡ kết hợp chậu treo để tiết kiệm diện tích
thiet-ke-san-vuon-sau-nha-15
Một sân vườn nhỏ sau nhà được trang trí đơn giản và tinh tế với chất liệu chủ yếu là gốm mang phong cách truyền thống
thiet-ke-san-vuon-sau-nha-16
Những cây trồng quen thuộc tạo nên không gian xanh mát cho sân vườn sau nhà
thiet-ke-san-vuon-sau-nha-17
Những chậu hoa rực rỡ nhiều màu tô điểm bên cạnh hồ nước nhân tạo
thiet-ke-san-vuon-sau-nha-18
Những cổng chào kết hợp làm chỗ leo bám cho các loại cây vừa giúp che mát vừa giúp tăng thêm không gian xanh cũng là thiết kế sân vườn sau nhà ấn tượng
thiet-ke-san-vuon-sau-nha-19
Những thảm cỏ xanh và lối đi đẹp sẽ truyền cảm hứng đến những người ghé thăm
thiet-ke-san-vuon-sau-nha-1
Thiết kế sân vườn sau nhà giúp cải thiện chất lượng không khí

 

thiet-ke-san-vuon-sau-nha_9122
Thiết kế không gian xanh kết hợp với hồ nước mini tạo nên không khí trong lành

 

thiet-ke-san-vuon-sau-nha_916
Hồ nước với những chiếc cầu thiết kế cổ kính là chi tiết nổi bật trong sân vườn Trung Quốc
thiet-ke-san-vuon-sau-nha-5
Có nhiều vật trang trí sân vườn phù hợp với từng phong cách khác nhau
thiet-ke-san-vuon-sau-nha-9
Thiết kế sân vườn sau nhà kết hợp vườn rau sạch

thiet-ke-san-vuon-sau-nha_911

Thiết kế sân vườn đằng sau nhà có diện tích rộng

mau-thiet-ke-san-vuon-sau-nha-dep-nhat_3

Thiết kế sân vườn cho sân sau nhà lớn

thiet-ke-san-vuon-sau-nha_914

Thiết kế sân vườn nhỏ đơn giản sau nhà

Thiết kế sân vườn sau nhà là một công việc thú vị và đòi hỏi tính sáng tạo, học hỏi. Một sân vườn sẽ thể hiện con mắt tinh tế, thẩm mỹ của gia chủ vì vậy đừng chủ quan khi xây dựng sân vườn cho ngôi nhà của mình nhé. Chúc các bạn có những ý tưởng độc đáo cho ngôi nhà của mình.

Nguồn bài viết: https://thietkesanvuonviet.com/