Hướng dẫn thiết kế, phối màu các cảnh nhỏ trong thiết kế sân vườn
thiet-ke-doi-tung san-vuon-nhat-ban san-vuon-trung-quoc san-vuon-chau-au-hien-dai

Tiểu cảnh sân vườn phối màu – Hướng dẫn phối màu các cảnh nhỏ trong sân vườn

5/5 - (1 bình chọn)

Tiểu cảnh sân vườn phối màu là những cảnh nhỏ của một sân vườn được thiết kế đa dạng theo nhiều mẫu có thể đó là mẫu tiểu cảnh sân vườn cổ điển, có thể đó là mẫu sân vườn hiện đại hay đó là sự phối hợp hài hoa giữa hiện đại và cổ điển. Cho dù là mẫu sân vườn như thế nào thì hiện nay tiểu cảnh sân vườn phối màu đang rất được ưa chuộng của nhiều gia đình, nó khiến cho không gian sân vườn trở nên đẹp hơn, rực rỡ hơn. Dưới đây là một số mẫu tiểu cảnh sân vườn phối màu, cùng theo dõi xem những mẫu này được thiết kế như thế nào nhé.

tieu-canh-san-vuon-phoi-mau-1

Đây là một tiểu cảnh sân vườn được thiết kế ngay sát hiên nhà, mặc dù xung quanh là một vườn cỏ xanh mướt nhưng việc thiết kế những cây xanh để trang trí cho tiểu cảnh này cũng không hề làm mất đi nét nổi bật của nó đâu nhé, đơn giản vì việc sắp xếp và bài trí những tiểu cảnh này vô cùng bắt mắt, hài hòa đã tạo nên sự khác biệt, không những thế, việc sử dụng những viên đá tạo thành 1 tường thành bao quanh đã khiến cho không gian được phân biệt rõ ràng và từ đó làm tiểu cảnh có được sự khác lạ, mặc dù cũng màu nhưng cũng không hề bị hòa lẫn hay hòa tan cùng một màu. Mỗi thứ đều mang 1 vẻ đẹp riêng và những đặc tính cũng hoàn toàn riêng biệt. Hãy thử cân nhắc tiểu cảnh này nếu bạn muốn sống hòa mình vào thiên nhiên xanh mướt kia nhé.

tieu-canh-san-vuon-phoi-mau-2
Hướng dẫn phối màu các tiểu cảnh trong sân vườn

Khác với tiểu cảnh bên trên thì tiểu cảnh sân vườn phối màu này lại không sử dụng màu chủ đạo là màu xanh lá cây mà rất nhiều màu sắc sặc sỡ từ những cây hoa nhỏ và cây cẩm tú cầu đã khiến cho không gian trở nên nổi bật và rực rỡ lên rất nhiều. Tiểu cảnh còn được trồng ngay dưới cửa sổ sẽ phần nào khiến cho bạn có cảm giác khoan khoái và thoải mái nhất khi vừa thức dậy. Việc ngắm nhìn những bông hoa xinh đẹp với nhiều màu sắc kia còn giúp cho bạn cảm thấy yêu đời hơn, tăng khả năng sáng tạo của bản thân nữa nhé.

tieu-canh-san-vuon-phoi-mau-3

Trong tiểu cảnh này còn sử dụng những cây xanh cao và những tảng đá đặt đan xen nữa khiến cho nó trở nên sinh động và nhiều màu sắc hơn nhiều. Màu xanh, màu hồng, màu tím, màu vàng… được phối hợp với nhau, sắp xếp đan xen đã tạo nên một tấm thảm màu sắc vô cùng tuyệt đẹp thu hút ánh nhìn của mọi người.

tieu-canh-san-vuon-phoi-mau-4
Các mẫu tiểu cảnh sân vườn phối màu đẹp mắt

Còn tiểu cảnh sân vườn phối màu này mặc dù cũng được dệt lên bởi những mảng màu hoa rực rỡ nhưng những màu hoa này lại được trồng thành từng mảnh lớn, nó khiến ta có cảm giác như một đám mây bồng bềnh màu trắng, màu hồng.. vậy đó. Thứ màu sắc mà chỉ khi bạn ngước lên bầu trời trong xanh kia mới cảm nhận được mà thôi. Nhưng nay nó lại xuất hiện ngay trong khu vườn của bạn, thật là tuyệt vời đúng không nào? Để có được một tiểu cảnh sân vườn phối màu như thế này cũng không phải khó, bạn chỉ cần lựa chọn đúng loại hoa và sử dụng kỹ thuật chăm sóc đúng là có thể biến cảnh sắc khu vườn của mình trở nên nổi bật và sinh động hơn rất nhiều rồi đấy.

tieu-canh-san-vuon-phoi-mau-5
Nguyên tắc phối màu các tiểu cảnh nhỏ trong sân vườn

Với việc sử dụng sử dụng những viên sỏi trắng đan xen với sỏi màu nâu và bài trí hài hòa các cây hoa, cây lá màu trong chậu đã khiến cho tiểu cảnh trở nên đẹp hơn và thoải mái hơn rất nhiều khi ngắm nhìn.

Tìm hiểu về các mẫu thiết kế sân vườn đẹp

Chỉ đơn giản là những cây cảnh nhỏ đặt ngay dưới chân và những chậu cây trúc đặt cao hẳn lên trên cũng đủ làm cho không gian sân vườn trở nên nổi bật rồi nhé.

tieu-canh-san-vuon-phoi-mau-6

Với một số mẫu tiểu cảnh sân vườn phối màu chắc chắn sẽ khiến cho không gian sân vườn của bạn trở nên nổi bật hơn nhiều đấy. Hãy thử tìm hiểu và trang trí cho sân vườn nhà mình nhé.