Nên trồng cây gì trước nhà tốt cho phong thuỷ bạn đã biết chưa
thiet-ke-doi-tung san-vuon-nhat-ban san-vuon-trung-quoc san-vuon-chau-au-hien-dai

Nên trồng cây gì trước nhà tốt cho phong thuỷ bạn đã biết chưa

5/5 - (1 bình chọn)

Trong xã hội hiện đại, cùng với nhu cầu cải thiện mức sống, mọi người cũng mong muốn có một môi trường sống tốt. Những cư dân có điều kiện thích trồng cây trước nhà, điều này không chỉ có tác dụng làm đẹp môi trường sống mà còn cải thiện phong thủy của ngôi nhà của chúng ta. Tuy nhiên, trồng cây trước nhà cũng cần chú ý đến phong thủy, những cây mang đến xui xẻo không nên trồng vì sẽ ảnh hưởng đến tài vận của ngôi nhà. Vậy nên trồng cây gì trước cửa nhà thì tốt cho phong thủy? Mình cũng tham khảo dưới đây nhé.

nen-trong-cay-gi-truoc-nhà-2a

Nên trồng cây gì trước nhà để tốt cho phong thủy

Trong phong thủy có ghi chép rằng người ở tứ phương đều phải trồng cây cối, tứ thần đều đủ chỗ. Có thể thấy, trồng cây xanh xung quanh nhà đã là một trong những cách cải thiện Phong Thủy từ xa xưa.

Kinh sách ghi lại cái gọi là đất tứ thần: phía đông có dòng nước chảy qua nhà gọi là lục long, nếu không có nước chảy thì trồng chín cây liễu để thay thế thanh long. Tương tự, phía Tây, phía Nam, phía Bắc cũng có những điều cần lưu ý. Theo cách này, người ta tin rằng bốn vị thần tương ứng với 4 phương, phong thuỷ tốt thì cư dân có địa vị, phúc khí dồi dào, sống lâu không bệnh tật. Từ đó có thể thấy cây xanh đóng vai trò rất quan trọng trong Phong Thủy, bởi vậy nên trồng cây gì trước nhà cần phải được lựa chọn cẩn thận.

Xem thêm:

Trồng cây lưỡi hổ trước nhà có tốt không

Những cây kiêng kỵ trồng trước nhà để tránh xui xẻo

Cây trồng trước nhà có lưu ý gì và cách trồng cây trước nhà hợp phong thuỷ

nen-trong-cay-gi-truoc-nhà-3a

Các loại cây nên trồng trước nhà

  • Nên trồng cây cọ trước nhà tốt cho phong thuỷ

Cây cọ có vai trò chiêu tài, bảo vệ của cải trong phong thủy. Cây cọ không chỉ có thể mang lại may mắn cho gia đình mà trồng chúng trước cửa nhà là một lựa chọn đặc biệt tốt để trang trí sân vườn.

  • Nên trồng tùng, bách trước nhà rất tốt cho phong thủy

Cây tùng, cây bách thường xanh quanh năm, không những chịu được sự thay đổi của bốn mùa mà sau khi trồng cũng không cần chăm sóc quá nhiều. Vì vậy, chúng rất thích hợp để trồng ở hai bên cổng, có giá trị làm cảnh cao, có lợi cho vượng khí và quản lý gia đình. Hơn nữa, tùng và bách còn có chức năng trấn trạch xua đuổi tà khí. Nếu bạn muốn cải thiện vận may của gia đình mình thì việc trồng cây tùng và cây bách là hoàn hảo.

  • Nên trồng cây cam trước nhà rất tốt cho phong thủy

Theo quan niệm từ xa xưa thì trong phong thủy cam tượng trưng cho điềm lành. Ngoài ra, màu quả của cây cam là màu đỏ và vàng là màu của may mắn. Những cây cam cảnh là vật trang trí quan trọng của trong dịp tết của nhiều nhà, có lợi cho tài lộc của người ở. Trồng một cây cam trước nhà có thể mang lại may mắn cho ngôi nhà.

  • Nên trồng tre, trúc trước nhà tốt cho phong thủy

Trong lịch sử, tre được coi là biểu trưng của người có đức hạnh, cũng là biểu tượng của sự thanh nhã và tinh tế, không sợ gió từ nam, đông và bắc, có thể trở thành rừng phòng hộ phong thủy trong nhà. Cành tre cao mảnh khảnh, bốn mùa xanh tươi, dưới sương mưa vẫn hiên ngang kiêu hãnh, được người phương Đông vô cùng yêu thích. Cùng với mai, lan, cúc, tre trúc được gọi là tứ quân tử. Có rất nhiều văn nhân trong thời cổ đại và hiện đại người yêu tre, trúc và ca ngợi chúng. Trồng cây tre, cây trúc trước nhà có tác dụng trấn trạch, trấn tà trong phong thủy.

  • Nên trồng cây mai trước nhà  rất tốt cho phong thủy

Cây mai có khả năng thích ứng với thổ nhưỡng rất mạnh, hoa năm cánh hàm ý sự cao quý, phú quý.

nen-trong-cay-gi-truoc-nhà-5a

Những điều cấm kỵ trong phong thủy khi trồng cây trước nhà

Mặc dù trồng cây trước nhà có thể cải thiện phong thủy trong nhà, giải phóng dưỡng khí, có lợi cho sức khỏe, xoa dịu tinh thần nhưng cũng có những điều cấm kỵ về mặt phong thủy đối với việc trồng cây trước nhà.

  • Trồng cây trước nhà cần chú ý cây lớn không được đối diện với cổng, nếu không sẽ gây ra tâm ác trong phong thủy. Cái gọi là định tâm sát có nghĩa là cổng nhà đối diện với những đồ vật có hình cây cột như thân cây, cột điện thoại, biển quảng cáo, cột đèn,… Đây chính là định tâm sát trong Phong thủy.
  • Nếu cửa nhà chỉ bị các thân cây to che chắn theo chiều dọc thì không những gây bất tiện lớn cho việc đi lại mà còn gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tính khí con người, dễ dẫn đến nóng nảy, khó giao tiếp.
  • Ngoài ra, cổng là lối ra vào của ngôi nhà, là đường dẫn khí rất quan trọng đối với Phong thủy của ngôi nhà. Nếu để cây quá gần cửa sẽ cản khí vào nhà, không có lợi cho vận trình phong thủy của ngôi nhà.

Vì vậy, trồng cây trước nhà không nên đối diện với cửa. Trồng cây trước cửa nhà tốt nhất nên trồng bên trái của ngôi nhà, vì trong phong thủy, hướng bên trái là lục long, nên trồng cây ở đây tượng trưng cho sự cao quý của đàn ông và có ý nghĩa duy trì được gia đình.