Trồng cây lưỡi hổ trước nhà có tốt không, vị trí đặt cây lưỡi hổ tốt nhất
thiet-ke-doi-tung san-vuon-nhat-ban san-vuon-trung-quoc san-vuon-chau-au-hien-dai

Trồng cây lưỡi hổ trước nhà có tốt không, vị trí đặt cây lưỡi hổ tốt nhất

5/5 - (3 bình chọn)

Trồng cây lưỡi hổ trước nhà có tốt không là chủ đề được quan tâm đặc biệt bởi lưỡi hổ là loại cây xanh có giá mua vừa phải, dễ nuôi và quan trọng hơn là có thể xua đuổi tai họa và mang lại phúc lành. Cây lưỡi hổ được nhiều người yêu thích và chiếm ưu thế ở mọi vị trí dễ thấy trong nhà, tuy nhiên vị trí đặt cây lưỡi hổ ở đâu tốt nhất cho phong thuỷ thì không phải ai cũng biết. Trong bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng nhau trả lời câu hỏi: Trồng cây lưỡi hổ trước nhà có tốt không nhé!

trong-cay-luoi-ho-truoc-nha-co-tot-khong-nhi-2aa

Giới thiệu về đặc điểm, chức năng của cây lưỡi hổ

Trong xã hội ngày nay, rất nhiều gia đình thích đặt một vài cây xanh trong nhà, hầu hết các loại cây khác nhau sẽ mang những ý nghĩa phong thủy khác nhau. Với kinh nghiệm từng bán cây cảnh trong nhiều năm trước, tôi phải thừa nhận rằng hầu hết mọi người khi mua một loại cây xanh nào đó không chỉ có một mục đích là nhìn cho đẹp mà một mục đích quan trọng khác đó là hàm ý, ý nghĩa phong thuỷ của loại cây xanh đó. Cây lưỡi hổ cũng không phải là một ngoại lệ, trong đó câu hỏi trồng cây lưỡi hổ trước nhà có tốt không luông là đề tài được quan tâm hàng đầu về loại cây này.

Những chiếc lá cây lưỡi hổ dài với những sọc ngang màu xanh lục dày đặc ở cả hai mặt, nhìn từ xa trông giống như lưỡi con hổ. Mặc dù mọi người thích đặt cây lưỡi hổ ở những nơi dễ thấy như phòng khách, cửa ra vào, nhà bếp và phòng ngủ, nhưng về mặt Phong Thủy, không phải vị trí dễ thấy nào cũng phù hợp để đặt cây lưỡi hổ. Để tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi trồng cây lưỡi hổ trước nhà có tốt không, chúng ta sẽ cùng tham khảo đôi chút về những lợi ích, chức năng của cây lưỡi hổ nhé.

trong-cay-luoi-ho-truoc-nha-co-tot-khong-nhi-60a

Chức năng sinh học của cây lưỡi hổ – bảo vệ bức xạ, thanh lọc không khí

Cây lưỡi hổ thường xanh quanh năm, nhìn bao giờ cũng xanh, NASA cũng cho biết lá cây lưỡi hổ có thể hấp thụ các chất độc hại trong không khí và thanh lọc không khí. Do đó, đặt một hoặc hai cây lưỡi hổ vàng trong nhà không chỉ đẹp mà còn có tác dụng chống bức xạ và hấp thụ các chất độc hại và các hạt bụi lớn trong nhà. Nếu bạn chỉ thiếu cây xanh trong nhà và đang cân nhắc chọn loài nào, bạn có thể cân nhắc mang lưỡi hổ đáng yêu về nhà.

Chức năng Phong Thủy của cây lưỡi hổ – trừ tà tránh tai họa, tăng phúc khí

Lá của cây lưỡi hổ cao và thẳng, có hình dạng như một thanh gươm. Trong mắt các thầy phong thủy, lá cây lưỡi hổ có ý nghĩa trấn trạch và bảo vệ ngôi nhà khỏi tà khí. Hoa văn trên lá cây lưỡi hổ ở cả hai mặt của lá giống như vàng, cũng ngụ ý sự thịnh vượng của cải. Chỉ cần bạn chú ý một chút đến vị trí của cây lưỡi hổ, chẳng hạn như phòng khách, ban công, văn phòng hoặc nơi vượng khí, nó cũng có thể bảo vệ ngôi nhà, xua đuổi tà khí và tăng tài lộc.

Cây lưỡi hổ là loại cây đúng với câu hóa ác tránh tai, nhưng nó cần được đặt ở vị trí phù hợp để phát huy sức mạnh của nó hiệu quả hơn. Vậy mình cùng tìm hiểu chi tiết hơn về vị trí đặt cây lưỡi hổ để xem câu trả lời cho câu hỏi: “trồng cây lưỡi hổ trước nhà có tốt không” nhé.

trong-cay-luoi-ho-truoc-nha-co-tot-khong-nhi-80a

Trồng cây lưỡi hổ trước nhà có tốt không?

Vậy, cây lưỡi hổ nên được đặt ở đâu? Các vị trí khác nhau có tác dụng phong thủy khác nhau. Một số tình huống phổ biến được liệt kê bên dưới và các đề xuất vị trí tương ứng được đưa ra. Chúng ta cũng tìm hiểu chi tiết nhé.

Vị trí thích hợp cho cây lưỡi hổ

  • Cây lưỡi hổ đặt ban công – tăng tài lộc may mắn:

Nơi nào thích hợp để đặt cây lưỡi hổ, trước tiên tôi nghĩ đến một nơi thích hợp, đó có lẽ là ban công . Điểm đầu tiên, cây lưỡi hổ là loại cây thường xanh, sinh trưởng tốt ngoài nắng nhưng cũng chịu được môi trường bóng râm, do vậy ban công trong nhà là nơi có nhiều nắng và thoáng gió, điều này có lợi cho cây lưỡi hổ sinh trưởng.

Điểm thứ hai, ban công không chỉ là nơi gần gũi với thiên nhiên nhất trong ngôi nhà mà còn là nơi ngôi nhà có thể tích trữ năng lượng tốt nhất. Đặt cây lưỡi hổ đang phát triển mạnh mẽ trên ban công có thể mang lại tài lộc cho cả ngôi nhà và tăng sự giàu có.

  • Cây lưỡi hổ đặt phòng khách – gia đình hòa thuận:

Phòng khách không chỉ có môi trường tốt mà còn phải thông thoáng, sáng sủa, bên cạnh ban công chính là nơi thích hợp nhất để cây lưỡi hổ phát triển. Đồng thời, phòng khách vẫn là nơi có nhiều người qua lại nhất, câyy lưỡi hổ có tác dụng tụ tài, đặt ở phòng khách có lợi cho tài sự giàu có và làm cho phòng khách tràn đầy sức sống.

  • Cây lưỡi hổ đặt trong phòng ngủ – thúc đẩy giấc ngủ

Theo lý thuyết, nó có thể được đặt trong phòng ngủ , dù sao cây lưỡi hổ không độc, ngược lại nó có thể thanh lọc không khí, và nó cũng có giá trị thẩm mỹ được đánh giá cao.

trong-cay-luoi-ho-truoc-nha-co-tot-khong-nhi-90a

Vị trí không thích hợp cho cây lưỡi hổ

  • Trồng cây lưỡi hổ trước nhà – chặn tài lộc

Mặc dù việc đặt cây xanh ở trước cửa là rất phổ biến, nhưng nó vẫn có một chút cá biệt. Trong số đó, cây lưỡi hổ được đề cập trong bài viết này không thích hợp để đặt trước cửa nhà, có hai lý do để trả lời là “không tốt” cho câu hỏi “trồng cây lưỡi hổ trước nhà có tốt không” như sau:

Trước hết, cây lưỡi hổ không cao nên không dễ nhìn thấy khi đặt ở trước nhà và do vậy ít cókhả năng đóng vai trò trang trí khi đặt ở trước nhà.

Thứ hai, cửa nhà là nơi bạn vào cửa, và cửa là con đường chính để ra vào của tài sản. Cây lưỡi hổ là loại cây thu hút tài lộc và may mắn, đặt nó ở trước nhà có thể dễ dàng hấp thụ phúc khí tích tụ, do đó ngăn cản tài lộc vào cửa. Nếu đặt vài chậu cây lưỡi hổ ở đây, lâu dần sẽ gây ra tình trạng vận may đi qua nhà nhưng không vào bị giữ ở trước nhà, ảnh hưởng đến tài vận, cản đường tài lộc, cái mất nhiều hơn cái được.

  • Trồng cây lưỡi hổ cửa phòng ngủ – vận xấu

Tương tự như trên, Sansevieria không được đặt ở cửa phòng ngủ, vì cây lưỡi hổ ở cửa sẽ hấp thụ tài khí và có tác dụng tiêu cực, phá hoại phong thủy.

  • Trồng cây lưỡi hổ phòng bếp – không phát triển đúng cách

Nhà bếp là nơi có nhiều mùi khói dầu mỡ nhất, có tà khí rất mạnh sẽ ảnh hưởng đến tác dụng thu hút tài lộc. Hơn nữa, môi trường nhà bếp tương đối kín và không tiếp xúc với ánh sáng, điều này cũng rất bất lợi cho sự phát triển của cây cối, hiển nhiên là không thích hợp để đặt cây lưỡi hổ trong nhà bếp.

  • Trồng cây lưỡi hổ ở phòng tắm – khó phát triển

Là một trong những nơi ẩm ướt nhất trong nhà, phòng tắm thường xuyên phải đóng kín cửa sổ, cửa ra vào, môi trường kín gió và ẩm ướt này không phải là nơi thích hợp để cây lưỡi hổ phát triển. Nếu trồng cây lưỡi hổ trong môi trường ẩm ướt, kín gió lâu ngày như phòng tắm thì lá và rễ cây có thể bị thối rữa nhanh chóng.

Trong Phong Thủy, phòng tắm là một trong những nơi hao tổn năng lượng nghiêm trọng nhất, dù cây lưỡi hổ có tích tụ được của cải cũng sẽ bị hao hụt ngay lập tức, không nên đặt cây lưỡu hổ trong phòng tắm.

trong-cay-luoi-ho-truoc-nha-co-tot-khong-nhi-28a

Cây xanh, hướng ngồi của ngôi nhà và tử vi của gia chủ hài hòa với nhau thì tự nhiên sẽ có tác dụng phúc khí cho con người, nếu khắc chế nhau, trừng phạt nhau, hại nhau, tác dụng hoàn toàn ngược lại. Sau khi tham khảo bài viết trên đây, chắc hẳn các bạn đã đúc rút được cho mình câu trà lời là không nên trồng cây lưỡi hổ trước cửa nhà nếu bạn không muốn tài lộc bên ngoài không thể đi vào nhà và tài lộc trong nhà lại bị cuốn hút ra hết bên ngoài nhà. Cùng với đó, bạn cũng có thể rút ra bài học rằng không nên trồng một loại cây hút tài lộc như cây lưỡi hổ trước cửa nhà, thay vào đó chỉ nên trồng trong phần đất, phần sân vườn của nhà mình nhé.