Những cây kiêng kỵ trồng trước nhà để tránh gặp xui xẻo
thiet-ke-doi-tung san-vuon-nhat-ban san-vuon-trung-quoc san-vuon-chau-au-hien-dai

Những cây kiêng kỵ trồng trước nhà để tránh gặp xui xẻo

5/5 - (2 bình chọn)

Đề tài những cây kiêng kỵ trồng trước nhà luôn được quan tâm đặc biệt bởi người Việt rất coi trọng tâm linh, phong thuỷ. Mặc dù phong thủy thực vật phần lớn bắt nguồn từ những câu nói thần bí cổ xưa, nhưng từ quan điểm của khoa học hiện đại, phong thủy có cơ sở khoa học ở một mức độ nhất định bao gồm cả việc lựa chọn loài cây trồng trong vườn, hướng trồng, lựa chọn màu sắc,…. Phong Thủy tin rằng thực vật được chia thành tốt và xấu, do vậy bên cạnh những cây nên trông trước nhà thì cũng có những cây kiêng kỵ trồng trước nhà để tránh gặp xui xẻo.

nhung-cay-kieng-ky-trong-truoc-nha-1aa

Cơ sở để lựa chọn những cây kiêng kỵ trồng trước nhà

Cây cối không chỉ là đồ trang trí quan trọng, mà còn có bốn chức năng: “tàng thủy, che gió, phù hộ cho địa mạch nảy mầm, hóa giải tà khí, tăng vượng phúc khí”. Cây cối có sức sống rất mãnh liệt, trồng những loại cây khỏe mạnh trước nhà sẽ tạo nên một môi trường trong lành, tràn đầy sức sống, giúp loại bỏ bức xạ và tĩnh điện do các vật dụng sinh ra xung quanh các hộ gia đình hiện đại. Cây cối cũng có thể giải phóng oxy thông qua quá trình quang hợp để cung cấp không khí trong lành cho nơi ở.

Bởi vì nhiều loại cây có kết cấu và chức năng đặc biệt, chúng mang tính tâm linh hơn, có thể bảo vệ ngôi nhà nên có thể gọi chúng là thần hộ mệnh của ngôi nhà. Vì vậy, tác dụng phong thủy của cây trước nhà là rất quan trọng, do vậy sẽ có những cây kiêng kỵ trồng trước nhà để tránh phá vỡ sinh khí.

Cây phong thuỷ

Cây phong thủy đề cập đến lý thuyết phong thủy cho rằng các loại, tính chất và vị trí của một số loại cây có thể ảnh hưởng đến số học của con người, những cây như vậy được gọi là cây phong thủy.

Trong thuyết phong thủy ngũ hành truyền thống, cây xanh thuộc mộc, nhưng các nhà thực vật học qua nhiều năm nghiên cứu đã phát hiện ra, thực chất thực vật có ngũ hành, xét theo màu sắc thì trắng thuộc kim, lục thuộc mộc, lam thuộc thủy, đỏ thuộc hỏa, vàng thuộc thổ, mặt khác cũng có thể căn cứ vào đặc tính của thực vật để phân biệt, nóng thuộc hỏa, ấm thuộc thổ, mát thuộc thủy, khô thuộc kim, sớm. Do vậy để liệt kê danh sách những cây kiêng kỵ trồng trước nhà cũng phải được tính toán kỹ lưỡng dựa theo thuyết phong thuỷ ngũ hành.

nhung-cay-kieng-ky-trong-truoc-nha-5a

Ứng dụng phong thuỷ của cây cối

Cây phong thủy chia làm 2 loại: loại có lá rộng, thường xanh có tác dụng sinh vượng khí, loại có gai nhọn như xương rồng có tác dụng trừ tà. Cây sinh khí có thể đặt ở nơi vượng khí, cây xua tà có thể đặt ở cửa ra vào, ban công, bậu cửa sổ của những nơi hung khí (khử địa) để hóa giải.

  • Cây ngăn chặn và chuyển hóa tà khí:

Trong số tất cả các vật phẩm ngăn chặn và biến đổi linh hồn ma quỷ, mọi người đều có thể sử dụng cây cối. Về lựa chọn cây trồng, cố gắng sử dụng các loại cây lá xanh, những loại lá màu khác hoặc lá nhỏ hoặc thậm chí là cây dây leo không những không thể giúp bạn chặn được từ trường xấu mà nếu sử dụng không đúng cách sẽ mang lại tác dụng ngược. Chúng có thể là những cây kiêng kỵ trồng trước nhà.

  • Cây cối là điềm lành thu hút tài lộc, hóa giải tà khí:

Cây cối nhờ nguồn khí vô tận của chúng ảnh hưởng đến năng lượng và hướng của khí trong nhà, đồng thời xây dựng cầu nối quan trọng giữa con người và môi trường. Cây cối không chỉ có thể thay đổi sự chậm chạp của luồng khí trong góc tối và làm dịu luồng khí vừa vào nhà, chúng còn có thể tạo ra năng lượng để thay đổi luồng khí trong những trường hợp đặc biệt. Khi đặt cây ở những vị trí nhất định có ý nghĩa phong thủy đặc biệt, bởi vậy có những cây kiêng kỵ trồng trước nhà thì cũng có những cây nên trồng trước nhà thu hút tài lộc.

nhung-cay-kieng-ky-trong-truoc-nha-6a

Những cây kiêng kỵ trồng trước nhà

Thực vật có sự nhạy cảm tự nhiên với điều tốt và điều xấu. Đối với chúng, mặt trời là điềm tốt nên chúng sẽ mọc về phía mặt trời, sóng điện cao quá mức là điều không tốt nên nơi có dòng điện cao thế đi qua, bạn thường có thể nhìn thấy sự phân nhánh cây và phát triển bên ngoài.

Vì vậy, những loại cây trồng ở trước nhà, dù là cây cao hay bụi thấp, thậm chí là những loại hoa cỏ nhỏ, đều có thể dùng làm nhiệt kế đo vận may cho gia đình. Về phương diện này, cây trồng trước nhà quan trọng hơn cây trồng sau nhà. Vì cổng là đường dẫn khí chính vào nhà nên cây trồng ở trước nhà nhạy cảm với vận may của gia đình hơn cây trồng ở sân sau. Do vậy việc xác định những cây kiêng kỵ trồng trước nhà cũng nhận được sự quan tâm nhiều hơn.

Những điều cấm kỵ khi trồng cây trước nhà

Trước nhà không nên có cây nghiêng: nếu trước nhà có một cây nghiêng, nghĩa là ánh sáng mặt trời mà căn nhà nhận được có một góc độ nhất định, tâm sinh trưởng của cây luôn theo phương hướng mặt trời. Theo thời gian thân cây có thể sẽ không thể đỡ các cành cây, điều này cũng có thể gây nguy hiểm về an toàn. Vì vậy một trong những cây kiêng kỵ trồng trước nhà là những cây có dáng nghiêng.

Trước cửa nhà không nên có cây chết: nếu tất cả cây cối đều khô héo, chết là một đie Mặt khác, cây chết trước cửa sẽ tạo thành bóng râm cả về thị giác và tâm lý, ảnh hưởng đến vận khí đi lại của gia đình, lâu dần sẽ tác động xấu đến người ở. Nếu trước cửa nhà có cây chết thì nên chặt ngay sau đó trồng lại bằng cây mới, thảm cỏ mới hoặc các biện pháp khác như di dời.

nhung-cay-kieng-ky-trong-truoc-nha-9a

Những cây kiêng kỵ trồng trước nhà để tránh tai hoạ, xui xẻo

Ở nông thôn hoặc thành phố, một số loại cây luôn được trồng gần nhà, không chỉ có giá trị trang trí mà còn có tác dụng hỗ trợ cho ngôi nhà và có tác dụng phong thủy tốt. Tuy nhiên cũng có những cây kiêng kỵ trồng trước nhà vì người ta tin rằng chúng là nơi trú ngụ của yêu ma, vong linh, nhiều tà khí. Một số cây như sau:

  • Cây bạch đàn: thanh niên và trung niên không dám trồng loại cây này, người ta nói cây này nếu trưởng thành sẽ chết. Muốn trồng cây này phải mời người già, kể cả khi cây lớn thì tuổi thọ của người trồng cây cũng gần như nhau.
  • Cây dâu tằm: từ hàng nghìn năm nay, người ta kiêng kỵ trồng dâu trước nhà vì nhiều lý do. Một là trong tiếng Hán, cách gọi cây dâu tằm đồng âm với không thuận lợi, trước cửa là nhìn vào tang tóc, ra ngoài gặp tang. Người xưa cho rằng, sống trong nhà phí trước trồng cây dâu là điềm đại kỵ, sẽ gặp tai họa bất ngờ, chuyện rất bất lợi sẽ xảy ra.
  • Cây duối: cây duối thời nay không còn gặp nhiều như trước, nhưng với những người thế hệ trước khi nhắc đến cây duối là người ta nghĩ ngay đến những câu chuyện tâm linh đáng sợ. Quả duối ăn rất ngon nhưng không phải cây duối nào tụi trẻ cũng dám bứt quả. Đây là loại cây mà nhiều người tin rằng nó chứa tà khí, là nơi lưu lại của các vong linh.

Trên đây là những loại cây kiêng kỵ trồng trước nhà, hy vọng bài viết đem lại thông tin hữu ích cho các bạn đang quan tâm đến chủ đề này.