Thiết kế quán ăn sân vườn - Thiết kế thu hút mọi khách hàng
thiet-ke-doi-tung san-vuon-nhat-ban san-vuon-trung-quoc san-vuon-chau-au-hien-dai

Thiết kế quán ăn sân vườn – Mô hình thu hút khách hàng hiệu quả nhất hiện nay

4.7/5 - (3 bình chọn)

Thiết kế quán ăn sân vườn đang dần lên ngôi và thay thế cho hình thức nhà hàng truyền thống bởi chúng mang những nét độc đáo, phù hợp với cuộc sống hiện đại và thể hiện được dấu ấn riêng. Đặc biệt quán ăn sân vườn thường mang lại cảm giác thôn quê dân dã và đang được rất nhiều dân thành thị yêu thích. Trong một thị trường đầy cạnh tranh thì tạo lợi thế về không gian tạo cảm giác gần gũi với khách hàng luôn luôn phải chú ý.

Xem thêm:

Những Lợi ích khi chọn thiết kế quán ăn sân vườn?

Mục lục

Ngày nay nhu cầu ẩm thực của con người càng tăng cao. Ngoài đồ ăn ngon, phục vụ chu đáo, khách hàng cần có những điểm để thu hút như không gian thoáng đãng, rộng rãi, cảnh đẹp. Ngày nay giữa hàng trăm quán ăn truyền thống thì việc đi theo một mô hình mới, thiết kế quán ăn sân vườn là một điểm sáng, tạo dấu ấn cho khách hàng. Thiết kế quán ăn sân vườn bộc lộ nhiều lợi ích to lớn như:

Thiết kế quán ăn sân vườn tạo nhiều lợi thế cạnh tranh

Quán ăn sân vườn tạo nên một không gian đẹp – sạch sẽ thu hút khách hàng

 • Điều đầu tiên mà quán ăn sân vườn của bạn muốn thu hút khách khách hàng thì chúng phải có một tổng thể không gian đẹp mắt. Việc khách đến ăn và chụp ảnh, check in cũng là một nhu cầu thiết yếu. Với việc thiết kế quán ăn sân vườn sẽ làm cho không gian của bạn độc đáo thuận mắt … làm cho khách hàng có cảm nhận đẹp, thích thú với không gian quán hơn.

ảnh chụp tại quán ăn có thiết kế sân vườn mà công ty thiết kế

 • Điều thứ hai vô cùng quan trọng đó là quán ăn phải mang lại không gian thoáng đãng sạch sẽ. Không gian quán có cây cảnh, có đá có tiểu cảnh sẽ làm cho cảnh quan bên trong quán đẹp hơn, gần gũi hơn với khách hàng. Việc thiết kế quán ăn sân vườn sẽ làm cho quán ăn của bạn có sự độc đáo, có nét riêng để khách hàng lưu luyến và nhớ đến vì sự khác biệt. Việc khách hàng truyền miệng nhau về một quán ăn có thiết kế sân vườn sạch, đẹp làm cho quán ăn của bạn được marketing miệng tốt hơn.

Sân vườn sẽ tạo không gian sạch sẽ, gần gũi thân thuộc với khách hàng

Thiết kế Quán ăn sân vườn giúp điều hòa không khí tự nhiên

Quán ăn có thiết kế sân vườn thường là những quán ăn có không gian rộng việc thiết kế quán ăn theo phong cách sân vườn luôn có tiểu cảnh sân vườn, cây xanh, hồ nước hoặc đài phun nước… Các yếu tố này sẽ làm không gian quán ăn trở lên dịu mát hơn so với không gian bên ngoài. Một số lợi ích về thiết kế quán ăn sân vườn giúp không khí trong quán trong lành hơn, mát dịu hơn. Đây là một điểm cộng lớn để khách hàng đến với quán nhiều hơn.

 • Thiết kế quán ăn sân vườn yếu tố cần thiết luôn luôn có đó là cây xanh, việc lựa chọn cây xanh cho quán ăn luôn xuất phát từ đặc điểm của cây như cây phải thuộc dòng nội thất, cây sống ít cần ánh sáng (đặc tính của cây) những cây xanh nội thất này thường có đặc điểm chung là có thể lọc không khí, lọc làm giảm các chất độc hại, chất thải từ máy in, máy photo hoặc các loại bụi mịn. Điều này sẽ làm cho không khí trong quán ăn của bạn sạch hơn, dễ chịu hơn… Làm cho khách hàng thích thú và có cảm giác dễ chịu khi đến quán, như vậy tỉ lệ khách quay lại là rất lớn, tăng thu nhập cho quán ăn của bạn.

 • Quán ăn có thiết kế sân vườn sẽ sử dụng cây xanh hoặc các yếu tố về nước để trang trí như đài phun nước, hồ cá, hoặc tiểu cảnh nước… với các yếu tố này thì nhiệt độ trong quán sẽ được điều hoa 1 cách đáng kể, quán ăn của bạn sẽ có cảm giác mát, thoáng về mùa hè, và ấm nóng về mùa đông. Điều này cũng làm cho khách của bạn tăng lên rất nhiều
 • Việc trang trí quán bằng sân vườn sẽ làm cho nhiệt độ quán ăn hài hòa, làm cho không khí quán ăn trong lành, điều này giúp cho quán ăn tiết kiệm được một khoản chi phí lớn cho quạt, máy điều hòa….

thiet-ke-quan-an-san-vuon-1

Với thiết kế quán ăn sân vườn có hồ cá sẽ làm cho không khí quán dễ chịu khoan khoái hơn

Thiết kế quán ăn có sân vườn sẽ giúp tiết kiệm năng lượng điện

Bởi tận dụng được ánh sáng và gió tự nhiên, mô hình nhà hàng sân vườn hạn chế sử dụng điện năng do đó tiết kiệm chi phí vận hành cho người chủ.

thiet-ke-quan-an-san-vuon-(1)
Thiết kế quán ăn sân vườn là xu hướng hiện nay

Bên cạnh đó việc sử dụng cây cối để trang trí cho nhà hàng thay cho những vật trang trí truyền thống khác cũng tiết kiệm hơn đồng thời nếu biết chăm sóc sẽ duy trì tuổi thọ lâu hơn.

Thiết kế Quán ăn sân vườn độc đáo tạo phong cách riêng.

Mỗi quán ăn sẽ có các dạng decor riêng, màu sắc riêng. Đặc biệt đối với quán ăn có thiết kế sân vườn thì chắc chắn không gian sẽ có những đặc điểm riêng biệt so với các quán ăn khác.

 • Thiết kế quán ăn có sân vườn phải dựa vào không gian của từng quán nên việc trùng lập kiến trúc quán là không thể, quán ăn sân vườn sẽ tạo điểm nhấn riêng về không gian. Khi khách hàng vào quán sẽ có sự thích thú vì sự khác biệt về phong cách. Đặc biệt đối với những quán ăn sân vườn có chưa đài phun nước hoặc hồ cá thì khách hàng đến quán sẽ luôn có cảm giác không gian tươi mới.
 • Việc thiết kế quán ăn sân vườn luôn được chú trọng đến các yếu tố phụ kèm như tiểu cảnh nước, hòn non bộ, hoặc các tiểu cảnh bonsai trong nhà. Với những thiết kế quán ăn như thế sẽ tạo ra những nét đặc trưng riêng mà không phải quán ăn nào cũng có, đặc biệt việc sao chép kiến trúc của quán cũng là điều rất khó.

Một góc vườn tường trong thiết kế quán ăn sân vườn, điểm độc đáo của kiến trúc

 • Hiện nay, không gian quán ăn ở các thành phố lớn luôn bị bó hẹp, việc tạo không gian riêng bằng thiết kế quán ăn có sân vườn sẽ làm 1 điểm cộng lớn giúp quán để lại ấn tượng mạnh mẽ cho khách hàng. Đây có thể là điểm lợi thế so sánh để khách hàng chọn quán của bạn mà không phải các quán khác có món ăn tương đương.

Chi phí cho việc thiết kế quán ăn sân vườn

Nếu bạn đang chọn một thiết kế quán ăn sân vườn bạn cũng đang tiết kiệm được chi phí cho nhiều khoản đầu tư sau này. Tuy nhiên nếu bạn chọn một thiết kế quán ăn sân vườn tại thành phố bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc đầu tư chi phí ban đầu, nó cũng sẽ rườm rà và tốn nhiều chi phí cho các khâu cây xanh, tiểu cảnh đặc biệt là hồ nước hoặc đài phun nước …. Tuy nhiên đổi lại bạn sẽ có không gian quán đẹp mà ít phải đầu tư về sau.

Một số phong cách thiết kế quán ăn sân vườn được ưa chuộng nhất hiện nay

Mặc dù trên thế giới hiện nay có rất nhiều xu hướng thiết kế nhà hàng sân vườn nổi trội, tuy nhiên ở Việt Nam những phong cách sau được xem là phù hợp nhất.

Thiết kế quán ăn sân vườn theo kiến trúc Á Đông.

Quán ăn sân vườn theo kiến trúc Á Đông thường được áp dụng nhiều, với kiến trúc này quán ăn sân vườn cần chú ý đến các yếu tố nằm tròng sân vườn như hồ cá, hồ nước, hòn non bộ hoặc tiểu cảnh đá những thứ không thể thiếu của sân vườn á đông.

 • Phong cách quán ăn theo kiểu kiến trúc sân vườn Á Đông luôn luôn phải có các yếu tố nước, đá, việc thiết kế này sẽ tạo cảm giác thân thuộc gần gũi hơn với khách hàng.
 • Khi quán ăn của bạn được thiết kế theo phong cách sân vườn kiểu Á Đông tức là không gian của bạn có nhiều góc cạnh, với đặc điểm sân vườn Á Đông luôn có vườn trong vườn, cảnh trong cảnh sẽ tạo nên quán ăn có thiết kế sân vườn đa cảnh, nhiều diện mạo, luôn tạo cảm giác mới mẻ đối với từng không gian nhỏ của quán ăn. Đây có thể cũng là điểm nhấn cực kỳ tốt điểm cộng dành cho khách hàng

 • Đặc biệt, thiết kế quán ăn sân vườn phong cách Á Đông sẽ càng thể hiện rõ hơn khi thiết kế nhà hàng tại những không gian tách biệt khỏi khu đô thị ồn ào tấp nập. Chắc chắn nhà hàng sẽ trở thành nơi lý tưởng dùng bữa sáng, tụ tập bạn bè những buổi cuối tuần để cùng tận hưởng không gian dịu dàng, xóa tan sự ngột ngạt của đô thị.
thiet-ke-quan-an-san-vuon-(2)
Thiết kế quán ăn sân vườn theo phong cách đơn giản

Thiết kế quán ăn sân vườn phong cách Châu Âu

Quán ăn sân vườn có phong cách Châu Âu là quán ăn được thiết kế có yếu tố cây xanh và các phụ kiện đi kèm với điều kiện là tất cả kiến trúc đều phải có sự đối xứng.

 • Với những quán ăn, nhà hàng thiết kế kiến trúc với thiết kế quán ăn sân vườn kiểu Châu Âu sẽ tạo nên những không gian nặng yên tĩnh, hợp với những khối khách hàng là dân văn phòng, khách hàng dùng làm nơi tiếp khách hoặc là liên hoan của gia đình… Đây sẽ là quán ăn sân vườn có phong cách êm ả, không gian ít tiếng ồn, các bàn ăn thường xa nhau để tạo cảm giác thỏa mái nhất cho khách hàng.

 • Quán ăn có sân vườn kiểu Châu Âu thường tạo nên một không gian gần gũi với con người, sử dụng tone màu nhẹ là phù hợp hơn cả. Những tone màu nhẹ mà vẫn sang trọng như trắng, màu be rất phù hợp với nhà hàng không chỉ bởi tính thẩm mỹ mà còn giúp kích thích vị giác. Đồng thời chúng cũng giúp tận dụng tối đa hiệu ứng của ánh sáng tự nhiên, đồng thời mang lại cảm giác tươi mới.
thiet-ke-quan-an-san-vuon-(3)
Mẫu thiết kế quán ăn sân vườn đẹp tại Hà Nội
 • Đặc điểm của những thiết kế Âu là đơn giản nhưng sang trọng. Từ cách bố trí cây cỏ, chất liệu sỏi đá, màu sắc mọi thứ đều trở nên vô cùng thanh lịch và đơn giản. Quán ăn nhà hàng có thiết kế sân vườn Châu Âu sẽ tạo cảm giác sang trọng, độc đáo. Nơi khiến khách hàng phải luôn nghĩ tới khi muốn tìm một quán ăn sang trọng nhưng lại gần gũi với thiên nhiên.
 • Quán ăn, nhà hàng sân vườn Châu Âu còn có Sự tỉ mỉ tinh tế của những thiết kế Âu chắc chắn sẽ là điểm nhấn cho nhà hàng của bạn với những thượng khách ở một tầng lớp cao cấp muốn thưởng thức một không gian thực sự Luxury.

Thiết kế quán ăn sân vườn tại Việt Nam

Thiết kế quán ăn sân vườn tại Việt Nam khá phong phú, có Âu, có Á và có sự kết hợp hoàn hảo của phong cách thiết kế sân vườn Việt Nam. Những thiết kế sân vườn đặc trưng của Việt Nam thì thường hướng về sự mộc mạc mang những loại cây chất liệu dân dã và đồng quê của Việt Nam để mang đến cho khách hàng sự quen thuộc gần gũi.

 • Thiết kế quán ăn sân vườn theo phong cách Việt Nam đầu tiên phải nhắc đến các yếu tố như làng quê, thác nước, tiểu cảnh sân vườn trong quán ăn…. Những yếu tố này thường rất thân thuộc với người dân Việt Nam, đặc điểm nổi bật của quán ăn có thiết kế sân vườn việt là luôn được sự ưu ái của khách hàng, khi khách hàng đến đây sẽ có cảm nhận được trở về quê hương, có tuổi thơ của họ trong đó và đây chắc chắn sẽ là một điểm cộng của quán trong mắt khách hàng đến ăn lần đầu tiên. Còn với khách đã đến nhiều lần thì thiết kế sân vườn cho quán ăn theo phong cách làng quê việt sẽ tạo sự yêu thích, đắm đuối vào không gian làng quê.

Thiết kế sân vườn quán ăn theo phong cách làng quê việt

 • Với quán ăn có thiết kế theo phong cách sân vườn việt thì luôn có yếu tố cây xanh làm một phần chủ đạo, cây xanh thường được áp dụng là những loại cây thật sự thân thuộc như dương xỉ, lười hổ, bèo… Và đặc biệt là là hoa sen. Điểm yếu của thiết kế sân vườn việt cho quán ăn là việc sen chỉ có 1 mùa mặc dù hoa rất đẹp và thân thuộc với khách hàng. Do vậy có nhiều nhà hàng làm giả sen cho các quán ăn sân vườn của mình. Với những cây xanh gẫn gũi với làng quê Việt sẽ là một điểm cộng lớn của quán ăn, nhà hàng trong mắt khách ẩm thực.
 • Thiết kế quán ăn sân vườn theo phong cách việt luôn có yếu tố nước, cây xanh… Những yếu tố này sẽ làm cho không khí xung quanh quán ăn, sân vườn mát mẻ, dịu mát và đặc biệt là điều hòa không khí của quán ăn. Mặt khác tạo cảm giác thân thuộc khi có nước, có cỏ cây thôn quê hình ảnh thân thuộc với bất kỳ vị khách việt nào đến quán.

Với quán ăn có thiết kế sân vườn hay thiết kế quán ăn sân vườn theo phong cách Việt sẽ tạo rất nhiều lợi thế cạnh tranh cho quán vì không gian quán đẹp, dễ nhìn, độc đáo đặc biệt tạo cảm giác thân thuộc cho khách hàng điều mà rất nhiều quán ăn, nhà hàng muốn làm được.

Một số lưu ý thiết kế quán ăn sân vườn đẹp cuốn hút thượng khách

Để xây dựng được một quán ăn sân vườn hoàn hảo, các chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế đã đưa ra một số bí quyết nho nhỏ nhưng cực hiệu quả. Bạn có thể học tập và áp dụng cho mô hình nhà hàng sân vườn của mình để nó trở nên độc đáo hơn.

Vị trí chọn thiết kế cho quán ăn sân vườn

 • Đây là một yếu tố cực kỳ quan trọng mà mọi người khi thiết kế quán ăn sân vườn thường bỏ quên dẫn đến việc kinh doanh có nhiều khó khăn. Tùy từng không gian sẽ có thiết kế quán ăn khác nhau, khi thiết kế quán ăn sân vườn phải lựa chọn vị trí để đặt các kiến trúc phụ trợ như hồ nước, hòn non bộ hay các tiểu cảnh sân vườn khác sao cho hài hòa với không gian tổng của quán để luôn tạo cảm giác thuận mắt, thân thuộc đối với khách hàng.
 • Thiết kế quán ăn sân vườn phải chú ý đến các yếu tố phụ kèm, không nên quá tham làm sắp xếp càng nhiều càng tốt mà phải lựa chọn các tiểu cảnh, các vật liệu trong sân vườn sao cho phù hợp. Đặc biệt là yếu tố nước cần được bố trí ở những vị trí trung tâm hoặc phía trước quán để tạo cảm giác mát dịu, gần gũi với khách hàng.
 • Việc lựa chọn cây xanh, bonsai hoặc tiểu cảnh cây cho thiết kế quán ăn sân vườn phải chú ý đến các vấn đề sinh học của cây, các cây hướng nắng nên để ngoài trời, các cây có chịu bóng tốt để ở các điểm chết của kiến trúc để xóa điểm xấu và tạo điểm nhấn cho không gian. Tùy vào từng không gian mà chọn lựa cây xanh sao cho phù hợp nhất.

Lựa chọn không gian phù hợp để bố trí các yếu tố đan sen trong thiết kế quán ăn sân vườn

Tận dụng view trong thiết kế quán ăn sân vườn

Ngày nay thực khách có nhu cầu thưởng thức cảnh vật đẹp trong quá trình ăn uống. Họ cũng muốn lưu lại những khoảnh khắc đẹp nhiều hơn do vậy thiết kế view đẹp là không thể thiếu trong các quán ăn sân vườn.

Chủ quán cần tận dụng điểm nhìn từ thiên nhiên, mở rộng ra thiên nhiên nhằm tạo sự hòa hợp trong thiết kế và khiến khách hàng có cảm giác được hòa mình vào thiên nhiên thực sự. Những khung cảnh view chính cần có những điểm nhấn, sắp xếp ngăn nắp có thẩm mỹ, đủ ánh sáng và màu sắc…

thiet-ke-quan-an-san-vuon-(4)
Mẫu thiết kế quán ăn sân vườn đẹp hoà mình cùng thiên nhiên

Thông thường thiết kế quán ăn sân vườn sẽ phân làm hai phần là có mái che và không có mai che nhưng cho dù là phần nào cũng cần đảm bảo tính thông thoáng giúp thực khách ngon miệng hơn.

Lựa chọ màu sắc cho không gian thiết kế quán ăn sân vườn

Đây là một điều cực kỳ quan trọng nếu bạn đang có ý định thiết kế sân vườn cho quán ăn nhà mình. Bởi nếu là quán ăn bạn phải chọn một tông màu phù hợp để kích thích vào giác quan khách hàng ăn ngon miệng, bị cuốn theo các món ăn của quán. Nếu bạn đồng nhất được các nội thất khác cùng màu tạo nên không gian màu xanh sẽ gợi cho khách hàng sự kích thích yên tâm.

Thiết kế quán ăn sân vườn tận dụng ánh sáng tự nhiên

 • Ánh sáng tự nhiên luôn chân thật và sáng hơn ánh sáng nhân tạo do vậy cần tận dụng được nguồn sáng này để mang cảm giác gần gũi và tiết kiệm chi phí chiếu sáng.
 • Ngoài ra thiết kế quán ăn, nhà hàng sân vườn đề cao tính tự nhiên do vậy ánh sáng tự nhiên sẽ góp phần nâng cao giá trị của quán ăn. Ngay cả khi vào ban ngày món ăn của bắt mắt hơn, dễ được khách hàng chấp nhận và yêu thích hơn. Cảnh đẹp thì tâm hồn cũng dễ chịu thỏa mái hơn.
thiet-ke-quan-an-san-vuon-(5)
Một quán ăn sân vườn đẹp phong cách đơn giản kiểu Âu

Thiết kế bếp trong quán ăn sân vườn

 • Tương tự như mô hình quán ăn truyền thống, khu vực bếp cần đặt ở vị trí kín gió, tách biệt với khu vực ăn uống của khách hàng. Điều này không những giúp các đầu bếp có không gian riêng để sáng tạo các món ăn ngon, đồng thời khiến khách hàng không bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn và những mùi vị khác nhau. Hiện này với mô hình thiết kế quán ăn sân vườn sẽ là bếp nằm ở trong nhà với những phòng cách mùi và có máy hút mùi cực tốt để tránh cảm giác bị nhiều mùi trong không gian ăn của quán
 • Khu vực bếp cần đảm bảo độ rộng và thông thoáng để nhân viên làm việc được thuận tiện. Nội thất cần ngăn nắp, sạch sẽ phục vụ cho quá trình nấu nướng, bày trí, bưng bê của nhân viên.
thiet-ke-quan-an-san-vuon-(6)
Quán ăn sân vườn không gian mở với chủ yếu cây xanh

Thiết kế quán ăn sân vườn chú ý đến hướng nắng

Nếu như đối với nhà hàng truyền thống cần tránh ánh nắng trực tiếp thì thiết kế quán ăn sân vườn lại coi đây là một lợi thế. Cần tận dụng nắng để làm nguồn sáng tự nhiên đồng thời giúp cây cối phát triển tốt.

Nhưng cũng tránh việc nắng chiếu trực tiếp vào chỗ ngồi, đặc biệt những không gian mở. Để vẫn tận dụng được nguồn ánh sáng này nên thiết kế các mái che cây xanh vừa làm mát vừa tạo không gian hoặc sử dụng các ô dù để che tạm thời trong thời gian nắng chiếu.

thiet-ke-quan-an-san-vuon-(7)
Mẫu thiết kế quán ăn sân vườn đẹp hoà trộn cây xanh tại các bàn ăn

Tham khảo bảng giá giá thiết kế quán ăn sân vườn mới nhất hiện nay

 • Thiết kế quán ăn sân vườn có rất nhiều loại chi phí. Chi phí sẽ phụ thuộc vào diện tích (diện tích càng lớn thì giá/m2 càng nhỏ), trang trí nhiều hay ít, theo phong cách nào (các phong cách cổ điển thường phức tap hơn do yêu cầu các họa tiết nhiều và cầu kì…). Đồng thời chúng cũng khác nhau ở mỗi công ty.
 • Đơn giá thiết kế:có thể từ vài chục nghìn/m2 cho đến vài trăm ngàn/m2. Bạn không cần quá lo lắng bởi các nhà thiết kế sẽ luôn có giải pháp phù hợp với tài chính của bạn. Hãy liên hệ với chúng tối thiết kế sân vườn việt để được tư vấn tốt nhất về kiến trúc quán ăn sân vườn thu hút khách hàng tạo lợi thế cạnh tranh.
 • Đơn giá thi công quán ăn sân vườn: Bạn nên tham khảo giá thi công sân vườn nhiều đơn vị sau đó hãy quyết định. Bởi quán ăn sân vườn tuy không quá hao chi phí cho công cuộc xây dựng nhưng lúc đầu chúng cần được đầu tư khá nhiều cho cây xanh và không gian được thiết lập. tuỳ vào mỗi loại cây xanh và mức to nhỏ khác nhau mà chi phí thi công của bạn sẽ tăng hay giảm. Nếu bạn có nguồn chi phí eo hẹp thì nên chọn những loại cây loại nhỏ trong quán ăn sân vườn.

Những loại cây đặc biệt nên lựa chọn trong quán ăn sân vườn

Ở mỗi môi trường, mỗi không gian chúng ta lại cần những loại cây khác nhau để phù hợp cũng như phát huy tối đa được mục đích kinh doanh của bạn.Với thiết kế quán ăn sân vườn cũng vậy bạn cần lựa chọn đúng loại cây mới có thể gây chú ý với khách hàng của bạn hoặc ít ra điều đầu tiên bạn phải làm là trồng cây hỗ trợ cho không gian quán ăn cả bạn trở nên đẹp mắt và sạch sẽ.

Cây phú quý trồng cho khối cây xanh trước cửa vào quán ăn sân vườn

 • Cây dương xỉ: Đây là loại cây trong thiết kế sân vườn khá phổ biế, nó cực kỳ đẹp và phát triển khá thú vị nhìn thấy dương xỉ mọi người sẽ có được cảm giác được ăn uống ở một khuôn viên thiên nhiên ngập tràn trong lành và sạch sẽ.
 • Cây phù quý: Loài cây này không chỉ mang ý nghĩa về việc làm đẹp, tạo không gian tươi mới cho quán mà cây phú quý còn mang lại rất nhiều giá trị về phong thuỷ giúp việc làm ăn của bạn thêm thuận buồm xuôi gió.
 • Cây lan ý: Loài cây đẹp toàn bộ các bộ phận. Với loài lan ý chúng vừa là cây vừa là hoa làm đẹp cho ngôi nhà của bạn. Cây không cần chăm bón quá nhiều mà vẫn sống tốt nên tiết kiệm được một khoản chi phí cần thiết cho cửa hàng. Nó cũng mang ý nghĩa phong thuỷ trong mọi việc được êm xuôi kết quả tốt.
 • Cây trúc: Trong nhiều hàng rào ngăn cách tại các thiết kế quán ăn sân vườn bạn có thể nhìn thấy chúng được trồng tài cừa trước hoặc các vách ngăn. Trúc ngoài vẻ đẹp tự nhiên mang cảm giác thiết kế vào sân vườn thì chúng mang nhiều ý nghĩa phong thuỷ về những may mắn cho những người kinh doanh.
thiet-ke-quan-an-san-vuon-(8)
Mẫu thiết kế quán ăn sân vườn đẹp

Một số mẫu thiết kế quán ăn sân vườn đang rất được yêu thích

thiet-ke-quan-an-san-vuon-(9)
Mẫu 1: Một quán ăn sân vườn đẹp và độc đáo có không gian như một xưởng trồng cây
thiet-ke-quan-an-san-vuon-(10)
Mẫu 2: Quán ăn sân vườn đẹp với những loại cây cảnh phong thuỷ
thiet-ke-quan-an-san-vuon-(11)
Mẫu 3: Nhà hàng sân vườn không gian mở hoàn toàn cho bạn đắm mình vào thiên nhiên
thiet-ke-quan-an-san-vuon-(12)
Mẫu 4: Một quán ăn sân vườn ấn tượng với tông chủ đạo là cây xanh và bàn ghế mộc

Thiết kế quán ăn sân vườn là một công việc phức tạp và yêu cầu kiến thức, kĩ năng nhiều lĩnh vực khác nhau do vậy thật khó để tự mình triển khai. Hãy nhờ đến sự hỗ trợ của các công ty thiết kế cảnh quan để thiết kiệm thời gian và chi phí cũng như có được một quán ăn ưng ý nhất nhé.