Thi công, thiết kế sân vườn của quán M Cafe quận 10, TP Hồ Chí Minh
thiet-ke-doi-tung san-vuon-nhat-ban san-vuon-trung-quoc san-vuon-chau-au-hien-dai

Thi công, thiết kế sân vườn của quán M Cafe quận 10, TP Hồ Chí Minh

Rate this post

M Cafe là quán cafe nổi tiếng tọa lạc tại mặt phố lớn thuộc quận 10, thành phố Hồ Chí Minh. Quán cafe này được thiết kế theo phong cách vintage cổ điển với các chi tiết nội thất có màu trầm, lấy chất liệu gỗ làm chủ đạo.

Do khoảng không quanh khuôn viên của quán cafe này khá hẹp nên các kỹ sư đã lựa chọn hình thức trang trí sân vườn bằng các loại cây bụi nhỏ trồng dọc theo lan can tầng 1 và tầng 2 của quán.

Trên tầng 2 là những cây leo nhỏ được trồng thành từng chậu xếp cách đều nhau ôm lấy thành lan can. vừa tạo không gian xanh, vừa che đi hình ảnh thô cứng của chiếc lan can bằng kim loại. Khách hàng hoàn toàn có thể vừa thưởng thức cafe, vừa ngắm nhìn những chậu cây xanh mướt, tạo cảm giác thư thái, dễ chịu.

Bên trong không gian quán đặt những chậu cây cảnh dáng thon dài như cây chuối cảnh,… giúp đem khách hàng lại gần hơn với thiên nhiên đồng thời cũng giúp không khí bên trong quán được điều hòa hơn.

Bên dưới hành lang tầng 1 được xây bê tông quây kín với một khoảng đất trống nhỏ trồng nhiều loại cây bụi nở hoa đa màu sắc mang đến sự hài hòa cho cả không gian tổng thể, biến không gian của quán cafe như một bức họa hoàn toàn mới lạ, sinh động và hấp dẫn khách hàng hơn.

Điểm đặc biệt nữa trong thiết kế sân vườn của quán cafe này là trồng thêm một số cây thân gỗ, dáng cao vươn cành mạnh mẽ từ tầng 1 lên đến tầng 2 của quán liên kết 2 tầng thành một khối thống nhất, tạo cảm quan liền mạch, hài hòa trong mắt khách hàng.

Những đường bóng đèn trang trí được sử dụng để treo trên mái nhà càng làm tăng thêm chất vintage cho quán cafe này.

Nếu bạn có quán cafe có diện tích nhỏ không thể thiết kế sân vườn được thì bạn có thể sử dụng các tiểu cảnh sân vườn cũng có thể tạo ra cảm giác gần gũi như một sân vườn thực thụ.