Mệnh Hỏa hợp cây gì? 10 cây hợp mệnh Hỏa mang may mắn, tài vận
thiet-ke-doi-tung san-vuon-nhat-ban san-vuon-trung-quoc san-vuon-chau-au-hien-dai

Mệnh Hỏa hợp cây gì? 10 cây hợp mệnh Hỏa mang ý nghĩa phong thủy lớn

1/5 - (1 bình chọn)

Theo phong thủy học, người mệnh Hỏa thường rất cởi mở, nhiệt tình, luôn chủ động trong công việc và thích sự mạo hiểm. Tuy nhiên những người này lại rất nóng tính, thiếu kiên nhẫn hay nóng vội nên bên cạnh thành công, họ cũng phải trải qua không ít thất bại. Chính vì vậy người mệnh Hỏa cần những đồ vật phong thủy hoặc trồng cây hợp mệnh Hỏa át đi tính nóng nảy, mang lại may mắn, tài lộc cho bản thân, giúp công danh sự nghiệp đi lên. Vậy người mệnh Hỏa hợp cây gì?

Cây hợp mệnh Hỏa mang ý nghĩa phong thủy lớn

Trồng cây hợp mệnh Hỏa sẽ giúp rước lộc lá, tài vận, may mắn vào nhà, giúp công việc hanh thông, thuận lợi, dễ dàng thăng tiến.

Cây hợp mệnh Hỏa giúp trung hòa tính cách của gia chủ

Theo thuyết phong thủy, Hỏa đứng thứ 4 trong ngũ hành, tượng trưng cho mùa hè, sức nóng và những ánh lửa, đại diện cho sức mạnh và quyền lực. Chính vì vậy những người mệnh Hỏa chịu ảnh hưởng của cung mệnh nên có tính cách rất mạnh mẽ, nhiệt huyết, tích cực, nhanh nhẹn và đầy tham vọng. Họ rất nhanh nhẹn, luôn là người đón đầu các cơ hội tuy nhiên lại rất nóng tính, khá cứng nhắc, vội vàng, hấp tấp, thiếu sự kiên nhẫn, khi đã làm là muốn nhìn thấy kết quả ngay nên dễ gặp các thất bại không đáng có. Do đó người mệnh Hỏa luôn cần vật phẩm phong thủy hoặc trồng cây phong thủy trong nhà hợp mệnh để át đi bản tính nóng vội, cứng nhắc của mình giúp họ dễ dàng đạt được thành công trong sự nghiệp.

cay-hop-menh-hoa_1
Trồng cây hợp mệnh giúp công việc hanh thông, may mắn

Bên cạnh đó có cây xanh bên cạnh sẽ giúp người mệnh Hỏa luôn cảm thấy tinh thần thoải mái, phấn chấn hơn, người nóng nảy sẽ dần trở nên điềm tĩnh hơn.

Xem thêm:

Cây hợp mệnh Hỏa hút may mắn, tài lộc cho gia chủ

Người mệnh Hỏa được đánh giá là người có khả năng lãnh đạo tốt, chủ động trong mọi công việc, luôn biết chớp thời cơ để thành công. Tuy nhiên do bản tính nóng vội, luôn đặt cái tôi lên hàng đầu nên về lâu dài có thể sẽ ảnh hưởng đến công danh, sự nghiệp, thành công dễ đến nhưng cũng dễ thất bại.

Chọn được cây phong thủy phù hợp sẽ giúp cân bằng lại tính cách cho gia chủ, đồng thời sẽ giúp hút tài vận, may mắn, rước lộc vào nhà, công việc hanh thông, thuận lợi hơn, dễ dàng thăng tiến.

cay-hop-menh-hoa_12

Người mệnh Hỏa hợp cây gì?

Theo thuyết phong thủy, người mệnh Hỏa sẽ hợp với màu thuộc cung mệnh hoặc màu thuộc cung mệnh tương sinh như mệnh Mộc, mệnh Thổ.

  • Người mệnh Hỏa hợp cây có màu thuộc cung mệnh của mình như màu đỏ, hồng, tím, cam đậm sẽ giúp mang may mắn, tài lộc, hỗ trợ công danh sự nghiệp thăng tiến.
  • Theo phong thủy hành Hỏa rất hợp mệnh Mộc bởi Mộc sinh Hỏa. Do đó cây hợp mệnh Hỏa là những cây có màu sắc tương sinh như màu xanh lá, màu xanh đậm. Người mệnh Hỏa khi trồng cây này sẽ giúp trung hòa tính cách nóng nảy, cứng nhắc trong công việc, mang lại vượng khí tốt, tài vận cho gia chủ.
  • Hỏa sinh Thổ, do đó người thuộc mệnh Hỏa cũng có thể cân nhắc trồng cây có sắc vàng sẽ giúp gia chủ tốt về tiền tài, thăng tiến trong công danh, sự nghiệp. Một số cây hợp mệnh Hỏa có sắc vàng như: Cây lưỡi hổ, cây Thịnh vượng, Cây thiết mộc lan, cây trầu bà vàng, cây cau vàng, cây lưỡi mèo,…

Ngoài chọn cây hợp mệnh Hỏa, vị trí đặt cây cũng rất quan trọng. Người mệnh Hỏa nếu trồng cây trong nhà hoặc trong phòng khách, trên bàn làm việc, nên ưu tiên đặt cây ở hướng Nam, Tây Nam hoặc Đông Bắc sẽ giúp hút tài vận cho gia chủ.

Top 10 cây hợp mệnh Hỏa hút tài lộc, may mắn cho gia chủ

Mệnh Hỏa có màu sắc bản mệnh là màu theo tông màu nóng như màu đỏ, hồng, cam, tím. Ngoài ra người mệnh Hỏa cũng hợp với màu xanh hoặc vàng. Nếu trồng cây có màu sắc tương hợp mệnh sẽ giúp gia chủ ăn nên làm ra, hút tiền tài, vượng khí.

Cây hồng môn

Cây hồng môn là lựa chọn số 1 cho người mệnh Hỏa. Hồng môn là một loài cây nhỏ, sống lâu năm, có lá màu xanh đậm hình trái tim. Điểm nổi bật của cây là phần hoa với nhụy màu vàng hình trụ nằm tách biệt với cánh hoa màu hồng hoặc đỏ. Khác với các loài hoa khác, hoa hồng môn chỉ có 1 cánh duy nhất đi kèm với nhụy hoa. Chính màu sắc hoa phù hợp với bản mệnh Hỏa nên đây được xem là cây phong thủy may mắn của những người có mệnh này. Cây hồng môn còn có ý nghĩa thể hiện sự nhiệt tình, ấm áp trong tình yêu, cuộc sống và cả sự mạnh mẽ, quyết đoán, độc lập trong công việc.

cay-hop-menh-hoa_13
Cây hồng môn có lá đỏ, nhụy vàng rất hợp với người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa nên đặt chậu cây hồng môn tại phòng khách, cửa sổ hoặc đặt trên bàn làm việc. Đây là loài cây khá dễ chăm sóc và có màu sắc đẹp nên không chỉ những người mệnh Hỏa mà những người hợp với màu đỏ đều thích lựa chọn.

Cây vạn lộc

Cây vạn lộc tượng trưng cho lời chúc may mắn. Cây vạn lộc là cây cảnh phong thủy thường được lựa chọn để đặt trong văn phòng làm việc vì tác dụng thanh lọc không khí, điều hòa rất tốt. Loài cây này còn giúp người trồng cảm thấy tinh thần thoải mái, tập trung và nâng cao hiệu suất làm việc hơn.

Cây vạn lộc có lá dẹp và khá lớn, trên bề mặt lá có 3 màu sắc hồng, xanh đậm và xanh lá mạ. Đối với những người mệnh Hỏa thì khi chọn cây vạn lộc cần chọn những chậu cây có màu hồng nhiều hơn.

cay-hop-menh-hoa_14
Cây vạn lộc – Cây hợp mệnh Hỏa mang tài vận, may mắn

Cây phong thủy vạn lộc được xem như lời chúc may mắn, nhiều tài lộc và thành công đến cho người trồng. Nếu cây vạn lộc ra hoa thì đó là điềm báo tốt lành cho người trồng với ngụ ý may mắn, nhanh chóng thăng quan tiến chức và đạt được thành công trong sự nghiệp.

Cây cẩm nhung đỏ

Cây cẩm nhung đỏ tượng trưng cho tình bạn bền vững. Cây cẩm nhung đỏ là loài cây cảnh nhỏ, tán dày thường mọc thành từng bụi. Lá cây có gân màu đỏ khá lớn và phần lá màu xanh đan xen. Đây là loài cây tượng trưng cho tình bạn bền vững, hay giúp đỡ và luôn yêu thương nhau. Chính vì vậy những người bạn thường hay tặng nhau cây cẩm nhung đỏ với ý nghĩa tôn trọng và thể hiện vị trí của bạn đối với bản thân.

cay-hop-menh-hoa_15
Cây cẩm nhung – Cây phong thủy mệnh Hỏa hút tiền tài cho gia chủ

Những người mệnh Hỏa nếu đặt cây cẩm nhung đỏ trên bàn thì sẽ giúp các mối quan hệ xung quanh trở nên tốt đẹp hơn, hòa nhã hơn. Bên cạnh đó, loài cây này cũng hỗ trợ hấp thu các tia sáng xanh từ các thiết bị điện tử, từ đó giúp người trồng khỏe mạnh hơn. Loài cây này khá dễ trồng cũng như chăm sóc mà giá thành cũng khá rẻ nên được nhiều người lựa chọn.

Cây bạch mã hoàng tử

Cây bạch mã hoàng tử thể hiện sự thanh cao và quyền lực. Sự lịch lãm, thanh lịch là điều đầu tiên mà mọi người nhận xét về cây bạch mã hoàng tử. Loài cây này có lá khá lớn màu xanh đậm và phần thân màu nhạt hơn gần như màu trắng. Các gân lá có màu xanh nhạt và được đan xen cân đối trên bề mặt lá.

cay-hop-menh-hoa_16
Bạch mã hoàng tử giúp người mệnh hỏa thuận lợi trong công việc

Những người mệnh Hỏa nên trồng cây bạch mã hoàng tử để hỗ trợ công việc được thuận lợi, thúc đẩy sự thăng tiến trong công việc. Bên cạnh đó, cây bạch mã hoàng tử còn giúp phát triển các mối quan hệ đồng nghiệp, khiến các mối quan hệ này được gần gũi hơn, dễ hợp tác và làm việc để công việc thuận lợi hoàn thành.

Đây cũng là cây phong thủy hợp với mệnh Kim được nhiều người tìm kiếm.

Cây phú quý

Cây phú quý tượng trưng cho sự phú quý, giàu sang. Có hình dáng tương tự như cây vạn lộc nhưng cây phú quý có lá cây nhỏ hơn, có phần lá cây màu xanh và bao quanh lá là màu hồng. Loài cây này cũng mọc thành bụi và thích sống nơi râm mát. Cây phú quý rất dễ trồng và chăm sóc nên thường được sử dụng để đặt trong phòng ngủ hoặc bàn làm việc.

cay-hop-menh-hoa_17
Cây phú quý

Ý nghĩa của cây phong thủy phú quý là đem lại điều may mắn, đem lại sự phú quý, giàu sang và sự thuận lợi cho người mệnh Hỏa. Loài cây này có thể sinh sống được cả trong đất lẫn trong nước do đó mà nếu nhắc tới cây thủy sinh hợp mệnh Hỏa thì không thể bỏ qua cây phú quý. Thông thường vào các dịp Lễ, Tết mọi người thường tặng nhau cây phú quý thay cho lời chúc may mắn, thành công cho cả năm.

Cây trạng nguyên

Cây trạng nguyên mang ý nghĩa thành đạt, công danh sự nghiệp thành công. Cây trạng nguyên đúng như tên gọi đây là loài cây đem lại sự thành đạt, công danh, sự nghiệp cho người trồng. Loài cây này có màu đỏ rực rỡ ở trên và phần lá xanh thẫm ở dưới, sự đối lập này tạo sự đặc biệt và ấn tượng cho người xem. Có lẽ nhiều người nhầm tưởng phần màu đỏ phía trên là hoa trạng nguyên nhưng thực tế không phải, đây là lớp lá non được sinh ra và khi lá già sẽ chuyển thành màu xanh thẫm giống những chiếc lá ở phía dưới.

cay-hop-menh-hoa_195
Cây trạng nguyên – Cây hợp mệnh Hỏa được ưa chuộng

Chính màu đỏ rực rỡ phía trên đã khiến cây trạng nguyên trở thành cây phong thủy cho người mệnh Hỏa. Những người thuộc mệnh này nếu trồng và chăm sóc tốt cây trạng nguyên sẽ dễ dàng gặp được may mắn, con đường công danh sau này sẽ thuận lợi và gặt hái được nhiều thành công hơn. Cây trạng nguyên thích hợp để bàn hoặc để ngay lối ra vào cạnh vị trí của người hợp mệnh.

Cây kim tiền

Cây kim tiền làm tăng sự may mắn về tiền bạc. Cây kim tiền là loài cây quen thuộc với những người làm kinh doanh. Đây vốn là cây phong thủy hợp với những người mệnh Mộc, tuy nhiên người mệnh Hỏa cũng thích hợp sử dụng vì mệnh Mộc và mệnh Hỏa là tương sinh.

Loài cây này có lá màu xanh đậm mọc đối xứng nhau qua phần cuống lá hay còn gọi là thân cây. Cây kim tiền là cây mọc khá cao và mọc thành khóm lớn. Ý nghĩa của cây phong thủy kim tiền là đem lại nhiều may mắn về tiền bạc, hỗ trợ người mệnh Hỏa trong việc quản lý cũng như thúc đẩy sự thăng tiến trong sự nghiệp.

cay-hop-menh-hoa_19
Cây kim tiền mang tiền tại, vượng khí tốt cho gia chủ

Đây là cây phong thủy trồng trong nhà hoặc trong phòng làm việc, tuy nhiên để đảm bảo cây sống tốt thì nên đưa cây ra ngoài hấp thụ ánh nắng mỗi tuần 1 lần. Khi trồng cây kim tiền cần chăm sóc cây xanh tốt, hạn chế để lá cây khô héo bởi điều này sẽ đem đến những điều không may mắn trong công việc. Khi lựa chọn cây kim tiền cũng cần chọn chậu cây xanh tốt, thân cây mọc đều và lá cây xanh đậm tươi mới để đem lại hiệu quả phong thủy tốt nhất.

Cây ngũ gia bì xanh

Cây ngũ gia bì xanh thể hiện quyền lực cùng sự may mắn. Cây ngũ gia bì xanh mọc thành bụi khá lớn, có lá nhỏ màu xanh đậm và xòe ra các hướng một cách cân đối. Đây là cây thích hợp cho người mệnh Mộc nhưng cũng được những người mệnh Hỏa yêu thích không kém.

cay-hop-menh-hoa_191
Cây ngũ gia bì xanh rất thích hợp trồng trong phòng làm việc của người mệnh Hỏa

Loài cây này mang ý nghĩa cao quý, sang trọng và là loài cây thể hiện sự quyền lực cùng may mắn. Bên cạnh đó khả năng thanh lọc không khí cũng như hạn chế các bức xạ khá tốt nên thường được đặt trong các văn phòng làm việc.

Cây cau tiểu trâm

Câu cau tiểu trâm giúp xua đuổi tà ma và khí độc. Là một họ khác thuộc cây cau, câu cau tiểu trâm có kích thước nhỏ với lá thon dài và mọc khá dày đặc. Loài cây này không có hoa mà chỉ có lá, yêu cầu về không gian, mức độ chăm sóc không cao nên thường được sử dụng để để trên bàn làm việc.

cay-hop-menh-hoa_192
Cây cau tiểu trâm

Cây cau tiểu trâm còn có tác dụng rất tốt trong việc xua đuổi tà ma, khí độc và hỗ trợ làm gia tăng tiền tài, phú quý cho người mệnh Hỏa.

Cây kim ngân

Cây kim ngân đem đến sự may mắn về tiền bạc. Cây kim ngân là loài cây có trồng trong nhà với lá cây nhỏ nhắn mọc thành tán quanh cuống lá. Loài cây này khá nhỏ nhắn và thường được trồng từ 3-5 cây trong một chậu. Ý nghĩa của loài cây này là đem đến sự may mắn về tiền bạc đồng thời giúp người trồng quản lý tài chính tốt hơn. Sự vững chắc của lá cây và thân cây tượng trưng cho sự bền vững và chặt chẽ trong việc quản lý tiền bạc.

Bên cạnh đó, loài cây này còn giúp người trồng tỉnh táo hơn, có suy nghĩ sáng suốt hơn trong công việc hoặc trong các vấn đề liên quan đến tiền bạc. Cây kim ngân có giá thành khá rẻ nên được nhiều người ưa chuộng, cây có thể phát triển tốt trong đất hoặc trồng thủy sinh, tuy nhiên đa số hiện nay cây kim ngân được trồng và phát triển tốt trong đất hơn là các hình thức khác.

cay-hop-menh-hoa_194
Trồng cây kim ngân trong phòng làm việc của người mệnh Hỏa

Ngoài các cây phong thủy hợp mệnh Hỏa thì còn có những cây phong thủy xấu, không hợp với mệnh Hỏa cần tránh như cây nhất mạt hương, cây phát tài, cây thường xuân,… Những cây này sẽ khiến người mệnh Hỏa hao tổn tiền tài, sức khỏe, ảnh hưởng đến công việc cũng như các mối quan hệ. Do đó, những loài cây này người mệnh Hỏa cần tránh cho dù cây có hợp với tuổi để hạn chế phát sinh những điều xấu trong công việc và cuộc sống.