Top 10 cây phong thủy trong nhà mang nhiều tài lộc cho gia chủ
thiet-ke-doi-tung san-vuon-nhat-ban san-vuon-trung-quoc san-vuon-chau-au-hien-dai

Top 10 cây phong thủy trong nhà mang nhiều tài lộc cho gia chủ

5/5 - (1 bình chọn)

Không gian bên trong ngôi nhà ngoài được trang trí bằng các phụ kiện nội thất sang trọng thì việc trồng cây xanh, cây phong thủy trong nhà cũng đóng vai trò rất quan trọng. Cây phong thủy trong nhà không chỉ làm đẹp cho không gian, thanh lọc không khí mà nó còn có ý nghĩa mang lại sự may mắn; mua cây hợp mệnh, đặt đúng hướng còn giúp hút tài lộc, vượng khí cho gia chủ. Vậy chọn cây phong thủy trong nhà như thế nào?

Những lưu ý khi chọn cây phong thủy trong nhà

Không chỉ để trang trí, cây phong thủy trong nhà còn góp phần đem lại may mắn, tài lộc và sức khỏe cho gia chủ, tuy nhiên nếu gia chủ chọn cây không hợp mệnh, không hợp tuổi, cây kiêng kị làm giảm vượng khí, tài lộc, thậm chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, hạnh phúc của gia đình. Vì vậy khi chọn cây phong thủy để trồng trong nhà, gia chủ cần lưu ý một số điều sau:

Chọn cây phong thủy trong nhà hợp bản mệnh

Đã nhắc đến cây phong thủy thì điều đầu tiên mà bạn cần quan tâm là cây phải hợp với bản mệnh, tuổi tác của gia chủ. Theo thuyết phong thủy, cây hợp mệnh, hợp tuổi sẽ phát huy tối đa tác dụng, giúp gia đình luôn may mắn, hạnh phúc, tiền tài tấn tới.

 • Với người mệnh Kim: Thường chọn cây phong thủy trong nhà có màu sắc tương sinh với mệnh Kim hoặc mệnh Thổ bởi Kim sinh Thổ. Những cây phù hợp nhất với người mệnh Kim là cây Kim ngân, Kim tiền, Lan ý, Ngọc Ngân, Lưỡi hổ, Trầu bà vàng, Cây lưỡi mèo, Cây cau nhật,…
 • Với người mệnh Mộc: Mộc chính là mùa xuân, cây phong thủy giúp người mệnh Mộc làm ăn tấn tới, thăng tiến trong công việc gồm: Cây Kim tiền, cây Mật Cật, Cây phát tài núi, Cây Phú quý, Cây Hồng môn, Cây Trạng nguyên,..
 • Với người mệnh Thủy: Chọn cây phong thủy có màu sắc tương sinh với mệnh Mộc hoặc mệnh Kim vì Kim sinh Thủy: Cây lan ý, Cây Ngọc trân, Trầu bà sữa, Kim tiền, Bàng Singapore,..
 • Với người mệnh Hỏa: nên chọn cây có màu sắc tương sinh với mệnh Mộc hoặc Hỏa như Phú quý, Hồng môn, đa búp đỏ, Kim ngân, Thanh tâm,…
 • Với người mệnh Thổ: Nên chọn cây Lưỡi hổ, Thịnh vượng, Trạng nguyên, cây cau vàng, cây Trúc bách hợp,…
100-cay-phong-thuy-trong-nha_1
Trồng cây hợp mệnh giúp hút tài lộc

Lưu ý về hình dáng cây phong thủy trong nhà

 • Khác với cây trồng ngoài trời, chọn cây phong thủy trong nhà cần đặc biệt quan tâm đến hình dáng của cây. Gia chủ nên chọn cây có hình dáng tròn, đầy đặn, tán rộng sẽ giúp hút vượng khí, may mắn và tài lộc. 
 • Không nên chọn cây có kích thước quá lớn, cây dài lằng ngằng, mọc um tùm tránh làm giảm lượng ánh sáng trong nhà và ảnh hưởng đến các kiến trúc khác trong ngôi nhà.
 • Tránh chọn cây cảnh trong nhà theo phong thủy có nhiều gai nhọn có thể sẽ mang vượng khí xấu cho ngôi nhà, khiến gia đình bị mục đục, mâu thuẫn.

Chọn cây phong thủy trong nhà phù hợp với điều kiện sống trong nhà

Không gian bên trong nhà thường ít lấy được ánh sáng tự nhiên mà thay vào đó là từ đèn điện, các thiết bị chiếu sáng, nguồn không khí cũng chủ yếu từ máy lạnh, điều hòa do đó ít lấy được không khí tự nhiên làm ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của cây phong thủy trong nhà. Chọn cây phong thủy trồng trong nhà, cần phù hợp với các điều kiện sống trong nhà gồm:

 • Cây trồng trong nhà âm tính, cần ít ánh sáng, có thể sống trong điều kiện thiếu ánh sáng.
 • Cây cần ít nước, có khả năng sinh trưởng và phát triển tốt trong môi trường nhân tạo.
 • Cây phong thủy cần có tuổi thọ cao, ít sâu bệnh hại, ít phải chăm sóc.
 • Ưu tiên chọn cây có khả năng hút các chất độc hại và thả ra khí O2; cây có thể hấp thụ sóng từ các loại thiết bị điện tử trong nhà. Không chọn cây thải khí CO2 vào ban đêm.

Top 10 cây phong thủy trong nhà mang tài lộc cho gia chủ

1. Cây trúc phú quý

Trúc phú quý là loại cây phong thủy trong nhà được trồng rất nhiều, mang ý nghĩa phong thủy rất lớn. Cái tên Trác phú quý gợi cho ta liên tưởng đến câu nói của người xưa “hoa nở phú quý, trúc báo bình an”. Khi trồng loại cây này trong nhà, gia chủ muốn gửi gắm mong muốn bình an, phú quý về sau.

 • Trúc phú quý rất dễ trồng, dễ chăm sóc, có khả năng lọc sạch không khí trong nhà.
 • Trúc phú quý có thể đặt ở nhiều vị trí trong ngôi nhà để hút tài vận, hỗ trợ thăng tiến công danh. Nếu đặt ở vị trí văn xương (vị trí sinh khí) sẽ mang lại công danh sự nghiệp viên mãn, học hành tiến tới. Nếu đặt ở vị trí sao cửu tử sẽ tốt cho nhân duyên, gia đình hạnh phúc, hòa thuận hơn. Nếu đặt ở bàn làm việc sẽ giúp khai vận. Đặt trong bếp. trên tủ lạnh có tác dụng triệt tiêu sát khí.
 • Lưu ý, trúc phú quý không thể sống nếu điều kiện đất quá khô hoặc quá ẩm, do đó cần duy trì độ ẩm ổn định cho cây. Không nên trồng cây thủy sinh.
100-cay-phong-thuy-trong-nha_13
Cây trúc phú quý

2. Cây Hạnh phúc

Hạnh phúc là cây phong thủy rất thích hợp để trồng trong nhà, đặc biệt tại vị trí phòng làm việc, phòng học, phòng khách. Cây hạnh phúc giúp thanh lọc không khí, mang lại bầu không khí trong lành cho gian phòng, bên cạnh đó còn hỗ trợ công việc, học tập thăng tiến hơn, giải tỏa áp lực trong cuộc sống.

 • Cây hạnh phúc thuộc họ cây thân gỗ, lá cây mọc xum xuê màu xanh đậm, rất thích hợp trồng trong nhà. Đặc biệt mỗi cành hạnh phúc sẽ ra các chùm 3 lá tạo thành hình trái tim tượng trưng cho tình yêu, hạnh phúc và may mắn.
 • Cây hạnh phúc không kén phong thủy, hợp với cả 12 con giáp trong đó đặc biệt phù hợp với người mệnh Kim, mệnh Thủy. Nếu đặt ở vị trí phong sương vị, cây sẽ hút năng lượng vào nhà, nạp khí đồng thời lưu chuyển khí.
100-cay-phong-thuy-trong-nha_14
Cây hạnh phúc

3. Cây thiết mộc lan

Thiết mộc lan hay còn gọi là cây phất dụ thơm, cây phát tài. Đây là loại cây phong thủy trong nhà rất được ưa chuộng có tác dụng trang trí và mang ý nghĩa phong thủy tốt lành.

 • Thiết mộc lan là loại cây thân gỗ, nhiều lá, có khả năng thanh lọc và điều hòa không khí, rất thích hợp để trồng trong nhà.
 • Theo phong thủy, thiết mộc lan rất hợp với người mệnh Mộc, tương sinh với người mệnh Hỏa, nên trưng bày theo hướng Đông hoặc Đông Nam Khi trong nhà sẽ giúp mang lại nhiều sinh khí, may mắn và tài lộc cho gia chủ, đặc biệt là khi cây nở hoa.
100-cay-phong-thuy-trong-nha_15
Cây thiết mộc lan

4. Cây kim tiền

Đúng như tên gọi, trồng cây kim tiền trong nhà sẽ giúp mang lại tài lộc, tiền tài, phú quý cho gia chủ và các thành viên trong gia đình. Đặc biệt cây càng nhiều lá sẽ là dấu hiệu của thời điểm làm ăn phát đạt, nhiều của cải.

 • Cây kim tiền có lá viền tròn, màu xanh đậm, lá mọng trông tràn đầy sức sống. Cây kim tiền không kén phong thủy, phù hợp với mọi cung mệnh, đặc biệt tốt cho người tuổi Tý. Nếu được đặt ở hướng Đông, Đông Nam sẽ giúp hút tiền tài, của cải, gia chủ làm ăn tấn tài tấn lộc.
 • Cây kim tiền mang tính âm, nếu được trưng bày nơi có kiến trúc hiện đại, đầy góc cạnh mang tính dương sẽ giúp điều hòa và cân bằng âm dương trong nhà.
100-cay-phong-thuy-trong-nha_16
Cây kim tiền

5. Cây trầu bà

Trầu bà hay còn được gọi là trầu bà vàng, vạn thiên thanh, hoàng tam điệp, thạch cam tử,… là loại cây phong thủy trong nhà rất được ưa chuộng.

 • Cây trầu bà là cây thân thảo, dạng dây leo, lá đơn hình trái tim màu xanh đậm, có khả năng hấp thu tà khí, loại bỏ bụi bẩn trong không khí, hấp thụ sóng có hại từ các thiết bị điện tử trong nhà.
 • Theo phong thủy, cây trầu bà rất hợp với người có mệnh Mộc, Hỏa, Thủy, đặc biệt là những người tuổi Ngọ, Thân. Trồng trầu bà trong phòng sẽ hút tài lộc, giúp công việc hanh thông, thăng tiến, đường con cái thuận lợi hơn. Người mệnh Kim hoặc Thổ nếu muốn trồng trầu bà có thể lựa chọn chậu trồng có màu đỏ, tím, nâu,…. hoặc vị trí trưng bày phù hợp để cây có thể phát huy tốt tác dụng.
100-cay-phong-thuy-trong-nha_17
Cây trầu bà

6. Cây kim ngân

Kim ngân là loại cây rất dễ trồng, có thể sống trong điều kiện môi trường khắc nghiệt nên rất thích hợp để trưng bày trong nhà. Đây còn là cây phong thủy trong nhà tượng trưng cho tiền bạc, sự giàu có, phú quý và thịnh vượng.

Cây kim ngân thuộc hành mộc, có mối quan hệ tương sinh với những người thuộc mệnh Thủy, Mộc, Hỏa.

100-cay-phong-thuy-trong-nha_18
Cây kim ngân

7. Cây lan ý

Lan ý có khả năng sinh trưởng và phát triển rất mạnh mẽ ở nhiều môi trường khác nhau. Khi trồng trong nhà sẽ giúp cân bằng trường khí, điều hòa và hấp thụ các nguồn năng lượng xung khắc, khí độc hại trong nhà tạo nên một không gian sống hài hòa, tràn đầy sức sống.

Cây lan ý rất hợp với người mệnh Kim, tương sinh với người mệnh Kim sẽ giúp mang đến nguồn năng lượng tích cực cho không gian sống, triệt tiêu xui xẻo, gắn kết tình cảm của các thành viên trong gia đình. Đặc biệt, lan ý trồng thủy sinh còn được xem như thần hộ mệnh giúp mang đến may mắn, tiền tài, công việc thăng tiến cho chủ nhà.

100-cay-phong-thuy-trong-nha_19
Cây lan ý

8. Cây lưỡi hổ

Lưỡi hổ là cây phong thủy được trồng rất nhiều trong nhà bởi theo phong thủy loại cây này có tác dụng triệt tiêu tà khí, hấp thụ khí độc, hóa giải điềm xấu, hút may mắn, điềm lành cho gia chủ.

 • Lưỡi hổ là cây phong thủy trong nhà có dáng cứng cáp, thân hình dạng dẹt, mọng nước, lá có trông có phần sắc nhọn, nguy hiểm như khi sờ vào rất mềm.
 • Cây lưỡi hổ thái thường được trưng bày ở phòng khách, cạnh kệ tivi, đầu bàn trà hay hai bên lối đi để hấp thụ khí độc, xua đuổi tà khí. Ngoài ra có thể đặt lưỡi hổ ở phòng ngủ, phòng tắm để triệt tiêu khí độc, bụi bẩn trong không khí.
 • Cây lưỡi hổ có màu xanh, viền vàng, rất thích hợp cho người mệnh Thổ, mệnh Kim, khi trồng sẽ mang lại vận thế tốt, giúp mại việc hanh thông, thuận lợi.
100-cay-phong-thuy-trong-nha_191
Cây lưỡi hổ

9. Cây thanh lan

Thanh lan hay còn được gọi là cây Phất dụ, có hình dáng bên ngoài giống cây thiết mộc lan nhưng lá nhỏ hơn. Đây là loại cây phong thủy rất được ưa chuộng để trồng trong nhà, trang trí văn phòng.

 • Cây thanh lan là cây ưa sáng nhẹ, thường được trồng trong chậu lớn trưng bày trong phòng khách, hành lang văn phòng công ty, cạnh cửa sổ hoặc các vị trí có ánh sáng tự nhiên chiếu vừa phải. 
 • Thanh lan được ví như một chiếc máy lọc không khí, có khả năng hấp thụ các loại khí độc hại trong nhà, diệt một số loại vi khuẩn gây bệnh hô hấp cho con người. Đặc biệt Cây Thanh Lan có thể hấp thụ chất monoxide de carbone (lên tới hơn 75 %) và hút các chất khác như benzene, toluene, formaldehyde.
 • Cây thanh lan thuộc hành Mộc nên rất hợp với người mệnh Mộc, mệnh Hỏa, mang lại nhiều sức khỏe, may mắn cho gia chủ.
100-cay-phong-thuy-trong-nha_192
Cây thanh lan

10. Cây tài lộc

Chỉ cần nghe tên thôi cũng biết được ý nghĩa của cây tài lộc khi trồng trong nhà. Cây tài lộc hay còn được gọi là cây may mắn, có khả năng sinh trưởng tốt ngay trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Cây tài lộc mang ý nghĩa cầu được ước thấy, khi trồng trong nhà sẽ mang lại nhiều tài lộc, may mắn cho gia chủ, giúp gia chủ làm ăn tấn tài tấn lộc, công việc thăng tiến.

Cây tài lộc thuộc hành Mộc, tương hợp với gia chủ có mệnh Mộc, tương sinh với người mệnh Hỏa. Ngoài ra người mệnh Thủy cũng có thể trồng cây tài lộc trong nhà hoặc đặt trong phòng làm việc.

100-cay-phong-thuy-trong-nha_193
Cây tài lộc

Cây phong thủy trong nhà mang ý nghĩa phong thủy tốt đẹp, mang vượng khí tốt, tiền tài may mắn cho gia chủ và các thành viên trong gia đình. Với những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên về cây cảnh phong thủy trong nhà, bạn sẽ tìm cho mình được loại cây phù hợp.