Tiểu cảnh non bộ cho sân vườn nhà chú Nam, Tây Mỗ, Hà Nội
thiet-ke-doi-tung san-vuon-nhat-ban san-vuon-trung-quoc san-vuon-chau-au-hien-dai

Tiểu cảnh non bộ cho sân vườn nhà chú Nam, Tây Mỗ, Hà Nội

Rate this post

Thiết kế sân vườn đã khó, thiết kế tiểu cảnh sân vườn kết hợp hồ nước, hòn non bộ còn khó hơn. Đó không chỉ là tài năng của người thiết kế mà còn cả cái tâm, con mắt tinh tường mới có thể đưa ra những mẫu sản phẩm ưng ý. Với nhưng thiết kế tiểu cảnh sân vườn hòn non bộ sẽ giúp cho không gian nhà bạn trở nên hoàn hảo hơn rất nhiều.

Xem thêm:

Mẫu tiểu cảnh sân vườn dưới đây là một ví dụ điển hình cho sự tài tình về nghệ thuật của nghệ sĩ sân vườn.

Đây là hình ảnh của thiết kế tiểu cảnh sân vườn hòn non bộ khi đã hoàn thành xong, thiên nhiên hùng vĩ thu nhỏ rất đẹp, đảm bảo bạn sẽ không thể dứt ra được khi ngắm nhìn nó đâu nhé. Những hòn non bộ được sắp xếp khéo kéo từ những tảng đá với nhiều hình thù khác nhau, những câu vạn tuế được trồng nhiều trong tiểu cảnh đi kèm với đó là những cây bụi hay những cây hoa với nhiều màu sắc khác nhau, nó đã khiến cho không gian trở nên tuyệt vời và hấp dẫn hơn rất nhiều. Ở giữa còn được sử dụng một hệ thống kênh nước chảy róc rác. Một sự kết hợp hoàn hảo giữa cây xanh, nước và núi sẽ giúp chúng ta liên tưởng đến một không gian thiên nhiên thu nhỏ với những giá trị đích thực, tuyệt đẹp.

Một khung cảnh kỳ vĩ như thế xuất hiện ngay trước không gian nhà bạn sẽ khiến cho ngôi nhà trở nên nổi bật và ấn tượng hơn rất nhiều trong mắt của người đối diện.

Nhìn toàn cảnh tiểu cảnh sân vườn sẽ cho bạn những cảm giác rất thỏa mái, với vị trí này bạn sẽ nhìn thấy tổng quan nhất thiết kế tiểu cảnh sân vườn hòn non bộ này. Màu xanh của lá hòa quyện với màu vàng của đá, của hòn non bộ như muốn vẽ lên một màu sắc sinh động và hấp dẫn để con người ta có cảm giác thiên nhiên một cách chân thực nhất.

Giai đoạn thi công thiết kế tiểu cảnh sân vườn khá công phu, để tạo ra một tiểu cảnh đẹp như vậy người thợ phải trải qua khá nhiều những công đoạn khác nhau như tạo hồ nước, đo đạc vị trí trồng cây cảnh, đặt hệ thống ống dẫn nước, chuẩn bị cây trồng… tất cả đều phải được chuẩn bị kỹ lưỡng và chăm chút cẩn thận để không ảnh hưởng đến quá trình chăm sóc và sử dụng tiểu cảnh sau này.

Giai đoạn thi công cũng lắm công phu, nhìn vào việc người thợ bài trí từng viên đá trong tiểu cảnh này đã đủ thấy nó thực sự công phu và mất nhiều công sức, thời gian đến như nào rồi. Phần khung sau khi được tạo dựng thì việc bài trí cây cảnh sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Qua thời gian, từng công đoạn sẽ được hoàn thiện cụ thể, hiện rõ ra từng chi tiết bạn có thể dễ dàng liên tưởng từng phần một dược hoàn thành như thế nào? Những xanh được đặt ở vị trí như thế nào. Những cây chính, cây chủ đạo như vạn tuế sẽ được đặt trước tiên, sau đó mới đến những cây xanh như cây bụi, cây hoa nhỏ… đặt tiếp theo ở những vị trí sau để tạo sự hoàn thiện.

Và thiết kế tiểu cảnh sân vườn hòn non bộ sau khi hoàn thiện giống như chúng ta đã được nhìn ở trên, một sự hoàn hảo hút mắt người nhìn đã được tạo ra. Nó là sản phẩm của rất nhiều công đoạn, công sức, để có được một không gian sân vườn hoàn hảo như thế này mất rất nhiều thời gian đấy, chính vì thế mà bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ thông tin để có thể sắp xếp cho hợp lý nhé.

Nếu như bạn có khoảng sân vườn rộng thì có thể tham khảo ngay mẫu thiết kế tiểu cảnh sân vườn hòn non bộ này nhé.