Thiết kế tiểu cảnh trước nhà chú Mạnh, Hoàng Mai – Hà Nội
thiet-ke-doi-tung san-vuon-nhat-ban san-vuon-trung-quoc san-vuon-chau-au-hien-dai

Thiết kế tiểu cảnh trước nhà chú Mạnh, Hoàng Mai – Hà Nội

5/5 - (3 bình chọn)

Với mong muốn có một khoảng sân trước nhà vừa là không gian thư giãn, chạy nhảy, vui chơi cho các thành viên trong gia đình và có thể trồng cây cảnh mang ngôi nhà lại gần hơn với thiên nhiên, ý tưởng thiết kế tiểu cảnh sân vườn phía trước nhà đã được đội ngũ thợ của chúng tôi áp dụng cho khuôn viên trước nhà của chú Mạnh, tại Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

Xem thêm:

Diện tích của mẫu tiểu cảnh này khoảng 3m vuông được thiết kế sát tường nhà. Do thiết kế trong khoảng diện tích nhỏ lại ngay trước cửa nhà nên đội thiết kế đã lựa chọn những loại cây trồng thuộc dạng cây cảnh thân nhỏ tuy đơn giản nhưng lại không hề đơn điệu.

Dải đất thi công được thiết kế sát ven tường, trải một lớp đất nền bên dưới để trồng cây. Thay vì sử dụng thảm cỏ như những thiết kế tiểu cảnh khác thì ở đây chúng tôi sử dụng những viên đá cuội nhỏ trải đều lên bề mặt nền đất vừa có tác dụng trang trí, vừa giúp giữ đất.

Cây cảnh được bố trí trồng dọc theo ven tường với những loại cây quen thuộc như cây trầu bà đế vương, cây dây nhện,… không nhưng làm đẹp cho khuôn viên trước nhà mà còn là một chiếc máy lọc không khí mang lại sức khỏe tốt cho các thành viên trong gia đình.

Bên ngoài đội thiết kế sử dụng những viên gạch ghép lại với nhau tạo thành một đường viền bao quanh cố định lớp đất nền bên trong. Màu hồng cam của gạch uốn lượn tạo nên sự hài hòa, mềm mại cho mẫu tiểu cảnh.

Chỉ với sự sắp đặt, bày trí đơn giản ở một góc nhỏ ngay trước sân đã khiến cho ngôi nhà thêm sinh động và nổi bật hơn.