Thiết kế ban công xanh cho trường mầm non Học Viện Miền Yêu Thương
thiet-ke-doi-tung san-vuon-nhat-ban san-vuon-trung-quoc san-vuon-chau-au-hien-dai

Thiết kế ban công xanh cho trường mầm non Học Viện Miền Yêu Thương

Rate this post

Trường mầm non Học Viện Miền Yêu Thương thuộc quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh là ngôi trường mầm non hiện đại và được đánh giá chất lượng bậc nhất tại đây. Với mong muốn tạo nên một môi trường giáo dục hoàn hảo, tràn đầy năng lượng tích cực từ chương trình giảng dạy, chăm sóc cho đến không gian xung quanh các bé, hiệu trưởng của trường đã tìm đến giải pháp trồng cây xanh xung quanh.

Xem thêm:

Tuy nhiên khuôn viên của trường là ngôi biệt thự hình hộp, không có quá nhiều diện tích để tạo vườn hay trồng nhiều cây. Do đó đội ngũ thợ của chúng tôi đã thiết kế trồng cây xanh tại hành lang bên ngoài mỗi phòng, giúp đưa thiên nhiên lại gần hơn với các bé, đồng thời cũng giúp thanh lọc không khí, tạo nên một môi trường học tập an toàn.

Ngôi trường này được thiết kế với kiến trúc đối xứng 2 bên và việc lựa chọn cây xanh để trồng cũng phù hợp với lối kiến trúc này.

Một bên, chúng tôi sử dụng cây leo trồng dọc theo hành lang của 3 tầng. Cây leo được trồng trong 5 ô có kích thước bằng nhau màu chậu tương đồngvới màu sơn của tường nhà tạo cảm giác liền mạch. Hàng cây leo này khi phát triển sẽ tạo nên một giàn lớn rủ xuống các tầng dưới vừa có tác dụng tạo bóng mát, vừa tạo không gian xanh cho ngôi trường.

Bên trong hành lang đặt một chậu cây bàng đài loan tạo điểm nhấn, đồng thời cũng giúp cân bằng phong thủy cho ngôi trường này.

Bên phía đối diện, thay vì sử dụng cây leo trang trí cho lan can thì chúng tôi thiết kế những chậu cây cảnh nhỏ đặt sát nhau, những loại cây này vừa có tác dụng lọc không khí, lọc bụi vừa làm đẹp cho hành lang.

Nhìn tổng thể tuy không có sân vườn lớn với nhiều loại cây, tuy nhiên ngôi trường này cũng khiến người đối diện khi nhìn vào cảm thấy rất thân thiện, hài hòa với thiên nhiên, là một điểm cộng lớn trong mắt phụ huynh.