Mẫu thiết kế cho sân vườn có diện tích nhỏ
thiet-ke-doi-tung san-vuon-nhat-ban san-vuon-trung-quoc san-vuon-chau-au-hien-dai

Mẫu thiết kế cho sân vườn có diện tích nhỏ

Rate this post

Với những ngôi nhà phố hay những ngôi nhà có diện tích sân vườn nhỏ thì rất khó để bạn thể hiện được ước mơ thiết kế sân vườn tuyệt đẹp với hòn non bộ, với cây xanh… tuy nhiên không phải là không thể nhé. Bạn có thể tham khảo cách thiết kế sân vườn với diện tích nhỏ dưới đây, đảm bảo nó sẽ khiến cho bạn cảm thấy mê mẩn, cho dù không gian nhỏ nhưng vẫn sẽ tràn ngập cây xanh, cây hoa.

Xem thêm: Những lưu ý khí thiết kế sân vườn nhỏ

Với diện tích nhỏ và đặc biệt là khu sân vườn đã được xây bê tông quây kín thì việc trồng cây thảm lúc sẽ không cần thiết, việc lựa chọn một số loại cây đặc sắc kèm với cây bóng mát để đảm bảo vừa đơn giản nhưng không quá đơn điệu.

Một góc hoa tím sẽ làm nổi bật không giản cả khu vườn, màu xanh của vườn được tạo bởi 2 cây bóng mát vừa, bên ngoài đường viền của sân vườn trồng một số cây trúc làm nền để đảm bảo không gian quá trống.

thiet-ke-san-vuon-co-dien-tich-nho_12

Việc sử dụng loại đá xây tường đồng màu với gạch lát nền sân hè đã tạo nên một thể không gian thống nhất giúp cho bạn có một cái nhìn tổng quan, không bị lạc lõng. Với màu gạch đá đã tạo nên sự chân thực và gần gũi với thiên nhiên. Xung quanh tường còn được trồng một lớp cây trúc cảnh với phần phân màu vàng ôm trọn lấy tường, lá xanh tập trung nhiều bên trên điểm xuyết trên đó là những bông hoa màu tím nó thực sự đã biến không gian như một bức tranh hoàn toàn mới, sinh động và hấp dẫn đến kỳ lạ, một thứ mà dường như khó có một họa sĩ nào có thể lột tả hết được. Phần bậc dưới cùng cũng được bao phủ bởi những cây cảnh nhỏ có lá màu đỏ tía, nó như muốn bảo vệ thật kỹ thứ màu xanh bên trên, màu xanh của thiên nhiên của cây cỏ.

Với việc tạo hình một chú chó đá trên thành tường đã giúp cho “bức tranh” tiểu cảnh của chúng ta trở nên đẹp vô cùng, nó thực sự rất sinh động, vừa có cây, vừa có động vật quá tuyệt đúng không nào? Chú chó vàng nổi bật trên nền cây xanh cũng tạo nên nét thẩm mỹ riêng về màu sắc.

thiet-ke-san-vuon-co-dien-tich-nho_1

Đây mới chỉ là những cây trồng bên ngoài, còn bên trong sân vườn thì ta có thể trồng những cây xanh có kích thước lớn, cao hẳn lên trên có thể tỏa bóng rộng bao phủ khắp sân vườn, như thế nó không những tạo nên nét nổi bật, sự thẩm mỹ rất riêng cho không gian nhà mà còn giúp che nắng cho gia chủ, giúp cho ngôi nhà mát mẻ hơn.

Hãy thử nhìn vào những cây cảnh xanh mướt, những cây hoa với màu sắc tuyệt đẹp kia đi, bạn sẽ có cảm nhận như thế nào? Chắc hẳn khi ngắm nhìn chúng bạn sẽ có cảm giác thư thái và thoải mái hơn rất nhiều đúng không? Nó không những mang đến cho chúng ta một không gian xanh, đưa con người tới gần hơn với thiên nhiên mà còn một phần nào đó giúp cho tinh thần của chúng ta trở nên tốt hơn, nâng cao chất lượng cuộc sống. Những cây xanh này còn giúp hút khí thải độc hại để trả lại bầu không khí trong lành nhất cho con người, giúp cho con người chúng ta luôn được hít thở bầu không khí thoáng mát nhất.

Nếu như đang tìm kiếm một thiết kế sân vườn cho ngôi nhà nhỏ của mình thì bạn đừng nên bỏ qua mẫu thiết kế này nhé, hãy cân nhắc và sử dụng để nó có thể phát huy tác dụng và đem lại bầu không khí trong lành nhất cho ngôi nhà của bạn. Hãy tạo nên nét đẹp ấn tượng và tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà đơn giản từ việc thiết kế tiểu cảnh sân vườn nhé.