Thiết kế sân vườn nhỏ đẹp cho những ngôi nhà có diện tích eo hẹp
thiet-ke-doi-tung san-vuon-nhat-ban san-vuon-trung-quoc san-vuon-chau-au-hien-dai

Thiết kế sân vườn nhỏ đẹp dành cho những ngôi nhà có diện tích nhỏ

2.8/5 - (69 bình chọn)

Theo nghiên cứu khoa học từ lâu cây xanh luôn mang lại nhiều giá trị cho con người, đặc biệt thời gian gần đây tình trạng ô nhiễm đất, ô nhiễm nước đặc biệt là ô nhiễm không khi ngày càng trầm trọng, và chịu ảnh hưởng nhiều nhất là người dân ở các thành phố lớn nơi khí thải nhiều nhưng vãn chưa có giải pháp khắc phục.

cac-mau-tieu-canh-san-vuon-mini-dep-mat-nhat_12

Thiết kế sân vườn nhỏ đơn giản nhưng luôn mang lại vẻ đẹp độc đáo

thiet-ke-san-vuon-nho-10-5

Thiết kế sân vườn nhỏ đơn giản đẹp liên hệ 0988 662 433 để được tư vấn tốt nhất

Các nhà nghiên cứu đã đưa ra một giải pháp cứu cánh cho các hộ dân để giảm bớt ô nhiễm đặc biệt là ô nhiễm không khí ở xung quanh nhà đó là thiết kế thêm nhiều cây xanh, tiểu cảnh hoặc hơn nữa là thiết kế sân vườn nhỏ xung quanh ngôi nhà thiết kế sân vườn nhỏ . Tùy vào từng diện tích khác nhau mà bạn có thể tạo dựng các thiết kế sân vườn, bố trí cây xanh trong khuôn viên nhà là khác nhau. Chi tiết về thiết kế sân vườn nhỏ bạn tham khảo bài viết này.

Sân vườn nhỏ có nhiều cây xanh giúp thanh lọc không khí rất tốt cho ngôi nhà

Thiết kế sân vườn nhỏ những lợi ích lớn cho ngôi nhà bạn.

Mục lục

Những lợi ích mang lại của sân vườn nhỏ trong các nhà phố ở việt nam bạn có thể nhìn thấy ngay đó là việc giảm thiếu ô nhiễm cho không gian nhà bạn, mặt khác nó giúp tinh thần các thành viên trong gia đình thỏa mái và giảm stress sau mỗi giờ làm việc căng thẳng…. Lợi ích của thiết kế sân vườn nhỏ trong nhà phố, biệt thự có thể liệt kệ như.

thiet-ke-san-vuon-nho-10-1

Thiết kế sân vườn nhỏ làm nổi bật thêm kiến trúc của ngôi nhà

 • Thiết kế sân vườn nhỏ mang lại những giá trị về mặt kiến trúc cho ngôi nhà bạn, những bản thiết kế sân vườn sẽ tô điểm cho kiến trúc tổng quan của ngôi nhà bạn, mặt khác các mẫu thiết kế sân vườn nhỏ sẽ làm cho ngôi nhà bạn sẽ có cảm giác thân thiện hơn về mặt kiến trúc trong mắt bạn bè và những người đến thăm nhà bạn.
 • Như đã đề cập ở trên thì sân vườn nhỏ luôn có giá trị bảo vệ môi trường, giảm thiểu tối đa ô nhiễm (đặc biệt là ô nhiễm không khi) xung quanh khu vực ngôi nhà bạn. Các yếu tố sân vườn dù to hay nhỏ chủ đạo vẫn là cây xanh, Theo chính Nasa công bố thì một số loại cây xanh có thể được trồng ở không gian nhỏ như sân vườn có khả năng lọc không khí, loại bỏ các khí thải nhà kính, các khí thải từ máy móc… Đặc biệt một số cây xanh như trúc quân tử, dương xỉ, bèo dâu tây. lưỡi hổ, kim ngân còn có khả năng loại bỏ các loại bụi mịn (loại chất thải ô nhiễm không khi hiện nay). Chắc chắn việc bạn thiết kế một sân vườn nhỏ sẽ giúp không khí quanh nhà bạn sẽ trong lành hơn.
 • Thiết kế sân vườn nhỏ còn có thể mang lại giá trị phong thủy lớn cho ngôi nhà bạn: Đa phần các loại cây xanh trong sân vườn phố đều mang lại vượng khí lớn, xua đuổi tà khí và mang lại may mắn tài lộc cho gia chủ. Mặt khác một số yếu tố như đèn đá, thác nước được thiết kế ở các sân vườn nhỏ cũng có chức năng lớn là mang lại vượng khí cho ngôi nhà bạn, hơn nữa nó còn giúp lưu thông điều hòa khí tốt trong không gian nhà bạn.

mau-thiet-ke-san-vuon-nha-ong-dep-nhat_33

Thiết kế sân vườn nhỏ tạo thêm vẻ đẹp nổi bật cho kiến trúc nhà

thiet-ke-san-vuon-nho-mang-tinh-phong-thuy-cao-16-1

Thiết kế sân vườn nhỏ mang lại vượng khí cho ngôi nhà

Một số Lợi ích khác của thiết kế sân vườn nhỏ có thể mang lại

Thiết kế sân vườn nhỏ giảm nguy cơ sa sút trí tuệ

Một nghiên cứu năm 2006 cho thấy việc làm vườn có thể làm giảm 36% nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ. Các nhà nghiên cứu đã theo dõi hơn 2.800 người trên 60 tuổi trong 16 năm và kết luận rằng hoạt động thể chất, đặc biệt là làm vườn, có thể làm giảm tỷ lệ mắc chứng mất trí nhớ trong những năm tới. Việc thiết kế một sân vườn nhỏ giúp bạn và gia đình có một không gian hoạt động thể chất rất tốt, đó có thể là nơi bạn làm việc, có thể là nơi bạn tập thể dục hoặc là nơi bạn và các thành viên trong gia đình cùng nhau làm vườn, chăm sóc vườn nhỏ của gia đình.

Theo nghiên cứu mới của các nhà khoa học thì môi trường sống có nhiều cây xanh, không khí thông thoáng thì con người sẽ minh mẫn hơn, trẻ em sẽ có tính sáng tạo tốt hơn. Vì vậy thời gian ngắn trở lại đây thì trong không gian nhà phố các kiến trúc sư đang rất chuộng đưa thiết kế sân vườn nhỏ vào trong kiến trúc nhà để tạo ra một không gian riêng cho các thành viên trong gia đình.

thiet-ke-san-vuon-nha-ong-dep-nhat_19

Thiết kế sân vườn nhỏ tạo không gian hoạt động thể chất cho các thành viên gia đình

Sân vườn sẽ giúp Cải thiện tâm trạng

Tình trạng stress ngày càng tăng, đặc biệt trong giới trẻ dẫn đến nhiều hệ lụy cho sức khỏe. Một cuộc nghiên cứu ở Hà Lan đã chỉ ra rằng việc làm vườn giúp giảm bớt căng thẳng, giải tỏa stress còn tốt hơn những hoạt động giải trí khác.

thiet-ke-san-vuon-nho-dep-1
Có một sân vườn nhỏ tại nhà mang lại nhiều lợi ích to lớn

Việc làm vườn hoặc ngắm nhìn khu vườn giúp bạn quên đi những mệt mỏi hàng ngày, tìm được sự bình yên, thanh thản trong tâm hồn. Hương thơm của các loài hoa còn giúp làm tinh thần dễ chịu, thậm chí tốt cho sức khỏe, như một phương pháp chữa bệnh.

Thường những không gian nhà phố sẽ kẹt giữa các kiến trúc cao tầng mà thiếu không gian sống thiên nhiên, cây xanh … Khi bạn tận dụng các không gian nhỏ để tạo nên các thiết kế sân vườn nhỏ không gian xanh cho ngôi nhà bạn sẽ tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên, tâm trạng của bạn chắc chắn sẽ tốt hơn rất nhiều.

Thiết kế sân vườn nhỏ nâng cao tính thẩm mỹ cho ngôi nhà

Đây là một trong những mục đích chính khi thiết kế sân vườn nhỏ đẹp tại nhà. Vườn cây giúp tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà, giúp tạo không gian xanh tươi mát, thêm màu sắc cho căn nhà của bạn. Một sân vườn phù hợp sẽ giúp cả ngôi nhà đẹp lên gấp nhiều lần. Thậm chí nhiều gia chủ còn chăm chút đầu tư cho khu vườn như một điểm nhấn, điểm tham quan chính cho ngôi nhà.

thiet-ke-san-vuon-nho-dep-2
Một sân vườn nhỏ với rất nhiều loại cây kết hợp

tieu-canh-san-vuon-mini_1

Sân vườn nhỏ tạo điểm nhấn rất tốt về kiến trúc cho ngôi nhà bạn

Những điều cần lưu ý khi thiết kế sân vườn nhỏ đẹp

Hiện nay chúng ta thường có thói quen làm vườn, trồng hoa theo sở thích mà chưa chú ý đến một số nguyên tắc căn bản. Điều này không những không mang lại giá trị lợi ích cho ngôi nhà bạn mà còn có thể mang đến những khuyết điểm lớn cho ngôi nhà bạn như không đồng nhất kiến trúc nhà hơn hết là phá vỡ kiến trúc ngôi nhà bạn. Một vấn đề khác đó là thiết kế sân vườn nhỏ không hợp lý sẽ phạm vào phong thủy xấu làm cho phong thủy ngôi nhà bị xấu đi ảnh hưởng xấu đến các thành viên trong gia đình bạn. Một số lưu ý nhỏ khí thiết kế sân vườn nhỏ trong khuôn viên nhà bạn cần biết.

Thiết kế sân vườn nhỏ phải phù hợp với nhu cầu của gia đình

Thiết kế sân vườn nhỏ phải tuân thủ đúng với mục đích của chủ nhà, nếu gia chủ muốn thiết kế sân vườn nhỏ đẹp để trang trí nhà thì cần những loại hoa đặc sắc đẹp, sống lâu năm, cây khỏe mạnh, dễ thích nghi… Nếu gia chủ muốn thiết kế sân vườn nhỏ có bóng mát thì cần lựa chọn cây bóng mát trước nhà phù hợp, có khi bạn lại thích những sân vườn nhỏ có kiến trúc tiểu cảnh đi kèm, có thác nước mini…. Tùy thuộc vào sở thích của từng gia đình mà lựa chọn các mẫu thiết kế sân vườn nhỏ khác nhau.

thiet-ke-san-vuon-nho-10-2

Thiết kế sân vườn nhỏ phải phù hợp với kiến trúc, mục đích nhu cầu của gia chủ

Chú ý đến diện tích sân vườn nhỏ trong diện tích tổng thể kiến trúc.

Căn cứ vào mục đích sử dụng cũng như sở thích của gia chủ kết hợp với diện tích tổng thể ngôi nhà để lựa chọn sao cho diện tích sân vườn nhỏ phù hợp với kiến trúc tổng thể ngôi nhà, Diện tích tổng thể lớn thì sân vườn nhỏ cũng phải che khuất hết khuyết điểm ngôi nhà, đối với diện tích tổng thể nhà nhỏ thì phải thiết kế sân vườn nhỏ có tỷ lệ phù hợp với ngôi nhà không phá vỡ kiến trúc nhà những cũng không được thiết kế nhỏ quá khiến sân vườn có cảm giác trống trải giữa không gian tường vữa, vật liệu xây dựng.

Sân vườn nhỏ nên có hàng rào

 • Hàng rào giúp phân cách khu vườn với những diện tích khác của ngôi nhà như lối đi, nhà chính, công trình phụ. Nó cũng giúp bảo vệ sân vườn khỏi những tác động tiêu cực từ môi trường hoặc sự phá hoại của động vật hoặc sự ra vào tự do của người ngoài.
thiet-ke-san-vuon-nho-dep-3
Thiết kế hàng rào lạ mắt với chiếc xe đạp cổ điển làm điểm nhấn
 • Đồng thời theo ý nghĩa phong thủy vườn cần có hàng rào với ý nghĩa bảo vệ, hàng rào trong sân vườn nhỏ sẽ đẩy lùi và hạn chế khí xấu muốn xâm nhập vào ngôi nhà
 • Hàng rào có thể được làm bằng gỗ, tường xây, hoặc bằng chính những bụi cây trồng sát nhau. Chiều cao nên vừa phải và đồng đều để thu hút năng lượng tốt.

Thiết kế Sân vườn nhỏ cũng cần chú ý một số nguyên tắc về thiết kế

 • Theo phong thủy nước giúp thu hút năng lượng tốt, mang tiền tài đến cho gia đình còn bạn. Do vậy nếu bạn muốn sử dụng yếu tố đá, nước trong vườn hoa của mình cần bố trí nước phía trước và núi phía sau để làm chỗ dựa vững chắc. Đối với sân vườn nhỏ, bạn nên sử dụng tiểu cảnh để dựng nên mô hình đá, nước sẽ phù hợp nhất.
 • Sân vườn nhỏ cần kết hợp nhiều loại hoa màu sắc: Các loại cây hoa khác nhau sẽ giúp bổ sung màu sắc cho nhau, tạo nên những màu rực rỡ cho khu vườn. Do vậy bạn nên lựa chọn một vài loại cây yêu thích để trồng trong sân vườn. Ví dụ có thể trồng những loại hoa màu trắng xen kẽ giữa khóm hoa đỏ tạo điểm nhấn.
 • Sân vườn nhỏ nên chú ý tỷ lệ phù hợp giữa các cây: Trồng các cây có chiều cao và kích thước với độ chênh lệch nhỏ sẽ giúp khu vườn của bạn hài hòa hơn đồng thời giúp dễ chịu mắt nhìn. Đối với thiết kế sân vườn nhỏ nếu lựa chọn những cây quá cao đứng bên cạnh những bụi cây thấp nhỏ sẽ khiến cho khu vườn bị phá vỡ cấu trúc đồng thời cũng mang những ý nghĩa không tốt. Đặc biệt nên tránh những loại cây tán rộng và cao cho sân vườn nhỏ vì chúng sẽ khiến khu vườn bị thu hẹp lại.
 • Thiết kế lối đi cho sân vườn nhỏ: Sân vườn thường có lối đi để giúp việc đi lại sạch sẽ, chống trơn trượt, thuận tiện cho việc chăm sóc và ngắm cảnh. Trong sân vườn nhỏ thì lối đi còn có ý nghĩa tạo điểm nhấn độc đáo cho sân vườn.

thiet-ke-san-vuon-nho-17

Thiết kế sân vườn nhỏ có lối đi và sắp xếp cây xanh hợp lý sẽ mang lại vượng khí cho ngôi nhà

Xác định phong cách sân vườn nhỏ

Một khu vườn dù nhỏ hay to cũng cần định hình được phong cách trước khi tiến hành xây dựng để từng vật thể được ăn nhập với nhau. Bạn thích phong cách cổ điển hay hiện đại, Châu Âu hay Châu Á, Địa Trung Hải, Nhật Bản…điều này sẽ quyết định đến việc lựa chọn cây trồng, màu sắc, các yếu tố trang trí, hình dáng hàng rào và cổng, lối đi…

 • Thiết kế sân vườn nhỏ theo phong cách phương đông: Sử dụng các vật dụng thôn quê như chum vại, bàn ghế gỗ, tiểu cảnh thác nước là yếu tố luôn có trong sân vườn phương đông, dạng sân vườn nhỏ này tạo cảm giác gần gũi đối với các gia đình việt.
 • Thiết kế sân vườn nhỏ theo phong cách Nhật Bản: Sân vườn nhật bản sử dụng các loại vật dụng gần gũi với thiên nhiên như đá sỏi, đèn đá, thác nước hoặc tiểu cảnh nước tĩnh… Với sân vườn nhật bản thì sẽ tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên, tạo cảm giác thư thái cho các thành viên trong gia đình.
 • Thiết kế sân vườn nhỏ theo phong cách Châu Âu: Sân vườn nhỏ Châu âu là sân vườn có nhiều đặc điểm đối xứng, có cây xanh thường có hình dáng thẳng đứng và được trồng thẳng hàng. Sân vườn Châu Âu tạo cảm giác hiện đại, mới mẻ, cuốn hút ánh nhìn… Nhưng mẫu thiết kế này ít được sử dụng ở Việt Nam.
 • Thiết kế sân vườn nhỏ kiểu dáng trung quốc: Mẫu sân vườn này rất được ưa chuộng, thường sử dụng các yếu tố phong thủy mang lại vượng khí, các yếu tố như thác nước phong thủy, hồ nước phong thủy, hay hòn non bộ…

Ngoài các phong cách cơ bản trên thì hiện tại có nhiều mẫu sân vườn theo phong cách mới mẻ, tùy vào sở thích của chủ nhân ngôi nhà. Để phù hợp với các kiến trúc mới bạn có thể liên hệ 0988 662 433 để được tư vấn miễn phí tốt nhất.

tieu-canh-san-vuon-biet-thu_32

Sân vườn nhỏ theo phong cách Nhật Bản có đèn đá, đá sỏi và cây xanh

thiet-ke-san-vuon-nho-10-3

Thiết kế sân vườn nhỏ theo phong cách phương đông (sân vườn việt)

mau-thiet-ke-san-vuon-nha-ong-dep-nhat_39

Thiết kế sân vườn nhỏ đẹp, đơn giản theo phong cách Châu Âu ( hiện đại)

Một số mẹo thiết kế sân vườn nhỏ đẹp mắt thu hút

Nhiều người nghĩ rằng thiết kế sân vườn nhỏ sẽ có nhiều bất lợi, tuy nhiên nếu được phân bố hợp lý cũng như biết cách sắp xếp sao cho chúng vừa đẹp mắt lại vừa hợp lý, biến không gian mà bạn cho rằng nhỏ trở nên rộng rãi và ưng ý. Chỉ cần bạn sử dụng một số mẹo nhỏ dưới đây để giúp sân vườn của bạn thêm ấn tượng và thu hút.

Tạo điểm nhấn trong thiết kế sân vườn nhỏ bằng chậu cây bụi hoặc cây gỗ

Việc bạn tạo những điểm nhấn cho sân vườn nhà mình bằng chậu cây bụi hoặc chậu cây gỗ cũng khá hút mắt và tạo cho người xem cảm giác tò mò. Đối với thiết kế sân vườn nhỏ bạn nên đặt một chậu cây bụi hoặc cây gỗ tại vị trí nổi bật để làm điểm nhấn cho khu vườn. Chậu cây cũng nên chọn loại có hoa văn bắt mắt, độc đáo. Bạn cũng có thể đặt xung quanh chậu cây chính những chậu cây nhỏ hơn để làm nền.

Về vị trí đặt cây bụi cũng sẽ cần một cách trang trí tinh tế, đặt những chậu cây ở các ngóc ngách, vừa che đi khuyết điểm của ngóc ngách thì những thiết kế cây bụi sẽ tăng thêm phần khoa học và nới rộng được không gian ban đầu thiết kế.

tieu-canh-san-vuon-biet-thu_33

Thiết kế sân vườn nhỏ sử dụng cả cây bụi và cây thân gỗ

Sắp xếp cây theo thứ tự từ thấp đến cao trong sân vườn nhỏ

Để giúp không gian được mở rộng, không che khuất tầm nhìn nên đặt các cây theo thứ tự từ thấp đến cao đến sát bức tường hoặc hàng rào.

Tạo hai tầng đất độ cao khác nhau ở sân vườn nhỏ

Để tạo điểm nhấn cho diện tích nhỏ, bạn nên thiết kế hai tầng đất với độ cao khác nhau để trồng cây. Điều này tạo cảm giác như tăng thêm diện tích cho sân vườn.

cac-mau-tieu-canh-san-vuon-mini-dep-mat-nhat_15

Đặt cây theo hướng thấp đến cao, tạo ra sự chênh lệch về độ cao mặt đất khác nhau

Đặt chậu cây đẹp trước chậu cây có sức sống không tốt

Bạn luôn muốn các cây trong vườn đều đẹp, tuy nhiên đôi khi có những chậu cây đẹp hơn và bạn nên ưu tiên đặt chúng ở trước lối vào để gây ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên và tạo cảm giác toàn bộ sân vườn đều đẹp.

Trồng nhiều cây vào một chậu lớn

Nếu bạn muốn trồng nhiều loại cây mà lại không có diện tích, hãy tận dụng một chậu cây để trồng nhiều loại cây khác nhau. Đây còn là xu hướng để tạo nên điểm độc đáo cho chậu cây với những loại cây khác nhau giống như một bức tranh thu nhỏ.

Kết hợp các loại cây, hoa có màu sắc tương phản tại sân vườn nhỏ

Để làm đẹp thêm cho sân vườn, nên sử dụng các loại cây và hoa có màu sắc tương phản đặt cạnh nhau. Với một sân vườn nhỏ bạn không có nhiều sự lựa chọn về cây trồng do vậy sẽ cần có một số màu sắc tươi tắn để tô điểm cho không gian thư giãn của bạn.

Nên tạo các thảm màu sắc khác nhau trong một sân vườn nhỏ dễ tạo cảm giác thích thú

Những loại cây nên trồng trong sân vườn nhỏ

Có hàng trăm hàng nghìn cây hoa bạn có thể lựa chọn trồng trong vườn nhà mình. Tuy nhiên để chúng phát triển tốt bạn cần lưu ý tới yếu tố khí hậu, đất, mùa trong năm…Trong bản thiết kế sân vườn nhỏ đẹp thường dự tính trước loại cây sẽ trồng. Tại Việt Nam bạn có thể tham khảo những loại cây nên trồng trong vườn hoa sinh trưởng tốt như sau.

Thiết kế sân vườn nhỏ có hoa hồng

Hoa hồng là một loại hoa quen thuộc trên thế giới cũng như ở Việt Nam. Chúng mang một vẻ đẹp kiêu sa, lộng lẫy với nhiều giống hồng khác nhau cùng với hương thơm thoang thoảng dễ chịu.

Cây hoa hồng chịu được điều kiện thời tiết khắc nghiệt, không đòi hỏi chăm bón cầu kì, ít bị ảnh hưởng bởi sâu bệnh. Ngày nay có nhiều giống hồng được lai tạo bản địa và nhập khẩu như: hồng leo tầm xuân, hoa hồng nhung,hồng cổ Sapa, hồng cổ Văn Khôi, hoa hồng Keira, hồng Nahema…Mỗi một màu hoa lại mang những ý nghĩa riêng.

Cây hoa hồng cho sân vườn nhỏ sẽ rất nổi bật

Cây hoa giấy

Cây hoa giấy là loại cây chịu hạn tốt và ra hoa quanh năm. Loại thân leo thường trồng làm cổng hoặc làm hàng rào, trong khi đó thân gỗ thường được trồng làm bồn hoa trang trí.

thiet-ke-san-vuon-nho-dep-6
Hoa giấy thích hợp làm hàng rào, cổng cho khu vườn

Cây hoa giấy có nhiều loại và màu sắc như trắng, đỏ, cam, vàng…

Cây huỳnh liên

Đối với những khu vườn có diện tích rộng, trồng cây huỳnh liên rất thích hợp bởi nó phát triển cao lớn, dễ sống và cho hoa quanh năm.

thiet-ke-san-vuon-nho-dep-7
Cây Huỳnh Liên với hoa vàng mang lại ý nghĩa giàu sang

Màu vàng tươi của hoa huỳnh liên rất nổi bật, nó tạo thành những chùm nở rộ khắp cả cây. Màu vàng này còn tượng trưng cho phú quý, sang trọng.

Cây mai tiểu thư

Cây mai tiểu thư là loại cây bụi nhỏ với lá nhỏ và xanh mướt. Đây là loại cây ưa sáng và cũng cho hoa quanh năm màu trắng tinh khôi.

thiet-ke-san-vuon-nho-dep-8
Những khóm mai tiểu thư đáng yêu

Cây mai tiểu thư thường được cắt tỉa thành hình tròn hoặc trụ bởi chúng phát triển tán đều xunh quanh và thân mềm.

Cây dâm bụt

Hoa dâm bụt là loại cây phổ biến ở các làng quê Việt Nam. Ngày nay loại cây này đã được lai tạo để cho ra nhiều dòng với màu sắc và kiểu cánh khác nhau, thích hợp để trồng trong vườn hoặc làm hàng rào.

thiet-ke-san-vuon-nho-dep-9
Cây râm bụt đã rất quen thuộc tại Việt Nam

Do hoa dâm bụt có cánh to nên mặc dù không nhiều hoa nhưng chúng thực sự giúp khu vườn rực rỡ.

Cây nguyệt quế

Cây nguyệt quế là loại cây thân gỗ nhỏ mộc mạc có hoa màu trắng với mùi thơm dễ chịu. Cây dễ dàng tạo dáng bonsai do vậy có thể trồng làm tiểu cảnh hoặc trồng thành cụm, hàng rào. Do có nguồn gốc từ Châu Á nên cây nguyệt quế rất thích hợp với khí hậu của Việt Nam.

thiet-ke-san-vuon-nho-dep-10
Không chỉ đẹp, cây nguyệt quế còn mang những ý nghĩa tốt lành, đem đến thành công, chiến thắng

Cây nguyệt quế mang ý nghĩa tốt đẹp giúp gia chủ phát tài, thành công vẻ vang. Không chỉ vậy đây còn được coi là một cây thuốc giúp chống đau, giảm viêm, chống oxy hóa.

Cây lan ý

Nếu khu vườn của bạn nhiều bóng râm, bạn có thể cân nhắc lựa chọn cây lan ý bởi nó cho hoa rất đẹp. Cuống hoa dài và vươn cao, hoa dạng cánh buồm mang ý nghĩa thuận buồm xuôi gió cho gia chủ.

thiet-ke-san-vuon-nho-dep-11
Cây lan ý thích hợp trồng trong nhà hoặc ngoài vườn

Loại cây này ưa nước, có thể trồng thủy sinh được do vậy bạn cần chú ý trong khâu chăm sóc.

Hoa dừa cạn

Cây dừa cạn cho nhiều hoa quanh năm, màu hoa sặc sỡ do vậy được trồng khá nhiều trong vườn tại Việt Nam. Dừa cạn thường trồng trong bồn cây hoặc tại hàng rào để trang trí khá bắt mắt.

thiet-ke-san-vuon-nho-dep-12
Cây dừa cạn với nhiều màu sắc sặc sỡ cũng khá phổ biến ở Việt Nam

Đây là loại cây ưa nước vì vậy bạn cần chú ý đến việc tưới nước để hoa ra nhiều và đẹp. Cây dừa cạn dễ bị héo khi khô cằn nhưng sống rất lâu và dễ dàng tươi lại nếu có nước.

Giai đoạn để xây dựng một sân vườn nhỏ đẹp tuy hơi tốn công sức nhưng sau khi hoàn thành nó sẽ mang lại cho bạn những niềm vui khó tả. Sân vườn sẽ thể hiện con mắt thẩm mỹ cũng như công sức mà chủ nhân của nó bỏ ra, vì vậy đừng quên chăm chút cho khu vườn của bạn nhé.

Các mẫu thiết kế sân vườn nhỏ đẹp

thiet-ke-san-vuon-nho-dep-13
Một sân vườn nhỏ được trang trí bằng tiểu cảnh sinh động
thiet-ke-san-vuon-nho-dep-14
Sân vườn mang phong cách tự nhiên với thảm cỏ nhân tạo, hàng rào bằng gỗ
thiet-ke-san-vuon-nho-dep-15
Sân vườn nối thẳng với phòng khách

thiet-ke-san-vuon-nho-22

Mẫu thiết kế sân vườn trước nhà

thiet-ke-san-vuon-nho-dep-42

Thiết kế sân vườn nhỏ tạo không gian riêng dành cho ngôi nhà bạn

thiet-ke-san-vuon-nho-dep-23

thiet-ke-san-vuon-nho-dep-41

thiet-ke-san-vuon-nho-dep-4

Thiết kế sân vườn nhỏ đẹp không hề khó, thậm chí còn đơn giản hơn với những sân vườn rộng. Bạn có thể tự mình xây dựng khu vườn hoặc có thể nhờ các công ty chuyên nghiệp với chi phí cực rẻ. Chúc các bạn sở hữu một sân vườn hoàn hảo cho ngôi nhà của mình nhé.