Bản vẽ thiết kế sân vườn - Các bước lên bản vẽ thiết kế sân vườn hoàn chỉnh
thiet-ke-doi-tung san-vuon-nhat-ban san-vuon-trung-quoc san-vuon-chau-au-hien-dai

Bản vẽ thiết kế sân vườn – Tại sao cần có bản vẽ thiết kế sân vườn?

5/5 - (1 bình chọn)

Công việc thiết kế sân vườn ngày nay rất được coi trọng, do vậy từng bước triển khi rất được chỉn chu. Lên bản vẽ thiết kế sân vườn là một trong những bước cơ bản trước tiên vô cùng quan trọng đòi hỏi phải có chuyên môn, kĩ năng. Để phối hợp được với các công ty thuê ngoài tốt nhất, bạn cũng nên tìm hiểu vai trò và các bước lên bản lẽ thiết kế cảnh quan sân vườn cơ bản.

Lợi ích quan trọng của bản vẽ thiết kế sân vườn?

Bản vẽ thiết kế sân vườn sẽ hỗ trợ hoàn thiện vẻ đẹp cho sân vườn

 • Cuộc sống càng nâng cao, con người càng đặt ra những tiêu chuẩn cao hơn cho sân vườn của mình như tính thẩm mỹ và việc có bản vẽ thiết kế sân vườn sẽ là một phương án hỗ trợ cực kỳ hiệu quả để bạn lựa chọn được thiết kế ưng ý cũng như có những tính toán chính xác hơn trước khi lựa chọn chất liệu cảnh quan.
 • Khi có bản vẽ thiết kế sân vườn bạn sẽ biết được mình cần những gì, mình đang làm sai điều gì dẫn đến thiết kế của mình không được như ý, từ đây bạn có thể chỉnh sửa hoàn thiện để chúng đẹp hơn, hợp ý tưởng cũng như nhu cầu của bạn hơn. Thay vì khi hoàn thành mới biết được tổng thể thẩm mỹ của nó ra sao bạn có thể

Bản vẽ thiết kế sân vườn giúp cân đối được chi phí thi công

Nếu đoán mò với diện tích này, diện tích kia thì bạn khó có thể tính toán và ước đoán được chi phí mà bạn sẽ phải bỏ ra bao nhiêu và có thể bị chênh lệch so với chi phí mà bạn vốn có. Tuy nhiên khi có bản vẽ thiết kế sân vườn chi tiết bạn sẽ tính toán được tương đối chi phí cho thiết kế từ đó chuẩn bị được chi phí cũng như đưa ra quyết định có nên thay đổi thiết kế để phù hợp hơn hay không.

ban-ve-thiet-ke-san-vuon-1
Thiết kế sân vườn là công việc rất quan trọng

Bản vẽ thiết kế sân vườn giúp bạn có được kế hoạch rõ ràng trước khi tiến hành thi công

 • Bạn hãy thử tưởng tượng nếu bạn thiết kế sân vườn mà không có bản vẽ thì ra sao, chắn chắn sẽ không hoàn thiện được hoặc hoàn thiện được sẽ hoàn toàn xấu không giống với ý tưởng dự định và mục đích ban đầu của bạn.
 • Để một sân vườn có tuổi thọ cao, nó phải được xây dựng đúng cách. Để tạo ra một sân vườn phù hợp với mục đích, nếu tự mình triển khai trên thực tế bạn sẽ gặp phải một số hạn chế về năng lực. Vì vậy cần đến thiết kế sân vườn chuyên nghiệp.
 • Với bất kỳ dự án nào, lập kế hoạch là một trong những yếu tố quan trọng nhất để tạo nên thành công và có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Sân vườn của bạn cũng vật.
 • Bằng cách làm việc với một nhà thiết kế vườn chuyên nghiệp, người hiểu những gì bạn muốn cũng như có kinh nghiệm để biết những gì là tốt và không tốt cho sân vườn của bạn mọi khó khăn trong việc xây dựng sẽ được loại bỏ.

Xem thêm:

 • Ghế sân vườn đẹp
 • Giá thiết kế sân vườn
 • Một nhà thiết kế có kinh nghiệm có kiến thức chi tiết về thực vật và làm vườn, hiểu được cảnh quan và môi trường tự nhiên và nhận ra ý nghĩa cấu trúc của các khía cạnh cảnh quan cứng của thiết kế sẽ tạo nên một khu vườn đẹp và có nhiều giá trị sử dụng lâu dài.

ban-ve-thiet-ke-san-vuon-2

Trên hết, thiết kế sân vườn là một quá trình thú vị và hãy chuyển ý tưởng của bạn cho những người thiết kế chuyên nghiệp.

Bản vẽ thiết kế sân vườn giúp bạn có cái nhìn rõ ràng về sân vườn hình thành trong tương lai.

Đồng thời đây cũng là một hướng dẫn chi tiết cho những gì bạn cần chuẩn bị. Bản vẽ thiết kế sân vườn sẽ thể hiện cho bạn thấy được tỉ lệ giữa các khu vực, bố cục sân vườn, các loại cây và vật liệu cần chuẩn bị, các vật trang trí…từ đó trong quá trình thi công bạn sẽ dựa vào đó để xây dựng theo sao cho kết quả giống với thống nhất ban đầu.

Bản vẽ thiết kế sân vườn nhìn ra những nhược điểm của thiết kế.

Một dự án dù nhỏ hay lớn đôi khi không dừng lại ở một bản vẽ thiết kế mà có thể sẽ cần có nhiều bản vẽ để phục vụ cho quá trình thi công như bản thiết kế sơ bộ, bản thiết kế cơ sở, thiết kế kĩ thuật, thiết kế bản vẽ thi công…

ban-ve-thiet-ke-san-vuon-3
Bản vẽ thiết kế sân vườn chi tiết

Việc lên bản vẽ thiết kế sân vườn không thể thực hiện qua loa vì nó hầu như sẽ không thay đổi hoặc thay đổi rất ít trong quá trình thực hiện xây dựng sân vườn. Toàn bộ ý tưởng nên được thể hiện ở bản vẽ này và cần có sự cân nhắc giữa chủ nhà và công ty thiết kế để đi đến một bản vẽ thống nhất cuối cùng lý tưởng nhất.

Tìm hiểu về các mẫu thiết kế sân vườn đẹp

Các bước thực hiện bản vẽ thiết kế cảnh quan sân vườn

Mặc dù việc lên bản vẽ thiết kế sân vườn là công việc của những người có chuyên môn nhưng có lẽ bạn cũng muốn biết các bước thực hiện ra sao để theo dõi cho dễ.Mỗi một nhà thiết kế có cách thực hiện bản vẽ khác nhau, nhưng nhìn chung quy trình này sẽ gồm các bước cơ bản sau:

Bước 1: Khảo sát, thu thập dữ liệu thực tế cho bản vẽ thiết kế sân vườn

Thu thập dữ liệu thực tế từ khách hàng và từ khảo sát thực tế bao gồm: nhu cầu của khách hàng, diện tích xây dựng, địa hình, điều kiện tài chính, các yếu tố đặc biệt cần lưu ý, khí hậu,…

ban-ve-thiet-ke-san-vuon-4
Bản vẽ thiết kế cảnh quan sân vườn đẹp

Bước 2: Thiết kế ý tưởng cho bản vẽ thiết kế sân vườn

Ý tưởng sơ bộ

 • Thiết kế tổng mặt bằng ý tưởng sở bộ
 • Trình bày ý tưởng thiết kế sơ bộ và hình ảnh minh hoạc, điều chỉnh theo yêu cầu của khách hàng và thống nhất ý tưởng sơ bộ.

Thiết kế ý tưởng cho thiết kế sân vườn

Sau khi thống nhất ý tưởng sơ bộ, triển khai các phối cảnh đặc thù, điển hình và thống nhất ý tưởng cuối cùng.

Bước 3: Triển khai thiết kế bản vẽ thi công

Sau khi đã hoàn thành các công đoạn nên ý tưởng thi công, lên ý tưởng thiết kế sân vườn các kiến trúc sư sẽ triển khai bản vẽ thi công, đưa những ý tưởng lên bản vẽ dựa trên những thông số về đất đai, cây cối và phong cách thiết kế mà ý tưởng ban đầu đã đưa ra.

Một số thông số cần nắm rõ khi triển khai bản vẽ thiết kế sân vườn

 • Các tổng mặt bằng thiết kế sơ bộ: Đây là mặt bằng cho bạn thấy được tổng mặt bằng, tổng thể triển khai bạn có thể đọc và nhìn thấy được những ưu điểm khuyết điểm cũng như khả năng thi công thành công của sân vườn.
 • Mặt cắt ngang điển hình: Mặt cắt ngang điển hình cho bạn nắm rõ được các bước tiến hành thiết kế sân vườn, giúp bạn nhìn thấy những góc khuất mà có thể bạn sẽ không nhìn và tưởng tượng và mắt thường từ đó biết được chúng có hợp lý hay không.
 • Các mặt bằng, mặt cắt, mặt đứng sơ bộ các kiến trúc nhỏ, các vật liệu kiến trúc: thông số này cũng cực kỳ quan trọng giúp bạn nhìn thấy và đoán định được chi phí để tránh bị nhầm lẫn hoặc sai lầm.
 • Các hình thức và kỹ thuật ốp lát trang trí
 • Kỹ thuật trồng cây
 • Tổng hợp thống kê các chủng loại cây xanh, vật liệu
 • Các hình ảnh minh họa cây xanh và vật liệu sử dụng
 • Lập dự toán kinh phí.

Một số bản vẽ thiết kế sân vườn đơn giản thường sử dụng

Dưới đây là một số bản vẽ thiết kế cảnh quan sân vườn mời các bạn tham khảo.

ban-ve-thiet-ke-san-vuon-31

ban-ve-thiet-ke-san-vuon-32

ban-ve-thiet-ke-san-vuon-33

ban-ve-thiet-ke-san-vuon-30

ban-ve-thiet-ke-san-vuon-5
Mẫu bản vẽ thiết kế cảnh quan sân vườn
ban-ve-thiet-ke-san-vuon-6
Mẫu bản vẽ thiết kế cảnh quan sân vườn
ban-ve-thiet-ke-san-vuon-7
Mẫu bản vẽ thiết kế cảnh quan sân vườn

 

ban-ve-thiet-ke-san-vuon-8
Mẫu bản vẽ thiết kế cảnh quan sân vườn

Sau bài viết này chắc hẳn bạn đã thấy được sự cần thiết để có một bản vẽ thiết kế sân vườn trước khi triển khai thi công. Để nhận được tư vấn thiết kế sân vườn miễn phí, hãy liên hệ ngay với các công ty cảnh quan để được hỗ trợ nhanh nhất nhé. Chúc các bạn luôn thu thập được những thông tin bổ ích từ các bài viết trên website.