10+ loại cây ăn quả ít rụng lá được trồng nhiều nhất hiện nay
thiet-ke-doi-tung san-vuon-nhat-ban san-vuon-trung-quoc san-vuon-chau-au-hien-dai

10+ loại cây ăn quả ít rụng lá được trồng nhiều nhất

2.7/5 - (62 bình chọn)

Thường những cây trồng cảnh, cây xanh bóng mát, luôn được mọi người yêu thích và chọn trồng tại nhiều nơi, nhiều không gian lớn. Trong đó hiện nay những loài cây ăn quả ít rụng lá đang được mọi người khá quan tâm và sử dụng nhiều làm cây cảnh, cây trang trí, cây dùng trong thiết kế sân vườn, thiết kế cảnh quan xung quanh nhà

Đặc điểm của cây ăn quả ít rụng lá

Đối với các loại cây ăn quả ít rụng lá thường có các đặc điểm sau:

Cây ăn quả ít rụng lá thường không rụng lá theo mùa

Theo đặc điểm sinh học của các loại cây ăn quả thì không cây ăn quả nào không rụng lá vì để cây phát triển thì cây cần phải có các chồi non mọc ra nhiều hơn, để cây có thể nuôi nhiều chồi non thì những lá già, chức năng hấp thụ diệp lục không còn sẽ phải rụng xuống, cây có tốc độ phát triển bóng mát càng cao thì tần xuất rụng lá càng nhiều. Một số đặc điểm của cây ăn quả ít rụng lá như:

 • Không có cây ăn quả bóng mát không rụng lá chỉ có cây ăn quả làm bóng mát ít rụng lá về mùa hè, có tần xuất rụng lá thấp.
 • Cây không rụng lá theo mùa, chỉ rụng lá khi các lá già hình thành, trong lá chuyển biến chưa nhiều carotenoit có màu vàng và cam nhiều hơn màu xanh của diệp lục.
 • Tỷ lệ rụng lá của cây rất ít, khả năng giữ xanh của lá rất cao. Tốc độ thoát hơi nước của cây ăn quả ít rụng lá ít hơn những cây trồng rụng lá.
cay-an-qua-it-rung-la_1
Những loại cây ăn quả ít rụng lá

Khả năng giữ nước và hút nước của cây ăn quả ít rụng lá

 • Các cây ăn quả ít rụng lá có khả năng giữ nước và chịu hạn rất tốt, đặc biệt là vào mùa đông, mùa lạnh, hay nắng nóng gay gắt, từ đó cây có khả năng giữ xanh và giữ lá tồn tại trên cây lâu hơn những cây rụng lá.
 • Những cây ăn quả rụng lá ít, có khả năng sủi bọt tốt điều đó làm cho mạch gỗ xylem của cây hoạt động tốt hơn, từ đó mà gỗ cây rất cứng, dẻo dai và chắc.
 • Đối với bộ rễ, các loại cây ăn quả ít rụng lá thường có bộ rễ ăn sâu và lan rộng lấy nước rất tốt.

Đặc điểm về quá trình quang hợp và thụ phấn của cây ăn quả ít rụng lá

 • Đối với quá trình quang hợp. Những cây trồng ăn quả ít rụng lá có khả năng quang hợp tốt hơn, tích lũy lượng diệp lục rất cao.
 • Đối với quá trình thụ phấn, thì cây ăn quả ít rụng lá sẽ khó hơn một chút so với những cây rụng lá. Vì cây nhiều lá khi ra hoa đôi khi có thể làm giảm tầm nhìn, che chắn đi các cành hoa, từ đó làm mất đi nhiều sự thu hút của côn trùng. Hay các cành lá quá nhiều, rậm lá cũng ảnh hưởng đến sự giao động của gió để chuyển giao hạt phấn.
cay-an-qua-it-rung-la_12
Cây ăn quả ít rụng lá thường được trồng trước nhà

Top những loại cây ăn quả ít rụng lá tốt nhất cho biệt thự

Cây bưởi – Cây ăn quả ít rụng lá làm đẹp cho sân vườn

Một loại cây rất quen thuộc với người dân Việt, cây bưởi được mọi người sử dụng làm cây cảnh, cây ăn quả trồng ở nhiều nơi. Ngoài vai trò làm cây ăn quả mang thu nhập cao thì Ngày nay thì những căn biệt thự đang được và đã được mọi người trồng rất nhiều với mục đích làm cảnh.

 • Bưởi là cây ăn quả ít rụng lá ưa sáng, thích nghi với nhiều điều kiện đất trồng và thời tiết khác nhau, ít sâu bệnh hại. Dễ trồng, tốc độ sinh trưởng phát triển nhanh và không yêu cầu quá nhiều công chăm sóc cầu kỳ. Với chiều cao cây khoảng từ 2m đến 8m, đường kính thân từ khoảng 15cm đến 21cm.
 • Cây bưởi là dạng cây ăn quả ít rụng lá giúp cho khuân viên luôn mát và sạch, cây còn đem lại vẻ đẹp đơn sơ sự xanh mát của cây trồng thiên nhiên, và là nguồn thực phẩm sạch cho gia đình bạn. Cây thích hợp trồng ở khu biệt thự, khuân viên sân vườn nhà bạn.
 • Trồng cây bưởi ở những khu biệt thự không chỉ đem lại cảnh đẹp cho khuân viên, cây còn mang đến mùi hoa thơm vô cùng ngọt và dịu nhẹ, làm cho khuân viên của căn biệt thự lại trở lên sang trọng hơn và quý phái hơn. Ngoài ra lá bưởi còn có khả năng xua đuổi côn trùng như ruồi muỗi rất tốt. Làm cho không gian không chỉ sạch, đẹp và lại vừa thoải mái, dễ chịu, được thư giãn và tận hưởng.
 • Hơn nữa cây bưởi còn là cây ăn quả ít rụng lá mang ý nghĩa phong thủy, cây mang những trái bưởi tròn thể hiện sự tròn vẹn. Cây có sứ mạng là cây đem đến tài lộc, phú quý và bình an cho gia đình.

Hiện tại nhà vườn có nhiều bưởi lớn cây to có thể trồng trước nhà cho bóng mát luôn, mọi thông tin liên hệ 0988 662 433 để được tư vấn tốt nhất

cay-an-qua-it-rung-la_13
Cây bưởi được trồng trong vườn là cây ăn quả ít rụng lá
cay-an-qua-truoc-nha_12
Cây bưởi trước nhà là loại cây ăn quả ít rụng lá mang vượng khí tốt

Cây xoài – Cây ăn quả ít rụng lá làm đẹp cho ngôi nhà

Cây xoài là cây ăn quả ít rụng lá vừa trang trí vừa mang đến nguồn thực phẩm có hương vị nhiều người yêu thích.

 • Cây xoài thuộc loại cây thân gỗ, cứng thẳng, có chiều cao khoảng từ 2m đến 10m. Lá xoài có màu xanh, mép nguyên, gân lông chim nổi rõ, lá có hình mũi mác dài và thuôn nhọn ở đầu. Hoa xoài nở thành từng chùm, từng khóm cành, cánh hoa nhỏ li ti có màu vàng và rất dễ rụng. quả xoài hình bầu dài có màu xanh khi non, khi chín có màu vàng và có 1 hạt bên trong.
 • Cây xoài được nhiều người yêu thích và trồng làm cảnh, làm cây ăn quả tại nhà. Bởi cây có dáng cây và sức tỏa bóng lớn, đem đến bóng mát cho khuân viên xung quanh. Hơn thế nữa, loại cây ăn quả ít rụng lá này còn mang đến nguồn thực phẩm ngon và thơm. Ngoài ra cây còn là cây ăn quả rụng lá, từ đó giúp cho khuân viên và môi trường luôn sạch đẹp, giúp cho mọi người không tốn quá nhiều công dọn dẹp.
 • Cây xoài thích hợp trồng ở nhiều nơi, đặc biệt cây thích hợp trồng ở những căn biệt thự hay nhữn khu nhà phố. Vừa đem đến vẻ đẹp thiên nhiên, phủ xanh bóng mát cho khuân viên và lại đem đến sắc đẹp quê hương làm cho mọi thứ vừa sang trọng lại vừa gần gũi ấm áp.

Hiện tại nhà vườn có cây xoài lớn cây to có thể trồng trước nhà cho bóng mát luôn, mọi thông tin liên hệ 0988 662 433 để được tư vấn tốt nhất

cay-an-qua-it-rung-la_17

Cây xoài trồng trong sân vườn trước nhà rất đẹp

cay-an-qua-it-rung-la-1a
Xoài lớn trồng trước nhà mang lại vượng khí và làm đẹp cho cảnh quan trước nhà

Cây vú sữa – cây ăn quả ít rụng lá tạo bóng mát cho ngôi nhà

Cây vú sữa là dạng cây ăn quả ít rụng lá thân gỗ mang đến bóng rất nhiều cho khuôn viên. Nếu sử dụng cây vú sữa cho thiết kế sân vườn thì rất tuyệt và phù hợp, đặc biệt là đối với các căn biệt thự, nơi cần khuân viên thoáng đãng và mát mẻ. Cây vú sữa là cây được dùng nhiều trong các bản thiết kế sân vườn vì đây là loại cây mang may mắn, vượng khí đặc biệt đây là cây ít rụng lá

 • Cây vú sữa có sức sinh trưởng khá tốt, cây có độ tỏa bóng lớn, tán lá rộng, đem đến bóng mát cho căn nhà của bạn, che chắn, giảm bớt được nắng gắt và không khí oi bức của mùa hè.
 • Là cây mang đến loại quả ăn ngon và mát, giúp cơ thể giảm nhiệt rất tốt.
 • Vú sữa là cây có khả năng thanh lọc không khí rất tốt, hút các chất khí bụi bẩn và giảm được tiếng ồn.
 • Cây vú sữa là dạng cây ăn quả ít rụng lá được nhiều người yêu thích vì mang đến bóng mát và khuân viên luôn sạch sẽ, giúp cho mọi người không tốn quá nhiều công dọn dẹp.

cay-an-qua-it-rung-la_21

Cây khế ít rụng lá trang trí sân vườn

Cây khế là cây trồng ăn quả cũng thuộc dạng cây ít rụng lá. Cây khế đã gắn liền vời người dân Việt Nam từ thời xa xưa các trẻ đã từng học “ quê hương là chùm khế ngọt”. Vì thế mà hiện nay cây khế đang được các khu biệt thự đang chọn cây khế để trồng làm cảnh, với mục đích đem đến sắc màu, hồn thơ của quê hương vào chính căn nhà.

 • Cây khế là dạng cây ăn quả ít rụng lá ưa sáng, hoặc nửa bóng cho đến bóng, cây có chiều cao khoảng từ 60cm – 1m( đối với cây bonsai) cho đến 10m (đối với cây bình thường). Đường kính thân khoảng 15cm.
 • Cây khế đem đến bóng mát, che chắn được cái nắng gắt của mùa hè, phủ bóng cho khuân viên biệt thự tạo nên sự mát mẻ và thoáng đãng. Ngoài ra cây ít rụng lá, vì thế không tốn quá nhiều công dọn dẹp và lại mang đến khuôn viên sạch xanh và đẹp. Một ưu điểm của loại cây ăn quả ít rụng lá này nữa là đem đến trái cây ăn rất mát và ngon. Qủa khế ăn ngọt, giòn và rất ngon được nhiều người yêu thích.
 • Với dáng cây vừa vặn, không quá nhiều cành lá đâm tỉa, và mang lại rất nhiều lợi ích cây rất thích hợp sử dụng cho làm cảnh, làm cây trang trí ở những khu biệt thự. Để tôn lên vẻ đẹp của căn biệt thự và phủ xanh cho không gian.
cay-an-qua-it-rung-la_141
Cây khế vừa là cây ăn quả, vừa là cây trang trí sân vườn

Cây táo đỏ – Cây trồng ít rụng lá cho sân vườn

Cây táo đỏ là cây trồng vừa đẹp vừa cho quả ngon, cây táo luôn được mọi người yêu thích và chọn trồng làm cây ăn quả và cây làm cảnh.

 • Cây táo là cây ăn quả ít rụng lá không kén đất trồng ít sâu bệnh hại và có khả năng thích nghi với nhiều môi trường điều kiện sống khác nhau.
 • Cây táo rất phù hợp trồng ở những khu biệt thự, vì cây mang đến vẻ đẹp lạ, độc đáo và sang trọng làm tôn lên vẻ đẹp của căn nhà. Ngoài ra cây còn là cây ăn quả ít rụng lá, đem đến bóng mát và lại giữ được cho khuân viên và môi trường xanh, sạch đẹp.
 • Tuy nhiên loài cây ăn quả ít rụng lá này cần có sự chăm sóc kỹ càng, để cây ra hoa và cho quả tốt nhất. Đặc biệt nên chú tâm đến yếu tố phân bón, cây cần bổ sung đầy đủ lượng phân bón vào các thời điểm và giai đoạn khác nhau để cung cấp cho quá trình sinh trưởng và phát triển.
cay-an-qua-it-rung-la_15
Cây táo đỏ ít rụng lá trong sân vườn

Cây chanh, cây quất

Chanh và quất là 2 cây trồng được nhiều người biết đến nhất.

Cây chanh

 • Chanh là loại cây ăn quả ít rụng lá mang đến nhiều lợi ích nhất, trong nhà nên sở hữu cây chanh. Bởi cây chanh giúp cho món ăn thêm ngon, quả chanh làm đẹp cho chị em, vị chua của chanh có độ tẩy tự nhiên tốt nên được sử dụng để làm sạch chất bẩn rất tốt và an toàn. Vì thế không chỉ những nơi ở quê hay trồng chanh, mà những khu phố và các căn biệt thự, cây chanh cũng luôn được là sự lựa chọn đầu tiên khi sử dụng làm cây cảnh trang trí.
 • Hiện nay với các kiểu dáng bonsai, các hình thức trồng trong các vị trí khác nhau, cây chanh trở nên đẹp hơn. Cây chanh mang đến vẻ đẹp đơn sơ, và màu xanh tươi tắn cùng với nhiều công dụng. Từ đó mà loại cây ăn quả ít rụng lá này được các nhà, các khu biệt thự trồng nhiều ở khuôn viên sân vườn.
cay-an-qua-it-rung-la_16
Cây chanh được trồng làm cây bonsai trang trí

Cây quất

 • Cây quất là cây ăn quả ít rụng lá thường được dùng nhiều để chơi tết, tuy nhiên khi tết qua đi bạn vẫn có thể sử dụng cây để trang trí cho sân vườn, cây quất thuộc loại cho quả ít rung lá luôn mang đến khuân viên sạch sẽ, dạng cây dễ uốn nắn, vừa vặn. nên cây rất phù hợp làm cây trang trí đặc biệt là ở những nơi như khu biệt thự, nhà phố.
 • Cây vừa tạo nét đẹp, nét xuân và lại mang ý nghĩa cầu bình an sung túc và phú quý cho gia đình.
cay-an-qua-it-rung-la_161
Cây quất ít rụng lá nên thường được trồng làm cay trang trí, đặc biệt là vào dịp tết

Cây bơ – Cây ăn quả đẹp, ít rụng lá trong vườn

Nếu ai đã từng nghe cây bơ, hoặc ăn trái bơ thì cũng rất ấn tượng với loài cây ăn quả này. Hiện nay ở những căn biệt thự, sân vườn, khuôn viên tiểu cảnh của nhiều gia đình đã xuất hiện sự góp mặt của cây bơ.

 • Cây bơ là cây ăn quả ít rụng lá dễ trồng, tốc độ sinh trưởng và phát triển của cây nhanh, cây làm cảnh, tạo độ xanh cho không gian rất tốt.
 • Nếu bạn đang lựa chọn cây ăn quả để trang trí cho khuân viên và sân vườn. Thì nên sử dụng cây bơ làm cây ăn quả trang trí cho căn nhà, căn biệt thự của bạn. Cây sẽ mang đến cho nhà bạn vẻ đẹp của thiên nhiên vừa xanh mát và lại vừa giản dị đơn sơ. Ngoài ra cây còn ít rụng lá, từ đó bạn có thể tiết kiệm được nhiều thời gian dọn dẹp và khuôn viên lại luôn xanh sạch. Hơn thế nữa cây còn mang đến cho bạn loại quả ăn ngon, tốt cho sức khỏe và loại trừ được nhiều bệnh gây hại.
cay-an-qua-it-rung-la_18
Lá cây bơ không rụng theo mùa, mang đến vẻ đẹp tự nhiên

Cây dừa xiêm – Cây ăn quả trang trí sân vườn

Dừa xiêm là loại cây ăn quả ít rụng lá được thấy chủ yếu ở vùng sông nước, ở những làng thôn quê hương của chúng ta, tuy nhiên hiện nay cây lại đang được rất nhiều các khu nhà phố, các căn biệt thự sử dụng làm cây ăn quả trang trí cho sân vườn. Nhiều căn biệt thự, gia chủ yêu thích sự dân giã kết hợp với kiến trúc của căn nhà, nên đã dùng cây dừa xiêm làm cây cảnh trang trí sân vườn.

 • Điều tuyệt vời mà cây dừa xiêm đem lại cũng như phù hợp với căn biệt thự ở chỗ cây mang đến vẻ đẹp của quê hương, của sự bình dị và an bình của thôn quê.
 • Ngoài ra cây kết hợp đem đến sự mạnh mẽ nhưng lại uyển chuyển của cây qua dáng vóc và các tàu lá của cây. Từ đó làm đẹp cho căn biệt thự của bạn vừa bình dị nhưng lại không mất đi sự sang trọng.
 • Tiếp điểm cộng đối với loại cây ăn quả ít rụng lá này là quả của cây uống rất ngon và tốt cho sức khỏe.
cay-an-qua-it-rung-la_19
Cây dừa xiêm cho tán lá rộng. ít rụng

Cây thanh long – Cây ăn quả tôn vẻ đẹp cho ngôi nhà

Mọi người chắc hẳn sẽ ít ai nghĩ sử dụng cây thanh long làm cây cảnh trang trí. Nhưng hiện nay trong thiết kế sân vườn cho các căn biệt thự thì cây thanh long đang được rất nhiều người yêu thích và chọn trồng.

 • Khác biệt với các cây ăn quả thân gỗ khác, cây thanh long thuộc dạng cây ăn quả ít rụng lá cho thân leo, không bao giờ rụng lá và cho hoa nở rất thơm.
 • Cây được trồng với nhiều hình thức khác nhau, có các căn nhà muốn cho leo lên ban công, có gia chủ lại muốn cho leo thành các cột bên cạnh bàn trà uống nước. Với nhiều hình thức trồng và uốn nắn khác nhau, cây thanh long đã phần nào tôn lên vẻ đẹp cho căn nhà.
 • Trồng cây thanh long làm cảnh vừa tạo nên nét độc đáo, lại vừa mang lại sự thư giãn bởi mùi hương thơm mà hoa mang lại. Ngoài ra quả thanh long là một loại trái cây ăn rất ngon và tốt, làm mát cơ thể.
cay-an-qua-it-rung-la_22
Cây thanh long có lá tiêu biến, được trồng nhiều làm cây trang trí sân vườn

Cây sấu – Cây ăn quả ít rụng lá tạo bóng mát cho khuôn viên sân vườn

Cây trồng khá quen thuộc với mọi người, được mọi người biết đến và yêu thích, cây sấu hiện đang và đã là cây ăn quả ít rụng lá được trồng ở rất nhiều nơi.

 • Đây là loại cây ăn quả dễ trồng với tốc độ sinh trưởng của cây khá tốt. Cây sấu được trồng nhiều ở các căn biệt thự hiện nay. Cây sấu mang đến bóng mát, che bóng cho khuôn viên, tạo môi trường xanh và thoáng đãng, ngoài ra cây còn cho chúng ta loại quả sử dụng nhiều trong ẩm thực cũng như trong đồ uống.
 • Cây thích hợp trồng làm cảnh ở nhiều nơi, từ đường phố cho đến khuân viên căn nhà. Đặc biệt là hiện nay cây đang được trồng nhiều ở các căn biệt thự.
 • Loại cây ăn quả ít rụng lá này thích hợp trồng ở khu biệt thự ở đặc điểm nữa là ít rụng lá, làm cho khuân viên luôn sạch và xanh. Từ đó tôn lên vẻ đẹp của căn nhà, vừa đẹp lại vừa sạch.
cay-an-qua-it-rung-la_23
Cây sấu vừa là cây bóng mát, vừa là cây cho quả làm thực phẩm cho gia đình

Đối với những cây ăn quả ít rụng lá được mọi người ở nhiều nước sử dụng, trong đó có Việt Nam, là loại cây được yêu thích mang đến nhiều lợi ích. Trong đó cây mang lại bóng mát, thực phẩm sạch tự nhiên và đảm bảo, ngoài ra cây còn mang đến không khí trong lành nhờ khả năng hút các chất độc hại, các khí bụi bẩn, cây ít rụng lá giúp cho khuân viên được xanh và sạch, hơn thế nữa đối với các cây trồng ăn quả rụng ít lá còn là một trong những cây phong thủy mang đến điều bình an, may mắn, tài lộc và phú quý.

Mọi thông tin liên hệ quý vị liên hệ qua website chính thức của công ty tại Thiết kế sân vườn việt

Số điện thoại 0988 662 433