Ý nghĩa hoa mộc lan, trong phong thuỷ cần lưu ý điều gì khi trồng loài hoa này
thiet-ke-doi-tung san-vuon-nhat-ban san-vuon-trung-quoc san-vuon-chau-au-hien-dai

Ý nghĩa hoa mộc lan, trong phong thuỷ cần lưu ý điều gì khi trồng loài hoa này

5/5 - (1 bình chọn)

Ý nghĩa hoa mộc lan tượng trưng cho sự báo đáp lòng tốt, sự trung thành và lòng chung thuỷ không thay đổi trong tình yêu. Hoa mộc lan cũng tượng trưng cho sự thuần khiết, sự quý phái, sang trọng. Một nhà thơ đời Đường đã ca tụng: “Sáng tối ngắm hoa mộc lan, tuổi già là mùa xuân”. Có thể thấy Hoa mộc lan từ xa xưa đã được con người yêu thích, vậy ý nghĩa hoa mộc lan là gì? Hãy cùng nhau tham khảo dưới đây nhé.

y-nghia-hoa-moc-lan-là-gi-1

 Nguồn gốc, ý nghĩa hoa mộc lan

Hoa mộc lan có nguồn gốc từ miền Trung và miền Nam của Trung Quốc. Mộc lan là một loài có hoa cây cảnh truyền thống vào đầu mùa xuân ở miền bắc Trung Quốc và là loài hoa nổi tiếng của thành phố Thượng Hải, có lịch sử khoảng 2500 năm và là cây cảnh quý giá trong vườn. Ý nghĩa hoa mộc lan trong đời sống là loại cây có giá trị cao, không chỉ có hương thơm và vẻ đẹp khi hoa nở rộ mà còn là loại cây có giá trị cao. Hoa mộc lan không tinh tế và quyến rũ như hoa hồng, cũng không cao sang như hoa sen, nó chỉ nở nhẹ rồi tàn nhẹ, để lại vẻ đẹp của nó cho con người đánh giá cao.

Ý nghĩa hoa mộc lan trắng tượng trưng cho lòng dũng cảm kiên quyết và cô độc, với hàm ý kiềm chế và làm việc chăm chỉ, hoa mộc lan tím mang hàm ý về lòng biết ơn và tình yêu không lay chuyển cho đến chết. Ngoài ra, nó còn tượng trưng cho tình yêu trong sáng và tình bạn chân thành,…

y-nghia-hoa-moc-lan-trang
Ý nghĩa hoa mộc lan trắng tượng trưng cho sự trung thành, dũng cảm, lòng quyết tâm và sự cô độc.

Ý nghĩa hoa mộc lan

Một trong những ý nghĩa phổ biến nhất của hoa mộc lan là tình yêu thuỷ chung, nó thường được sử dụng để thể hiện sự thuỷ chung trong tình cảm giữa nam và nữ. Bạn có thể lựa chọn tặng hoa mộc lan cho người yêu của mình, ý nghĩa hoa mộc lan thể hiện rằng bạn sẽ chung thủy với người ấy mãi mãi không thay lòng đổi dạ, cả đời chỉ yêu mình mình người đó.

Một ý nghĩa hoa mộc lan khác là báo đáp lòng tốt, lòng biết ơn. Việc trồng một cây hoa mộc lan trong vườn, chăm sóc nó lớn lên và nở hoa, nó sẽ tô đẹp cho khu vườn và toả hương thơm ngào ngạt giống như việc đền đáp, trả ơn. Bạn có thể tặng hoa mộc lan cho cha mẹ, thầy cô,… những người có công sinh thành, dưỡng dục, những người giúp đỡ khi bạn gặp khó khăn để bày tỏ lòng biết ơn đối với họ.

Ý nghĩa hoa mộc lan trắng mang dáng vẻ cao quý thuần khiết, hoa nở rộ giống như khuôn mặt tươi cười ngây thơ, có thể xoa dịu tâm hồn hỗn loạn của con người, gột rửa tâm hồn bụi bặm và ô uế, thoát khỏi xiềng xích của dục vọng trên cơ thể.

Ý nghĩa hoa mộc lan tượng trưng cho tình bạn chân thành. Hương thơm nhẹ và lâu của hoa dường như có thể phác họa ra dáng vẻ của một tình bạn lâu bền nhất. Có thể nó sẽ không bao quanh bạn mọi lúc nhưng nó sẽ luôn ở bên bạn khi bạn cần và khi bạn gặp khó khăn, kịp thời xuất hiện trước mặt bạn, động viên bạn, cùng bạn vượt qua khó khăn.

y-nghia-hoa-moc-lan-là-gi-2
Ý nghĩa hoa mộc lan thể hiện sự đền đáp, sự chân thành, tình yêu, sự quý phái, hương thơm, sự thuần khiết, tình yêu thuần khiết, sự chân thành.

Hoa mộc lan trong phong thuỷ

Ý nghĩa hoa mộc lan trong phong thuỷ: mộc lan là một loại cây tốt lành trong Phong Thủy, có thể thúc đẩy sự thịnh vượng và hòa thuận may mắn cho gia đình khi được đặt trong nhà. Đồng thời, trang trí và làm đẹp môi trường trong nhà cũng có thể nâng cao tâm trạng của ngôi nhà và khiến tâm trạng vui vẻ.

Tránh đặt trong nhà: mặc dù có liên quan đến vận may về tình cảm nhưng không được đặt trong phòng ngủ, vì rễ cây hoa mộc lan sẽ thu hút âm khí, mang đến phong thủy không tốt cho ngôi nhà, đặc biệt là gia chủ dễ bị xuất hiện của bệnh tật và như vậy.

y-nghia-hoa-moc-lan-tim
Ý nghĩa hoa mộc lan thể hiện lòng thuỷ chung, trồng trong vườn nhà có thể thúc đẩy sự hoà thuận trong tình cảm gia đình.

Ý nghĩa hoa mộc lan thể hiện qua màu sắc của chúng

Hoa mộc lan là một loại cây cảnh thuộc họ Magnoliaceae, có 3 màu phổ biến là hoa mộc lan hồng, hoa mộc lan tím và hoa mộc lan trắng.

  • Hoa mộc lan trắng:

Ý nghĩa hoa mộc lan trắng là tình yêu trong sáng, cao quý. Cành mộc lan mọc thẳng, hoa màu trắng tạo cho người nhìn cảm giác thanh nhã, rất thích hợp tặng các cặp tình nhân.

  • Hoa mộc lan màu hồng:

Ý nghĩa hoa mộc lan hồng là lòng biết ơn và sự chân thành. Nụ của cây có hình bầu dục và hoa có mùi thơm, rất thích hợp để tặng cho những người bạn muốn cảm ơn.

  • Hoa mộc lan màu tím:

Ý nghĩa hoa mộc lan tím là tình cảm trong sáng thuỷ chung và phong thái đẹp. Hoa trông rất đẹp, màu hoa tím oải hương thường được dùng để miêu tả người tài giỏi.

Y-nghia-hoa-moc-lan-mau-hong-1
Ý nghĩa hoa mộc lan màu trắng là tình yêu trong sáng, tình cảm thuần khiết

 

Y-nghia-hoa-moc-lan-mau-hong-2
Ý nghĩa hoa mộc lan màu hồng là sự biết ơn, lòng trung thành

 

Y-nghia-hoa-moc-lan-mau-hong-45
Ý nghĩa hoa mộc lan màu tím là tình yêu thuỷ chung, miêu tả người tài

Trên đây là bài viết về ý nghĩa hoa mộc lan, hy vọng đem tới những thông tin hữu ích cho các bạn đang quan tâm về loài hoa này.