Thiết kế, thi công sân vườn tại Đông Anh, nhà anh Thanh
thiet-ke-doi-tung san-vuon-nhat-ban san-vuon-trung-quoc san-vuon-chau-au-hien-dai

Thiết kế, thi công sân vườn tại Đông Anh, nhà anh Thanh

Rate this post

Anh Thanh là một “đại gia cây cảnh” theo đúng cả về nghĩa đen về nghĩa bóng với một sân vườn trần ngập các loại cây cảnh, cây bonsai quý, dáng đẹp. Với mong muốn bày trí lại cho khoảng sân vườn trước nhà của mình trông đẹp mắt, độc đáo hơn, anh Thanh đã tìm đến với đội ngũ kiến trúc sư của thiết kế sân vườn Việt để được tư vấn thiết kế và thi công.

Qua khảo sát, toàn phần diện tích sân vườn trước nhà của anh Thanh này rất lớn và để lấp đầy đi những khoảng trống làm mất thẩm mỹ này, chúng tôi lựa chọn một thảm cỏ tự nhiên xanh mướt kết hợp với các chậu cây bonsai, cây hoa bụi để tăng thêm sự hài hòa, đẹp mắt.

Trước tiên đội ngũ thi công tiến hành trải một lớp cát mỏng trên nền gạch sân có sẵn để trồng cỏ. Lối đi sân vườn lát đá màu đen uốn lượn quanh khóm cây trồng chính giữa tạo sự tương phản, tăng tính nổi bật hơn.

Bao quanh lấy thảm cỏ là hàng cây bụi được kết hợp bởi nhiều loại cây khác nhau cho màu sắc rực rỡ gồm sắc ngả vàng của cây trúc phát tài, sắc tím của hoa cẩm tú mai hòa quyện với những bông hoa màu trắng của cây mai vạn phúc, sắc xanh của lá cây,… tạo nên một bức tranh đa sắc màu nhưng rất hòi hòa, đẹp mắt.

Thay vì sử dụng hàng rào gỗ, các kiến trúc sư của chúng tôi đã trồng hàng rào trúc quân tử với dáng mảnh, mọc thẳng đứng làm cảnh quan thêm sinh độc, tăng khả năng thanh lọc không khí, mang lại sức khỏe tốt cho chủ nhà.

Xem thêm các thông tin để thiết kế sân vườn trước nhà tại: Thiết kế sân vườn trước nhà đẹp