Lựa chọn cây trồng vỉa hè và công dụng.
thiet-ke-doi-tung san-vuon-nhat-ban san-vuon-trung-quoc san-vuon-chau-au-hien-dai

Lựa chọn cây trồng vỉa hè và công dụng.

Rate this post

– Cây trồng vỉa hè tạo cảnh quan xanh: Cây trồng vỉa hè giúp tạo không gian cây xanh cho đường phố, hè phố, các tuyến phố đi bộ. Ai ai cũng biết cây xanh sẽ giúp cung cấp Oxi và hấp thụ CO2 từ không khí làm cho không khí trở nên trong lành hơn.

Những cây có bóng mát cỡ lớn sẽ được ưu tiên lựa chọn. Đó là những cây có cành cây vươn dài, xòe bóng mát tới vài mét – tôi đang nhắc tới chính là cây Giáng Hương. Khi được trồng công trình thì cây giáng hương giá rẻ luôn cạnh tranh vị trí dẫn đầu những cây được lựa chọn.

– Cây trồng vỉa hè có tác dụng điều hòa không khí: Cây trồng vỉa hè giúp điều hòa không khí, mỗi ngôi nhà trồng một cây xanh lớn, trên những tuyến phố là những hàng cây cổ thụ sẽ góp phần rất nhiều trong việc điều hòa không khí/. Ngày nay khi thời tiết càng trở nên khắc nghiệt mỗi ngày thì càng thấy rõ vai trò cây xanh. Những đợt nắng nóng từng ngày xác lập kỷ lục về những mốc nhiệt độ mới. Trên những tuyến đường có những khi lên tới 50-60 độ C nếu như không có sự che chắn của cây xanh thì mỗi khi di chuyển trên đường sẽ là một cơn ác mộng. Có nhiều thí nghiệm nhanh đã chứng minh với cây xanh vỉa hè có thể làm giảm cả chục độ C cho các mặt đường.

– Cây trồng vỉa hè chắn bụi: Không khí ô nhiễm từ khí thải xe cộ, từ bụi mà các xe mang tới, những hạt bụi nhỏ được hòa vào không khí gửi theo gió bay đi khắp nơi. Những lúc đó thì cây trồng vỉa hè là một hiệp sĩ vô hình ngăn bụi bẩn, khói bay vào những ngôi nhà mà nơi đó con người đang loay hoay tìm sự tươi mới, trong lành.

– Cây trồng vỉa hè tạo điểm nhấn, trang trí: Là những cây có những nét đặc sắc về hoa khi đó cây sẽ mang tính thẩm mỹ cao. Loại cây được ưa thích đó là cây Muồng hoàng yến. Để cung cấp cây muồng hoàng yến giá rẻ thì cần có sự chuẩn bị từ nhà cung cấp một cách kỹ lưỡng.

Còn đối với không gian nhà riêng hay hộ gia đình, các căn nhà liền hề thì việc lựa chọn cây trồng cho hợp lý là điều cần thiết. Mỗi gia đình, mỗi căn hộ ở các khu đô thị hay thành phố có không gian trồng cây xanh thường sẽ chọn được 1 đến 2 vị trí cho cây trồng lớn trước nhà.