Đặt giường ngủ theo phong thuỷ và những điều cấm kỵ cần phải nhớ
thiet-ke-doi-tung san-vuon-nhat-ban san-vuon-trung-quoc san-vuon-chau-au-hien-dai

Đặt giường ngủ theo phong thuỷ và những điều cấm kỵ cần phải nhớ

5/5 - (1 bình chọn)

Phong thuỷ giường ngủ hay đặt giường ngủ theo phong thuỷ luôn là một vấn đề được người Việt Nam quan tâm đặc biệt từ xưa tới nay. Bởi theo quan niệm từ lâu đời việc đặt giường ngủ theo phong thuỷ tốt sẽ giúp cho chủ nhân được ngủ ngon, khoẻ mạnh và thần trí tốt. Vậy phong thuỷ giường ngủ có những lưu ý gì chúng ta cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Các lưu ý khi đặt giường ngủ theo phong thuỷ

Đối với các cặp vợ chồng, phòng ngủ là không gian riêng tư nhất trong nhà, nếu đặt giường ngủ theo phong thuỷ tốt không chỉ giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn mà còn tăng cường tình cảm vợ chồng. Vì vậy, vị trí đặt giường, hướng đặt đầu giường, cách bài trí đầu giường đều theo hướng phong thủy, do đó có thể do giường gây ra khiến mối quan hệ vợ chồng không tốt. Giường ngủ là nơi chúng ta nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày dài hoạt động, làm việc, nếu đặt giường ngủ theo phong thuỷ tốt sẽ giúp chúng ta ngủ sâu giấc, nhiều năng lượng tốt từ đó có một sức khoẻ tốt, nhiều may mắn trong tình duyên và sự nghiệp. Ngược lại, nếu đặt giường ngủ theo phong thuỷ xấu sẽ đem tới năng lượng xấu, khiến thần trí con người không được minh mẫn, tỉnh táo, ảnh hưởng xấu đến tài vận của chúng ta.

cach-dat-giuong-ngu-hop-phong-thuy-tot-1a

Đặt giường ngủ theo phong thuỷ xấu có thể khiến mối quan hệ vợ chồng bất hoà

 • Đặt giường ngủ theo phong thuỷ đầu giường hướng ra cửa

Dễ làm gia tăng các yếu tố bất hòa giữa vợ chồng. Hình thái phong thủy này sẽ làm gia tăng sự tranh chấp giữa vợ chồng và khó có thể khoan dung lẫn nhau.

 • Đặt giường ngủ theo phong thuỷ đầu giường hướng ra cửa sổ

Tình cảm vợ chồng khó ổn định, kiểu phong thủy này sẽ khiến vợ chồng nửa vời, khó động viên nhau.

 • Nằm trên giường có thể nhìn ra đường bên ngoài

Loại hình phong thủy này sẽ khiến đàn ông không thể ngồi yên ở nhà và thích ra ngoài vui chơi, còn phụ nữ sẽ khó ổn định và khó từ chối cám dỗ.

 • Vừa mở cửa là có thể nhìn thấy ngay chiếc giường

Loại mô hình phong thủy này dễ xảy ra hiện tượng bên thứ ba can thiệp.

 • Đặt giường ngủ theo phong thuỷ có một tấm gương lớn để soi trên giường

Cần đặc biệt chú ý đến loại hình phong thủy này, đây là đặc điểm dễ gặp ác mộng, cũng không thuận lợi cho tình cảm nam nữ.

 • Hoa giả đầu giường

Kiểu hình phong thủy này dễ khiến các mối quan hệ trở nên không đáng tin cậy, bạn độc thân dễ bị mối tình ngắn ngủi, bạn đã kết hôn dễ gặp phải người khác giới không hợp ý

cach-dat-giuong-ngu-hop-phong-thuy-tot-2a
Không nên đặt hoa giả đầu giường sẽ khiến mối quan hệ của bạn trở nên không đáng tin cậy
 • Nệm quá mềm hoặc quá sang trọng

Chẳng hạn như giường nước, loại giường này không tốt cho sức khỏe, thứ hai dễ khiến người ta có cảm giác quá hão huyền, không thực tế trong tình cảm, thường coi thường người xung quanh, dễ quá xa về tình cảm.

 • Đặt giường ngủ theo phong thuỷ chỉ có một cái xà nhô ra từ đầu giường hoặc một cái tủ treo phía trên đầu

Loại hình phong thủy này sẽ dễ làm tăng yếu tố mất lòng tin trong các mối quan hệ, dễ xuất hiện sự nghi ngờ giữa các cặp vợ chồng hoặc vợ chồng.

Những điều cấm kỵ khi đặt giường ngủ theo phong thuỷ để tránh vợ chồng cãi vã

 • Đặt giường ngủ theo phong thuỷ quá sát cửa kính dễ khiến vợ chồng hay cãi vã

Nếu kê giường quá gần cửa sổ sẽ không đảm bảo được sự riêng tư trong phòng ngủ, ngoài ra khi thành phố ngày càng phức tạp, những tiếng ồn khó chịu sẽ lọt qua lớp cửa kính không quá dày và ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn đấy. Còn trong phong thuỷ thì việc đặt giường ngủ theo phong thuỷ quá gần cửa sổ, dễ dẫn đến câu nói “hồng nhan bạc phận”, còn có thể khiến vợ chồng thường xuyên cãi vã.

 • Tivi đối diện với giường

Nhiều người muốn đặt tivi trong phòng ngủ, đối diện với giường ngủ để gia chủ thuận tiện xem tivi trên giường. Nhưng TV lại đối diện với giường, nếu đặt giường ngủ theo phong thuỷ gần tivi hơn sẽ không có lợi cho phong thủy của phòng ngủ.

Tivi là vật phát ra bức xạ, nếu đặt quá gần giường ngủ sẽ dễ khiến chủ nhân thiếu ngủ, thiếu năng lượng, tinh thần sa sút khi đối mặt với các vấn đề trong quan hệ, tình cảm thường xuyên trục trặc.

cach-dat-giuong-ngu-hop-phong-thuy-tot-5a
Đặt giường theo phong thuỷ không nên đặt tivi đối diện và quá gần giường ngủ
 • Đặt giường ngủ theo phong thuỷ đối diện với phòng vệ sinh, tình cảm vợ chồng không hòa thuận

Ngày nay, phòng ngủ của nhiều nhà đều có phòng vệ sinh trong phòng, nếu giường đối diện với cửa phòng vệ sinh thì người ngủ rất dễ mắc bệnh. Bởi vì phòng tắm ẩm ướt, có mùi hôi, đặt giường ngủ theo phong thuỷ ở tình trạng như vậy không chỉ ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ mà còn dễ mắc bệnh tật, đường sinh nở không thuận lợi, tình cảm vợ chồng sẽ xảy ra vấn đề nghiêm trọng, thường xuyên cãi vã dễ gây rạn nứt tình cảm một thời gian dài.

 • Đặt giường ngủ theo phong thuỷ có nhiều góc nhọn đối diện với giường ngủ, vợ chồng hay cãi vã

Bàn ghế, tủ trong phòng ngủ sẽ có góc nhọn, nên tránh để những góc này đối diện với giường ngủ, bởi nếu đối diện với giường ngủ có quá nhiều góc nhọn thì vợ chồng sẽ thường xuyên cãi vã, không tốt cho giấc ngủ, đau đầu, ảnh hưởng đến sức khỏe.

 • Treo gương ở đầu giường để hút ma

Nhiều người đặt một chiếc gương cạnh giường ngủ, nghĩ rằng nó có thể tạo ra một bầu không khí lãng mạn trong phòng ngủ. Tuy nhiên, việc đặt giường ngủ theo phong thuỷ bên dưới gương như vậy thường khiến gia chủ đau đầu, mất ngủ.

Chuyện tình cảm cũng nên chú ý đến phong thủy, không nên vì chuyện tình cảm mà ảnh hưởng đến sức khỏe. Ngoài ra, gương còn có câu nói “gây quỷ nhập ma”, nếu đặt gương cạnh giường ngủ sẽ khiến gia chủ khi nghỉ ngơi sẽ cảm thấy bất an.

cach-dat-giuong-ngu-hop-phong-thuy-tot-10a
Đặt gương trên đầu giường không tốt cho phong thuỷ phong ngủ
 • Đặt giường ngủ theo phong thuỷ đầu giường hướng ra cửa, dễ cãi nhau khi nóng giận

Trong phòng ngủ của nhiều gia đình, vừa bước vào cửa là nhìn thấy giường, điều này sẽ khiến người sống trong đó cảm thấy bất an, vì phòng ngủ là nơi tương đối bí bách nên vừa bước vào cửa sẽ nhìn thấy giường, mà sẽ làm cho mọi người cảm thấy rất không an toàn.

Lâu ngày việc đặt giường ngủ theo phong thuỷ như vậy sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của con người, gây bất lợi cho tình cảm vợ chồng. Do không được nghỉ ngơi tốt nên vợ chồng hay nóng nảy, dễ nóng giận, dễ xảy ra cãi vã, vấn đề tầm thường.

 • Đặt hoa và cây nhỏ trong phòng ngủ, các cặp đôi thường làm đi làm lại

Đặt hoa, cây lá nhỏ trong phòng ngủ sẽ khiến chủ nhân rơi vào tình cảnh ba hoa, không dễ đưa ra quyết định đúng đắn, nhất là trong gia đình vợ chồng luôn làm đi làm lại.

 • Đáy giường bẩn thỉu, bừa bộn, phủ bóng đen lên tình yêu

Một số người thích để quần áo và đồ lặt vặt dưới gầm giường do không gian nhà của họ có hạn, nhưng lại để rất lộn xộn. Nếu đặt giường ngủ theo phong thuỷ như vậy sẽ tạo ra nhiều năng lượng xấu, tốt hơn là nên dọn dẹp đồ lặt vặt dưới gầm giường thật sạch sẽ.

cach-dat-giuong-ngu-hop-phong-thuy-tot-18aa
Luôn dọn vệ sinh giường ngủ sạch sẽ ngăn nắp, không nên để nhiều đồ bừa bộn dưới gầm giường
 • Đồ đạc không bằng phẳng, dễ sinh cãi cọ, sự cố

Trong Phong Thủy, không bằng phẳng có nghĩa là bất hòa, nếu nội thất phòng ngủ của vợ chồng sử dụng hình dạng không đồng đều, nếu chung sống lâu ngày sẽ dễ nảy sinh cãi vã, rắc rối.

 • Trên giường có nhiều mảnh vỡ, vợ chồng lục đục

Đừng coi phòng ngủ là nhà kho, ngoài gối, chăn gấp và gối ôm, đừng chất đống đồ lặt vặt khác hay đồ lót và tất trên giường. Đặt giường ngủ theo phong thuỷ có quá nhiều đồ lặt vặt sẽ dễ gây thêm phiền toái cho vợ chồng.

Trên đây là toàn bộ những lưu ý khi đặt giường ngủ theo phong thuỷ, hy vọng giúp ích được các bạn.

.