Chọn tranh phong thuỷ phòng ngủ cho vợ chồng hạnh phúc, viên mãn
thiet-ke-doi-tung san-vuon-nhat-ban san-vuon-trung-quoc san-vuon-chau-au-hien-dai

Chọn tranh phong thuỷ phòng ngủ cho vợ chồng hạnh phúc, viên mãn

5/5 - (2 bình chọn)

Tranh phong thuỷ phòng ngủ ngày càng được coi trọng, rất nhiều gia đình hay các cặp đôi mới cưới họ rất quan tâm đến các vấn đề về phong thuỷ với mong muốn mọi điều tốt đẹp, vẹn toàn nhất. Những bức tranh phong thuỷ phòng ngủ không chỉ có tác dụng trang trí, thư giãn mà còn mang lại cho chủ nhân một sự vững tâm, an lòng hơn.

Chọn tranh phong thuỷ phòng ngủ cho vợ chồng hạnh phúc, viên mãn

Tranh phong thủy phòng ngủ có khả năng ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng nhất là những bức tranh nào? Phòng ngủ là không gian vợ chồng dành nhiều thời gian cho nhau nhất, đồng thời cũng là không gian tương đối riêng tư, do đó tác động của phong thủy phòng ngủ đến tình cảm vợ chồng cũng là rõ ràng nhất. Vì vậy, có rất nhiều điều kiêng kỵ trong phòng ngủ mà chúng ta cần chú ý trong đó đặc biệt phải kể đến tranh phong thuỷ phòng ngủ cho vợ chồng.

tranh-phong-thuy-phong-ngu-2aa
Tranh phong thuỷ phòng ngủ đôi thiên nga treo tường

Tranh phong thuỷ phòng ngủ dễ ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng

  • Tránh treo tranh phong thuỷ phòng ngủ trái với thần của mình:

Ví dụ: người mệnh thủy không nên treo tranh núi, đá; người mệnh hỏa không nên treo tranh sông núi; người mệnh kim không nên treo tranh mặt trời; người mệnh mộc không nên treo tranh với tranh kiếm hoặc khung sắt.

  • Tranh trừu tượng không nên chọn là tranh phong thuỷ phòng ngủ:

Nhiều bức tranh được gọi là trừu tượng theo chủ nghĩa hiện đại, mặc dù được đánh giá khá cao về mặt nghệ thuật, nhưng lại không thích hợp để treo ở nhà chứ đừng nói đến là tranh phong thuỷ phòng ngủ.

Loại tranh này đại biểu cho tư duy phóng đại vô hạn, khoảng cách vô hạn, tư duy nhảy vọt, trí tưởng tượng vô tận của con người, tuyệt đối không thích hợp treo trong phòng khách. Loại tranh này thích hợp treo trong nhà của một số nghệ sĩ hoặc diễn viên, ngôi sao, có lợi cho việc thể hiện tài năng của họ.

tranh-phong-thuy-phong-ngu-5a
Không nên chọn những bức tranh trừu trượng làm tranh phong thuỷ phòng ngủ
  • Không chọn tranh phong thuỷ phòng ngủ mà chỉ nhìn thấy lưng người, không nhìn thấy người trước mặt:

Kiểu treo tranh này là hiện tượng không tốt cho những người đang yêu hoặc đã kết hôn. Một khi bạn treo bức tranh như vậy trong phòng ngủ hoặc phòng khách, điều đó có nghĩa là mối quan hệ của bạn đã bắt đầu gặp khủng hoảng, hoặc bắt đầu xảy ra xung đột. Nó ám chỉ rằng mối quan hệ của bạn sắp phải đối mặt với sự tan vỡ. Do vậy người ta kiêng chọn những bức tranh phong thuỷ phòng ngủ như vậy.

  • Tranh có kiếm hoặc dao

Người ta quan niệm rằng trao một bức tranh phong thuỷ phòng ngủ không đúng có thể phá vỡ sự trong sạch. Ngoại trừ một số bạn bè đang làm công việc quân sự có thể treo những bức tranh này, hầu hết mọi người đều không được phép treo những bức tranh này, đặc biệt nếu bạn mới yêu hoặc mới kết hôn thì lại càng không được.

  • Bớt treo tranh ngọn cô đơn, cây đơn lẻ làm tranh phong thuỷ phòng ngủ vợ chồng

Không thể phủ nhận rằng tranh đỉnh núi cô đơn hay cây đơn lẻ nhìn chung đều rất đẹp và uy nghiêm. Nhưng đối với những người đang yêu hoặc đã kết hôn thì loại tranh này không phù hợp. Nó sẽ làm cho mối quan hệ giữa các bạn trở nên tẻ nhạt, và từ nay các bạn sẽ trở thành những người xa lạ với nhau.

tranh-phong-thuy-phong-ngu-9a
Không nên chọn những bức tranh cây cô đơn để làm tranh phong thuỷ phòng ngủ cho vợ chồng
  • Tranh lớn màu đỏ và tím không nên chọn làm tranh phong thuỷ phòng ngủ

Loại tranh này có thể trông đẹp, nhưng nó có thể không thực tế. Vì xét về ngũ hành, màu đỏ là màu máu, là phá quân, nếu treo loại tranh này ở nhà hoặc trong phòng ngủ thì vợ chồng dễ cãi vã, tính tình dễ nổi nóng.

Treo tranh phong thuỷ phòng ngủ như thế nào là tốt?

  • Tranh hoa và chim thích hợp lựa chọn làm tranh phong thuỷ phòng ngủ

Bạn có thể chọn những bức tranh hoa lá và chim chóc của để làm tranh phong thuỷ phòng ngủ, ví dụ như tranh chim bồ câu bay theo cặp đã trở thành biểu tượng của tình yêu. Chính vì sự kết đôi của chim bồ câu xưa nay vốn là biểu tượng của tình yêu, đôi tình nhân nào cùng mong mỏi được sánh vai, bay cùng nhau suốt cuộc đời. Các chủ đề như tranh, hoa và chim được treo trong phòng ngủ được coi là tranh phong thuỷ phòng ngủ có thể tăng cường mối quan hệ giữa vợ và chồng.

tranh-phong-thuy-phong-ngu-10aa

  • Tranh phong thuỷ phòng ngủ –  Tranh thư pháp và hội họa

Công dụng phổ biến nhất của thư pháp trong phong thủy là để chặn “cửa tà”, ví dụ như cửa đối diện với phòng ngủ. Trong phong thủy cho rằng cửa đối diện với phòng là không tốt, bởi vì luồng khí hình thành nhanh chóng. Việc đóng mở cửa sẽ khiến tà khí “xông” thẳng khi vào phòng, nếu gặp trường hợp này, bạn có thể treo tranh thư pháp trên cửa.

  • Tranh phong cảnh –  Tranh phong thuỷ phòng ngủ

Tranh phong thuỷ phòng ngủ có thể là các mẫu phong cảnh như hoa lá, chim cá, côn trùng đặc biệt là hoa lá có tác dụng vun đắp tình cảm. Ví dụ: bức tranh hoa mẫu đơn truyền thống Trung Quốc tượng trưng cho sự giàu có, tao nhã, duyên dáng và lộng lẫy. Nó có thể mang lại bầu không khí yên bình và hạnh phúc cho ngôi nhà.

Hoa sen thoát khỏi bùn nhơ không tỳ vết, cho người ta cảm giác thanh tao thuần khiết. Hoa lan yếu ớt, xinh đẹp khôn ngoan, cho người ta vẻ đẹp mộng mơ. Khi bạn mệt mỏi trở về nhà mỗi ngày, nhìn thấy những mẫu tranh phong thuỷ phòng ngủ treo trang nhã này có thể mang đến cho bạn sự thư thái và thoải mái vô hạn.

tranh-phong-thuy-phong-ngu-81a

 

  • Tranh cá vàng – tranh phong thuỷ phòng ngủ đẹp

Tranh phong thuỷ phòng ngủ có thể là họa tiết cá vàng, “Cá vàng” có màu sắc của kim loại quý, vàng ngọc đầy nhà, có nghĩa là tài lộc dồi dào, vạn sự như ý. Cá chơi trong nước cũng rất tốt, trong phong thuỷ được coi là phú quý, cá mang ý nghĩa cát tường dư giả hàng năm. Bởi vậy nên tranh Song ngư chơi nước và chín con cá rất phù hợp làm tranh phong thuỷ phòng ngủ.

Trên đây là những gợi ý cách chọn tranh phong thuỷ phòng ngủ, hy vọng sẽ giúp ích được các bạn.