Cách trồng hoa trà my đơn giản nhất
thiet-ke-doi-tung san-vuon-nhat-ban san-vuon-trung-quoc san-vuon-chau-au-hien-dai

Cách trồng hoa trà my đơn giản nhất

5/5 - (1 bình chọn)

Cách trồng hoa trà my đơn giản nhất đầu tiên chúng ta cần phải hiểu tập tính của nó, hoa trà ưa phát triển ở môi trường ấm ẩm, ưa đất chua màu mỡ, tơi xốp, thoát nước tốt. Cây hoa trà sợ nước đọng và tiếp xúc với ánh sáng mạnh. Nội dung cụ thể về cách trồng hoa trà my chúng ta có thể tham khảo trong bài viết dưới đây.

cach-trong-hoa-tra-my-1aa

Cách trồng hoa trà my

Có rất nhiều yếu tố quyết định đến việc thành, bại của một phương pháp hay một cách trồng hoa trà my. Trong đó 3 yếu tố quyết định chính đó là đất trồng, nước và phân bón. Cụ thể như sau:

  • Đất: cây hoa trà ưa đất chua màu mỡ, tơi xốp, thoát nước tốt nên cách trồng hoa trà my chuẩn là chúng ta cần chú ý đến khâu chọn đất. Vì hoa trà ưa đất chua nên khi chuẩn bị đất trồng hoa trà chúng ta cũng có thể cho vào đất một ít vỏ trái cây lên men hoặc nước vo gạo sẽ rất tốt cho sự phát triển của hoa trà.
  • Tưới nước: cây hoa trà ưa môi trường sinh trưởng ẩm ướt, khi tưới nước cho cây hoa trà cần tuân thủ nguyên tắc tưới khi thấy đất khô. Nói một cách đơn giản, khi thấy bề mặt đất có màu trắng đục là phải tưới nước, khi tưới phải đủ ẩm cho đất. Dù dùng cách trồng hoa trà my nào đi nữa thì việc tưới đủ nước cho cây, không quá thừa nhưng cũng không để thiếu là vô cùng quan trọng.
  • Bón phân: hoa trà nói chung cần được bón phân loãng khoảng nửa tháng một lần, đối với các thời kỳ sinh trưởng khác nhau của hoa trà thì cần có các loại phân bón khác nhau. Trong thời kỳ sinh trưởng của hoa trà có thể bón phân hữu cơ đã hoai mục cho hoa trà. Ngoài ra có thể bón một số loại phân vi sinh, phân hoá học khác trong thời kỳ ra hoa của hoa trà, linh động tuỳ vào cách trồng hoa trà my mà bạn lựa chọn.

cach-trong-hoa-tra-my-don-gian-1a

Nhưng lưu ý trong cách trồng hoa trà my mà bạn cần phải nắm rõ

  • Tránh mưa: trong quá trình chăm sóc cây hoa trà hay bất kỳ cách trồng hoa trà my nào bạn áp dụng thì cũng cần phải lưu ý rằng nếu mùa hè có giông bão thì cần tránh mưa, mưa dễ làm cho rễ cây hoa trà bị úng nước gây thối, thậm chí là nhũn rễ. Trong mùa mưa giông, hoa trà cần được duy trì ở nơi thoáng mát, ít chịu ảnh hưởng bởi nước mưa.
  • Thông gió thường xuyên: nếu là hoa trà đã để lâu trong nhà thì phải chú ý đến việc thông gió. Việc trồng hoa trà trong nhà lâu ngày không được thông gió hoặc thông gió kém sẽ làm lá khô héo hoặc nhiễm bệnh và bị côn trùng gây hại. Vì vậy cách trồng hoa trà my trong môi trường trong nhà ta phải chú ý thường xuyên mở cửa sổ để thông gió.

cach-trong-hoa-tra-my-don-gian-3a

Trên đây là toàn bộ các lưu ý trong cách trồng hoa trà my đơn giản, ngắn gọn, dễ nhớ nhất. Chúc các bạn thành công.