Cách đặt cây phong thuỷ trong nhà hút tài lộc, xua đuổi tà khí
thiet-ke-doi-tung san-vuon-nhat-ban san-vuon-trung-quoc san-vuon-chau-au-hien-dai

Cách đặt cây phong thuỷ trong nhà hút tài lộc, xua đuổi tà khí

5/5 - (2 bình chọn)

Cây phong thuỷ trong nhà không chỉ là vật trang trí có tác dụng thanh lọc không khí mà còn có tác dụng phong thủy. Chắc rằng không ít người sẽ băn khoăn rằng loại cây nào không chỉ đẹp, bền mà còn có thể phát huy tác dụng phong thủy trong việc chiêu tài vượng lộc? Đừng lo lắng, bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về việc lựa chọn cây phong thuỷ trong nhà và cách đặt chúng sao cho có thể thu hút tài lộc, xua đuổi tà khí cho ngôi nhà.

cay-phong-thuy-trong-nhà-dep-9aa

Giới thiệu những lợi ích mà cây phong thuỷ trong nhà đem lại

Trước khi lựa chọn những loại cây phong thuỷ trong nhà, trước tiên chúng ta hãy hiểu những lợi ích mà chúng mang lại nhé. Bởi nếu không nắm bắt, hiểu rõ về lợi ích của việc trồng cây xanh ở trong nhà thì sẽ khiến bạn nhụt chí, dễ dàng từ bỏ khi gặp khó khăn trong việc chăm sóc những cây xanh đó.

 • Tạo ra một từ trường

Thực vật có thể tạo ra từ trường và giúp thay đổi vận may, có mối quan hệ không thể tách rời với chúng ta. Chọn loại cây phong thuỷ trong nhà phù hợp có thể mang lại từ trường tốt, ngược lại nếu trong nhà bạn thường xuyên có những điềm gở thì bạn cần phải chú ý, và có thể nó có liên quan đến cây trồng trong nhà.

 • Thanh lọc không gian

 Cây xanh có thể thanh lọc không khí, giảm ô nhiễm không khí và loại bỏ mùi hôi do ô nhiễm môi trường.  Ví dụ như cống rãnh thoát nước thải, thùng rác, mương sông hôi thối… gần nơi ở thì bạn nên trồng nhiều cây xanh ở cả trong và ngoài nhà. Lựa chọn những loại cây phong thuỷ trong nhà có khả năng hấp thu các chất ô nhiễm, thanh lọc không khí cao là một sự lựa chọn tuyệt vời.

 • Thu hút tài lộc, xua đuổi tà ma

Thực vật có chức năng thúc đẩy tài lộc trong phong thủy, bao gồm thúc thu hút tài lộc, xua đuổi tà khí… Và các loại cây khác nhau cũng có tác dụng phong thuỷ khác nhau. Tất nhiên, ở vị trí bài trí nội thất trong nhà, đừng đặt nhầm loại cây phong thuỷ trong nhà, điều này cũng sẽ mang đến tác dụng ngược đấy.

cay-phong-thuy-trong-nhà-dep-18aa

Những lưu ý khi trồng cây phong thuỷ trong nhà

Cây phong thuỷ trong nhà rất quan trọng, nó có thể sinh vượng khí, hút tài lộc nhưng bạn có biết những loại cây dưới đây khi để trong nhà thực chất đang phá hủy vận may của bạn đấy. Cùng tham khảo chi tiết dưới đây để tránh nhé.

 • Tránh để cây héo trong nhà

Cây khô héo khiến Âm khí trở nên nặng hơn, trường khí suy tàn, ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc, dễ có dấu hiệu lụi tàn, phá sản. Nếu phát hiện cây phong thuỷ trong nhà có lá khô, vàng phải cắt bỏ ngay, cây chết phải chuyển ra khỏi nhà.

Ngoài ra, để cây khô héo dễ thu hút tà khí, dễ gây ra lời qua tiếng lại, khiến con người dễ cáu gắt . Cây xanh tốt sẽ phát huy tác dụng của phong thủy còn cây khô héo sẽ chỉ mang lại may mắn bất lợi.

 • Tránh cây có gai như xương rồng

Đối với một số nhân viên văn phòng bận rộn với công việc, có thể họ sẽ nghĩ rằng chọn những loại cây này làm cây phong thuỷ trong nhà dễ trồng và dễ chăm sóc nhưng xương rồng sẽ sinh ra tà khí, dễ lôi cuốn phải trái, tranh chấp miệng lưỡi.

Cây có gai cũng không thuận lợi cho vận may tình cảm và phá hoại các mối quan hệ giữa các cá nhân. Ngoài ra, những loại cây này rất dễ xúc phạm đến những kẻ hung ác và khiến ngôi nhà trở nên thiếu nhất quán.

 • Tránh quá nhiều cây cối lộn xộn

Trong nhà trồng quá nhiều cây cảnh sẽ khiến cho âm dương trong nhà suy giảm, tài lộc sa sút, linh khí bị cướp đi hết . Hơn nữa, vào ban đêm, những cây phong thuỷ trong nhà này có xu hướng giải phóng một lượng lớn carbon dioxide cạnh tranh với con người. Không đủ lưu thông luồng không khí và thế giới bên ngoài, gây ra tình trạng thiếu oxy trong cơ thể con người. Nó ảnh hưởng đến sức khỏe, xáo trộn trường khí, không có lợi cho việc tích lũy của cải.

 • Tránh đặt cây có mùi thơm mạnh

Những loại cây phong thuỷ trong nhà có mùi thơm mạnh và mùi hăng kích thích các dây thần kinh ảnh hưởng đến sức khỏe con người và dễ gây mất ngủ.

 • Tránh đặt cây giả

Hoa giả, cây giả nhìn đẹp mắt, tưới không cần nước nhưng thực tế: dễ thu hút những điều đạo đức giả, hôn nhân dễ gặp trục trặc, bị cản trở. Ngoài ra, chọn những cây giả này làm cây phong thuỷ trong nhà thay cây sống cũng sẽ ảnh hưởng đến tài lộc, dễ mắc sai lầm trong đầu tư và phán đoán tài chính .

Cây giả tượng trưng cho sự “vô vọng”, mang đến bầu không khí tiêu cực, năng lượng tiêu cực, linh khí yếu ớt, thiếu sức sống. Nó còn ảnh hưởng đến sức khỏe nhiều hơn, vì thực vật làm bằng bột màu hóa học sẽ làm bay hơi khí độc hại và gây nguy hiểm cho sức khỏe con người.

 • Hạn chế cây dây leo chằng chịt

Xung quanh nhà bị dây leo chằng chịt, khiến âm khí rất nặng, dễ thu hút kẻ gian, tranh chấp, và các ảnh hưởng xấu khác. Trồng nhiều cây phong thuỷ trong nhà là dây leo dễ khiến chủ nhà bị ốm và mang các bệnh về đường hô hấp, đặc biệt là bà chủ.

Dây leo cũng sẽ ảnh hưởng đến quan hệ hôn nhân gia đình, rất bất lợi cho vận khí của gia đình, bao gồm sức khỏe, tiền tài, sự nghiệp, hôn nhân và các mối quan hệ,…

cay-phong-thuy-trong-nhà-dep-21a

Cách đặt cây phong thuỷ trong nhà sinh vượng khí, tránh tà khí

Sau khi sắp xếp nhà cửa xog, đa phần các gia đình sẽ lựa chọn một số loại cây phong thuỷ trong nhà để trang trí, thực tế thì việc đặt cây trong nhà khá quan trọng đối với chúng ta. Có rất nhiều các loại cây trồng có thể lựa chọn làm cây phong thuỷ trong nhà, nếu không nói đến đặc điểm riêng của từng loại cây thì cách bố trí, sắp đặt chúng cũng vô cùng quan trọng. Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết cách đặt cây phong thuỷ trong nhà và nhừng điều cấm kỵ nhé.

 • Chú ý xem vị trí đặt cây trong nhà có lợi cho tài vận của phòng khách hay không. Hoa và lá cây phong thuỷ trong nhà tốt nhất nên là loại to, tròn, tránh các loại cây lá kim và cây đỗ quyên. Các loại cây như cây kim tiền, phú quý,… là thích hợp nhất. Những loại cây này tượng trưng cho cuộc sống tích cực, lạc quan của gia chủ. Chiều cao trung bình của các cây phong thuỷ trong nhà nên cao hơn 1/2 chiều cao của ngôi nhà. Nếu cây quá thấp thì bạn có thể dùng kệ để nâng cao nó lên, tuy nhiên cũng không nên đặt cây quá cao vì sẽ dễ để tiền tài vuột mất khỏi tay.
 • Khi lựa chọn những cây phong thuỷ trong nhà để đặt trong phòng khách thì nên lựa chọn những cây có độ rộng tán vừa phải, không nên chọn những cây quá to dễ gây cảm giác ngột ngạt.
 • Khi đặt cây trong phòng khách cần lưu ý vị trí đặt cây không làm cản trở việc đi lại. Hãy chú ý đến các cụm cây phong thuỷ trong nhà vừa phải để đạt được hiệu quả ứng hình cân đối. Những cây lớn nên đặt ở cạnh lối vào phòng khách, góc hành lang, bên cạnh cầu thang,… những cây nhỏ xinh thì đặt trên bàn, nóc tủ giày,…
 • Hạn chế trồng nhiều cây phong thuỷ trong nhà ở phòng ngủ bởi vì ngũ hành thực vật là âm.
 • Đặt chậu cây phong thuỷ trong nhà theo ngũ hành của bản thân là tốt nhất. Ví dụ ngũ hành của bạn thuộc Mộc thì nên đặt chậu cây theo hường Đông của ngôi nhà.
 • Tốt nhất không đặt riêng, duy nhất một cây trong nhà vì dễ hình thành chữ  “ngủ” trong tiếng Hán, tức là một cây trong nhà không tốt cho phong thuỷ.
cay-phong-thuy-trong-nhà-dep-26a
Cách đặt cây phong thuỷ trong nhà cần lưu ý điều gì

Trên đây là toàn bộ những lưu ý về cách đặt cây phong thuỷ trong nhà như thế nào để tốt nhất, có thể hút tài lộc, sinh vượng khí, đồng thời cũng tránh được tà ma xâm nhập. Hy vọng sẽ giúp ích được các bạn đang quan tâm tới vấn đề này.