Cách chọn cây mít và ứng dụng vào thi công công trình
thiet-ke-doi-tung san-vuon-nhat-ban san-vuon-trung-quoc san-vuon-chau-au-hien-dai

Cách chọn cây mít và ứng dụng vào thi công công trình

Rate this post

Tác dụng của gỗ mít: Không những có mùi vị thơm ngon mà trong mít còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe con người, chứa nguồn vitamin dồi dào giúp cơ thể cân bằng hệ miễn dịch và tăng sức đề kháng. Nó cũng giúp chống được nhiều loại bệnh ung thư nguy hiểm như ung thư gan, ung thư phổi. Hoạt chất trong mít có tác dụng điều hòa huyết áp. Có nhiều món ăn ngon được chế biến từ mít như mít sấy, chè mít, bánh kẹo,…. 

Tác dụng của cây mít: Cây mít tạo cảnh quan đẹp cho các khu vực, cho sân nhà, là cây phong thủy. Gỗ của cây mít có vân đẹp mùi thơm, chống được mối mọt khá tốt nên được nhiều người lựa chọn làm nguyên liệu làm các đồ nội thất trong nhà. 

Khi mua trồng cây mít cổ thụ cũng cần một số lưu ý như sau. Về chuẩn bị giống, có rất nhiều phương pháp để trồng cây mít như gieo hạt, ghép cành, chiết cành. Chính vì vậy cần tham khảo những nơi uy tín có chất lượng tốt để thu được kết quả tốt. Khi trồng cây nên tiến hành xới xáo đất để cho đất tơi, rắc vôi bột để khử trùng đất hạn chế các mầm bệnh đang ẩn náu trong đất, tránh ảnh hưởng đến cây và chất lượng quả mít sau này. Trong thời kỳ khi cây phát triển người trồng nên cung cấp đủ lượng nước cho cây đẻ cây sinh trưởng tốt nhất. Vào thời điểm năm tuổi đầu tiên nên bón cho cây nhiều phân hơn, từ năm tuổi thứ 4 trở đi khi cây đã bắt đầu cho thu hoạch trái ta có thể giảm lượng phân bón xuống. hạn chế để cây bị ngập úng vào mùa mưa. Một số loại bệnh thường gặp ở cây mít chúng ta cũng nên cần chú ý các loại nấm gây thối rễ gây hại cho cây. Bạn cần chú ý theo dõi thường xuyên để ngăn ngừa các bệnh xảy ra.

Bên cạnh cây mít trồng lấy gỗ và lấy quả thì ngày nay khi tới các công trình người ta có thể bắt gặp cây Lát Hoa. Đó là loại cây trồng lấy bóng mát – Giá bán cây lát hoa được duy trì ở mức rẻ và thấp khiến cho việc trồng cây trở nên phổ biến và dễ dàng hơn.