Thi công sân vườn biệt thự của nhà chú Bách – Sơn Tây, Hà Nội
thiet-ke-doi-tung san-vuon-nhat-ban san-vuon-trung-quoc san-vuon-chau-au-hien-dai

Thi công sân vườn biệt thự của nhà chú Bách – Sơn Tây, Hà Nội

5/5 - (1 bình chọn)

Sở hữu một ngôi biệt thự đẹp, độc đáo và gần gũi với thiên nhiên là điều mong muốn của rất nhiều người, đặc biệt là đối với chú Bách – người đang sở hữu ngôi biệt thự bề thế tại Sơn Tây, Hà Nội. Để giúp chú Bách thực hiện được mong muốn này, thiết kế sân vườn Việt chúng tôi đã tiến hành khảo sát, lên kế hoạch bản vẽ chi tiết và thi công sân vườn xung quanh ngôi biệt thự.

Ngôi biệt thự này được xây trên nền đất cao hơn so với bề mặt đường đi chung, độ dốc thoải dần về phía cổng càng tăng thêm vẻ ngoài uy nghi. Chính vì vậy chúng tôi đã tư vấn thiết kế sân vườn biệt thự cho nhà chú Bách gồm 2 phần là thiết kế hồ cá koi nhỏ phía trước nhà kết hợp với bố trí cây xanh, thảm cỏ tự nhiên trên những phần đất trống xung quanh để che lấp đi những khoảng trống gây mất thẩm mỹ cho toàn bộ kiến trúc của ngôi biệt thự.

Phần đất nền được tôn cao hơn, tạo những mô đất mấp mô tượng trưng cho đồi núi, được phủ xanh bằng thảm cỏ tự nhiên. Những viên đá cuôi tạo đường viền cho lối đi vừa có tác dụng trang trí, vừa giúp cố định phần đất nền cho sân vườn trông bị trôi khi gặp trời mưa to. Các loại cây ăn quả với chiều cao và kích thước khác nhau được trồng thêm trên sân vườn.

Hồ cá koi được thiết kế uốn lượn với độ sâu 90cm, dài 8,5 và rộng hơn 4m có lắp đặt sẵn hệ thống thoát nước dưới lòng hồ.Trên bề mặt thành hồ, chúng tôi sử dụng những phiến đá tự nhiên kích thước vừa phải xếp thành nhiều kiểu khác nhau dọc theo thành hồ mang đến vẻ đẹp tự nhiên.

Bên cạnh đó phần sân vườn phía hông nhà cũng được phủ xanh bởi thảm cỏ tự nhiên và trang trí bằng những phiến đá mỏng xếp so le nhau tạo lối đi sân vườn độc đáo.