Thi công sân vườn bên hông nhà anh Thắng – Thành phố Nam Định
thiet-ke-doi-tung san-vuon-nhat-ban san-vuon-trung-quoc san-vuon-chau-au-hien-dai

Thi công sân vườn bên hông nhà anh Thắng – Thành phố Nam Định

5/5 - (1 bình chọn)

Ngôi nhà của anh Thắng là dạng nhà ngang cấp 4 với khoảng không phía bên hông nhà có diện tích khá rộng. Thay vì sử dụng diện tích đất trống đó để trồng cây ăn quả hay làm vườn rau thì anh Thắng lại có nhu cầu cải tạo nó thành sân vườn hiện đại với nhiều loại cây cảnh khác nhau để tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Đầu tiên, để phủ xanh cho lớp đất nền, đội ngũ kỹ sư của chúng tôi đã sử dụng thảm cỏ tự nhiên trồng trên bề mặt sân tạo cảnh quan xanh ngát cho toàn bộ khu vườn. Lối đi ghép bởi những phiến đá mỏng mà xám nhạt, hình khối khác nhau được đặt ở giữa, chia thảm cỏ thành 2 phần. Khoảng cách giữa các phiến đá được đặt bằng một bước chân của người lớn. màu xanh của cỏ kết hợp với màu nền của đất và màu xám của lối đi tạo nên một tổng quan rất hài hòa cho khu vườn.

Và để tạo điểm nhấn cho khu vườn, chúng tôi còn sử dụng thêm các loại cây cảnh như cây mai vạn phúc, cây kè bạc con,… trồng thành từng khóm phía trước sân vườn. Mỗi khóm cây mang đến một vẻ đẹp riêng hấp dẫn người nhìn bởi tính hài hòa giữa màu xanh của lá cây và màu sắc trắng của hoa mai vạn phúc, sắc đỏ của hoa mẫu đơn.

Sát hông nhà, được tô điểm bởi một hàng cây hoa bụi nhỏ nở sắc trắng mang đến vẻ đẹp dịu mát cho mẫu thiết kế sân vườn này. Những viên đá cuội tự nhiên kích thước lớn đặt sát về phía hàng rào tạo nên bề mặt độc đáo, vừa giúp giữ cho lớp đất nền không bị trôi khi gặp mưa, một phần tạo nên không gian sinh động hơn.