Thi công cảnh quan sân vườn cho nhà chú Hùng, Ba Vì, Hà Nội
thiet-ke-doi-tung san-vuon-nhat-ban san-vuon-trung-quoc san-vuon-chau-au-hien-dai

Thi công cảnh quan sân vườn cho nhà chú Hùng, Ba Vì, Hà Nội

Rate this post

Biệt thự của chú Hùng tọa lạc tại khu du lịch Ba Vì, Hà Nội. Khác với những ngôi biệt thự bề thế xung quanh sử dụng phần lớn diện tích đất để xây nhà nhiều tâng, mái thái, cổng lớn thì thiết kế của ngôi biệt thự này khá đơn giản chỉ gồm 1 tầng mái bằng nằm trong một phần nhỏ của diện tích đất. Khoảng đất trống còn lại được sử dụng để làm sân vườn lớn thiết kế theo phong cách Nhật Bản mang đến vẻ ngoài sang trọng và nét riêng cho ngôi nhà. Sau khi ghi nhận mong muốn của chú Hùng về ý tưởng sân vườn, đội ngũ của chúng tôi đã lên bản thiết kế và tiến hành thi công.

Xem thêm:

Đầu tiên hệ thống tưới tiêu được lắp đặt ngầm dưới lòng đất với vòi tưới phun sương để đảm bảo cung cấp đủ lượng nước cho các loại cây cũng như hệ thống thoát nước kịp thời nếu như mưa lụt. Phần đất được thiết kế với những mô đất cao thấp khác nhau uốn lượn tạo nên một không gian tổng thể hoàn toàn khác biệt, giống như việc đang đứng giữa đồi núi, giữa thiên nhiên. Phần mô đất cao mô phỏng cho núi non trùng trùng được phủ xanh bởi thảm cỏ tự nhiên. Trên núi không thể thiếu được chi tiết đá, những tảng đá to được đặt trên đỉnh của những mô đất kết hợp với việc trồng thêm cây xanh tạo cảm giác núi non trùng trùng điệp điệp. Ngồi ngay dưới hiên nhà ngắm nhìn ra thực khách sẽ cảm thấy vô cùng thích thú với vẻ đẹp của những dãy núi nối liền với nhau.

Phần đất thấp dưới những dãy núi là thung lũng được trài một lớp cát mỏng tăng cảm quan về chiều cao của những dãy núi. Màu cát trắng kết hợp với màu vàng xám của đá và màu xanh mướt của cây cối, thảm cỏ tạo nên một không gian tổng thể vô cùng hài hòa và bắt mắt.

Xung quanh sân vườn còn được tạo điểm nhấn bởi nhiều loại cây hoa bui với sắc trắng, tím nổi bật hòa quyên với nhau, những chậu cây bonsai có dáng đẹp tăng thêm vẻ sang trọng cho ngôi nhà.