Cách trồng cây bàng Singapore mướt lá mang phong thủy tốt cho ngôi nhà
thiet-ke-doi-tung san-vuon-nhat-ban san-vuon-trung-quoc san-vuon-chau-au-hien-dai

Cách trồng cây bàng Singapore mướt lá mang phong thủy tốt cho ngôi nhà

3.2/5 - (4 bình chọn)

Cây bàng Singapore là loại cây tiểu cảnh, cây cảnh nội thất, cây cảnh văn phòng được đưa vào Việt Nam ở thời điểm các năm gần đây. Cây có sức hút đối với mọi người bởi chính những chiếc lá xanh đơn sơ và do ý nghĩa mà cây mang lại. Bàng Singapore là biểu hiện của sự tài lộc, tiền tài và sang giàu, may mắn.

Nguồn gốc xuất xứ, tên khoa học của cây bàng Singapore

 • Tên khoa học: Ficus Pandurata
 • Tên thường gọi: Bàng Singapore
 • Tên gọi khác: Cây bang sing
 • Nguồn gốc: Cây bàng Singapore thì cây có xuất xứ bắt nguồn từ các nước Tây phi và khu vực Bắc Mỹ.
cach-trong-cay-bang-singapore-muot-la-mang-phong-thuy-tot-cho-ngoi-nha_13
Cây bàng Singapore vừa là cây cảnh nội thất, vừa là cây cảnh ngoại thất

Xem thêm:

Bàng Singapore là một cây cảnh mang lại vẻ đẹp đơn sơ của nơi có khí hậu nóng ẩm nhiệt đới. Cây có tên là bàng Singapore bởi cây được lai tạo đầu tiên ở Singapore. Sau đó cây được đưa vào nhiều nước khác và được trồng ở nhiều nơi.

Đặc điểm nổi bật của cây bàng Singapore

Đặc điểm thực vật học của cây bàng Singapore

 • Thân: Bàng singpore là dạng thân gỗ, thân cứng, có chiều cao khá thấp khoảng từ 50cm đến 2,3m. Thân thẳng.
 • Lá: Lá bàng tương đối to và tròn trịa, lá cứng, có màu xanh đậm ở mặt trên, mặt dưới thì có màu hơi nhạt hơn mặt trước, mặt trên của lá rất bóng. Lá của cây bàng Singapore mọc từ dưới gốc lên đến đỉnh ngọn.
 • Gân lá dạng lông chim, gân nổi hiện rõ trên lá.
 • Lá đơn mọc cách
 • Hoa: có màu trắng nhưng rất ít khi có
 • Quả: Thường quả thì không có, nhưng nếu muốn có quả thì cần phải có thời gian dài và cần có sự chăm sóc cây bàng Singapore cực kỳ kĩ lưỡng và tỉ mỉ.
cach-trong-cay-bang-singapore-muot-la-mang-phong-thuy-tot-cho-ngoi-nha_12
Bàng Singapore được trồng nhiều trong không gian phòng khách

Đặc điểm sinh thái của cây bàng Singapore

 • Bàng Singapore là cây trồng thuộc cây nhiệt đới.
 • Cây có khả năng sinh trưởng khá chậm nên rất thích hợp là cây tiểu cảnh. Hầu như là cây bàng Singapore đươc ứng dụng là cây cảnh văn phòng hoặc cây nội thất.
 • Cây dễ sống trong các môi trường khác nhau, và cây không đòi hỏi nhiều về chế độ chăm sóc. Ngoài ra còn ít sâu bệnh hại.

Lợi ích và ứng dụng của cây bàng Singapore

Cây bàng Singapore ứng dụng làm cây cảnh

Bàng Singapore là dạng cây cảnh nội ngoại thất đều đẹp, đặc biệt hơn cây là một trong những cây phong thủy mang lại nhiều điều may mắn và viên mãn cho chính gia đình và bạn.

Bàng Singapore cho lá, đẹp từ những chiếc lá đơn sơ nhưng lại luôn tươi mới và mát. Những chiếc lá hình bầu dục, tròn trịa và xanh mướt là vẻ đẹp thiên nhiên mà cây mang lại. Cây bàng Singapore được chọn làm cây trang trí ở nhiều quán café, ban công, hoặc các khu vườn nhà biệt thự, sân vườn nhà ống.

cach-trong-cay-bang-singapore-muot-la-mang-phong-thuy-tot-cho-ngoi-nha_1
Hình ảnh bàng Singapore trồng ngoại thất

Một số cây bàng có kích thước lớn cũng được mọi người trồng ở các khu đường đi hoặc trong các nơi nghỉ mát. Cây bàng singapore được trồng như cây đường phố, dùng để tạo bóng mát và làm cảnh đẹp trong sân vườn.

Ngoài ra do cây sinh trưởng phát triển chậm, thân thấp nên đây là loại cây mini được nhiều người yêu chuộng ứng dụng trồng để tạo không gian xanh cho các văn phòng, bàn uống nước, hoặc, cửa sổ, cầu thang và có thể đặt ở các khu vực bếp hoặc bàn ăn.

Ở các khu vực làm việc cây bàng Singapore được chọn để đại tại các phòng họp hoặc bàn làm việc, đối với cây hơi cao thì được đặt ngay ở sảnh khuân viên công ty, quầy lễ tân, nhằm mang lại vẻ đẹp và mang lại may mắn cho công ty. Với thân hình nhỏ nhắc, bàng Singapore tạo sự thoải mái hài hòa giữa không gian làm việc, không gian sống với thiên nhiên bên ngoài.

Cây bàng Singapore mang lại tài lộc, may mắn

Điều tuyệt vời mà bàng Singapore mà cây mang lại là cây phong thủy mang đến nhiều điều tốt cho con người. Lá cây tươi tốt và căng tràn sức sống là biểu hiện cho sự sinh trưởng phát triển tốt quanh năm. Điều này mang lại nhiều niềm vui, may mắn và tài lộc cho gia chủ. Dáng cây bàng Singapore cứng cỏi, cây ra búp non, lá đẹp là sự biểu hiện mang lại nhiều tài lộc và sự giàu sang và sự sang trọng.

cach-trong-cay-bang-singapore-muot-la-mang-phong-thuy-tot-cho-ngoi-nha_15
Cây bàng Singapore mang phong thủy tốt đến cho ngôi nhà

Cây thực sự rất hợp và mang lại nhiều điều tốt cho người có mệnh mộc. Người mệnh mộc trồng bàng Singapore sẽ nhận được rất nhiều điều tốt, may mắn và tài lộc, thuận lợi trong cuộc sống và mọi mặt.

Ngoài ra cây có khả năng thanh lọc không khí, hút chất độc và bụi bẩn rất tốt.

Cách trồng và chăm sóc cây bàng Singapore

Cách trồng cây bàng Singapore

 • Chọn loại đất nửa thịt, tơi xốp và dễ thoát nước
 • Nếu trồng trong chậu cảnh thì chúng ta nên chọn chậu có lỗ thoát nước ở dưới.
 • Khi trồng chúng ta nên trộn độn thêm phân hữu cơ, hoặc phân sinh học để bổ sung cho cây bàng Singapore ở giai đoạn đầu mới thích nghi.
 • Sau khi trồng đặt cây xuống chúng ta nén chặt đất vừa tầm tay và bổ sung thêm nước giữ độ ẩm cho cây.
cach-trong-cay-bang-singapore-muot-la-mang-phong-thuy-tot-cho-ngoi-nha_16
Bàng Singapore còn là cây cảnh để bàn rất đẹp

Cách chăm sóc cây bàng Singapore

 • Ánh sáng: Cây có khả năng sống trong môi trường ánh sáng nhân tạo, tuy nhên chúng ta vẫn nên trồng cây hoặc đặt cây ở những nơi có thể tiếp xúc với ánh sáng mặt trời để cây có thể sinh trưởng phát triển tốt hơn. Hoặc chúng ta có thể áp dụng để cây ở những nơi như cửa sổ, đèn sáng của căn phòng đối với cây nội thất. Tránh trồng đặt cây bàng Singapore ở những nơi có tần số ánh sáng lớn, điều này sẽ làm cho lá của cây bị bạc màu và không còn tươi xanh.
 • Nước: Là cây không yêu cầu quá nhiều sự chăm sóc về nhu cầu về nước, tuy nhiên chúng ta không nên chủ quan mà không tưới. Nên có chế độ tưới thường xuyên 7 đến 8 ngày chúng ta tưới 1 lần. hoặc nếu đất đang ẩm, cây trồng ngoài trời gặp trời mưa chúng ta không cần phải tưới, hoặc dãn ra khoảng 2 tuần tưới 1 lần.
 • Đất: Cây thích hợp trồng ở các đất tơi xốp, dễ thoát nước và tầng canh tác không quá dày.
 • Phân bón: Chúng ta nên bổ sung cho cây các loại phân bón ở dạng pha loãng, và dùng theo liều lượng và chu kỳ. Thường thì 1 tháng chúng ta sẽ bón 1 lần. Điều này sẽ tăng thêm quá trình ra lá và cây bàng Singapore sinh trưởng tốt.
 • Độ ẩm: Độ ẩm thích hợp là độ ẩm phòng bình thường khoảng 60-80% .
 • Sâu bệnh hại: Bàng Singapore hầu như rất ít sâu bệnh hại, chủ yếu trên cây bàng Singapore thường xuất hiện các biểu hiện xoăn cháy lá và héo vàng. Điều này cho thấy cây đang có dấu hiệu thiếu nước hoặc do độ ẩm quá thấp. Chúng ta nên quan sát để khắc phục bệnh của cây luôn.
 • Thường xuyên có sự chăm sóc đến cây, cắt tỉa các cành lá sâu hoặc già để tránh là môi trường gây bệnh cho cây. Cây bàng Singapore chủ yếu cho lá, vì thế việc vệ sinh lá cho cây là điều các bạn nên làm để cây có khả năng sinh trưởng tốt và thanh lọc không khí tốt nhất.

Bàng Singapore là loại cây cảnh mới được đưa vào Việt Nam tuy nhiên lại nhận được sự ủng hộ và ưa chuộng rất lớn. Cây được ứng dụng trồng và đặt ở nhiều nơi, từ các khu đường phố đến các cây tiểu cảnh được đặt tại các bàn trong gia đình, nơi làm việc. Nếu sở hữu cây bàng Singapore là cây tiểu cảnh tại gia đình hoặc bàn làm việc của mình thì quả là điều tuyệt vời. Vì cây không chỉ đẹp, thanh lọc không khí, chất bẩn tốt mà cây còn mang lại may mắn, tài lộc đến cho bạn và chính căn nhà của bạn.