Bộ sưu tập 10 loại cây trồng thanh lọc không khí trong nhà
thiet-ke-doi-tung san-vuon-nhat-ban san-vuon-trung-quoc san-vuon-chau-au-hien-dai

Bộ sưu tập 10 loại cây trồng thanh lọc không khí trong nhà

3.7/5 - (9 bình chọn)

Với môi trường sống của chúng ta hiện nay đang bị đe dọa bởi ô nhiễm môi trường, đặc biệt là ô nhiễm môi trường không khí, bởi khí bụi bên ngoài, hay từ các thiết bị điện tử, từ nhựa, mực in, chất tẩy…vv. Có rất nhiều loại cây trồng thanh lọc không khí trong nhà trong đó có một số loại cây trồng được nasa gợi ý khuyên các bạn nên trồng, giúp ích cho sức khỏe và làm đẹp cho không gian xung quanh.

Đặc điểm của cây trồng thanh lọc không khí trong nhà

 • Cây trồng thanh lọc không khí trong nhà thường là những cây ưa bóng, cây có khả năng quang hợp tốt ở không gian trong nhà, nơi không đầy đủ ánh sáng thường xuyên như bên ngoài. Các loại cây này đều có khả năng sinh trưởng, phát triển tốt, thích nghi với nhiều điều kiện thời tiết khác nhau, và không yêu cầu quá nhiều công chăm sóc tỉ mỉ.
 • Chủ yếu những cây thanh lọc không khí có đặc điểm chủ yếu có chiều cao không lớn. Và hầu hết là những cây cảnh cho lá, rất ít những cây cho hoa.
 • Hầu hết như là những cây trồng thanh lọc không khí trong nhà có khả năng tạo ra nguồn O2 rất tốt, và hút được khí CO2, các khí độc hại như ammoniac, phocmandehit, benzene, xilen…vv. Đem lại bầu không khí trong lành, giúp con người tránh được nhiều nguy hiểm về sức khỏe và giúp chúng ta cảm giác thoải mái, giảm được stress, giúp tinh thần thư giãn.
 • Đặc điểm nữa ở những cây trồng thanh lọc không khí là những cây được chọn làm cây cảnh, cây trang trí, mang lại vẻ đẹp, tạo hông gian tươi xanh và còn mang lại ý nghĩa phong thủy cho mọi người may mắn, bình an và tài lộc, phú quý.
cay-trong-thanh-loc-khong-khi_1
Cây thanh lọc không khí được trồng trong nhà

Xem thêm:

Top 15 cây trồng thanh lọc không khí trong nhà

Cây chà là lùn thanh lọc không khí trong nhà

Cây vừa làm đẹp, làm xanh mát cho không gian, cây trồng thanh lọc không khí trong nhà còn có khả năng thanh lọc không khí, hút các chất độc hại như khí khói bụi của xe cộ, cao su thải ra xylen, toluene, hoặc khí hại từ nhựa, gỗ tỏa ra như fomandehit.

 • Cây chà là lùn có hình dáng bên ngoài khá giống với cây kè hay như cây dừa cảnh. Cây chà là lùn có tên khoa học là phoenix robelenii, là loại cây được du nhập từ Thái Lan về.
 • Cây chà là là cây trồng thanh lọc không khí trong nhà có chiều cao thấp khoảng từ 1m đến 3m, thân cây cứng và có các tai như tai kè, lá dài khoảng 60 đến 90cm, lá mảnh khảnh, có màu xanh đậm. cây có hoa màu vàng thường nở vào tháng 3, sau đó hình thành quả.
 • Cây chà là lùn là cây ưa nửa bóng đến bóng tòan phần thích hợp đặt trong nhà nơi hành lang, hay góc sảnh của công ty, những nơi có không gian thoáng mát để cây sinh trưởng tốt.
cay-trong-thanh-loc-khong-khi_15
Cây chà là lùn

Cây dương xỉ mỹ thanh lọc không khí

Tiếp theo là cây dương xỉ mỹ. Là loại cây trồng trong nhà được nasa khuyên dùng.

 • Cây dương xỉ mỹ là cây trồng thanh lọc không khí trong nhà có khả năng hút các chất khí độc thải ra môi trường như xylen, amoniac, toluene…vv. Tạo môi trường không khí xung quanh đảm bảo trong lành và giảm thiểu được khí gây hại cho sức khỏe con người.
 • Cây dương xỉ được trồng trong nhà, trong các chậu cảnh treo hoặc đặt ở nhiều nơi, tạo nên nét đẹp đơn sơ và thiên nhiên, từ đó nâng tầm thẩm mỹ cảnh quan cho không gian của căn nhà.
 • Loại cây trồng thanh lọc không khí trong nhà này thường được mọi người chọn trang trí trong nhà, nơi phòng khách, quán café, hay phòng làm việc ở công ty…vv.
cay-trong-thanh-loc-khong-khi_16
Cây dương xỉ

Cây nhện trồng trong nhà thanh lọc không khí

Cây nhện là cây trồng thanh lọc không khí trong nhà có bề ngoài khá bắt mắt bởi những chiếc lá dài thuôn nhọn pha trộn 2 màu trắng và xanh, nhìn rất độc đáo và thu hút ánh nhìn.

 • Cây nhện có tên khoa học là chlorophytum comosum.
 • Cây nhện có tốc độ sinh trưởng khá nhanh, dễ trồng và dễ chăm sóc, cây ưa sáng, nhưng chỉ cần ánh sáng phản xạ hoặc ánh sáng nhẹ vào buổi sáng với nhiệt độ thấp.
 • Cây nhện được moi người sử dụng nhiều trang trí trong phòng khách, phòng ngủ, bàn làm việc, phòng họp..vv
 • Cây nhện là cây trồng thanh lọc không khí trong nhà có khả năng hút các chất độc như CO2, fomandehit, benzene.
cay-trong-thanh-loc-khong-khi_17
Cây dây nhện

Cây phú quý thanh lọc không khí trong nhà

Cây phú quý là một loại cây trang trí, cây trồng thanh lọc không khí trong nhà được rất nhiều người yêu thích bởi chính dáng cây đẹp, mang lại không khí trong lành và còn mang lại ý nghĩa phong thủy, biểu tượng cho sự giàu sang phú quý và tài lộc.

 • Cây phú quý thường được đặt ở bàn làm việc, ở công ty, hay trường học.
 • Cây được nasa công nhận là cây có khả năng hút các chất benzene và fomandehit ở môi trường không khí.
 • Cây phú quý có tên khoa học là aglaonema modestum, là loại cây ưa nắng, và cũng có thể chịu nửa bóng, cây sinh trưởng phát triển tốt. Loại cây trồng thanh lọc không khí trong nhà này rất dễ trồng và dễ chăm sóc.
cay-trong-thanh-loc-khong-khi_18
Cây phú quý

Cọ lá tre thanh lọc không khí

Cây cọ lá tre được nasa khuyên mọi người nên trồng cây này trong nhà, để cây đem đến vẻ đẹp và không khí trong lành và tươi mát.

 • Cây cọ lá tre thuộc họ nhà tre trúc, nhưng có chiều cao thấp khoảng từ 60cm đến 1,5m.
 • Cây cọ lá tre có tên khoa học là chamadorea seifrizii, cây thuộc dạng cây ưa mát và ẩm, cây dễ chăm sóc và dễ trồng.
 • Cây cọ lá tre là cây trồng thanh lọc không khí trong nhà có khả năng đem đến bầu không khí trong lành, tạo nguồn O2 tự nhiên và lọc các khí như benzene và tricloetylen bị lẫn vào môi trường không khí.
cay-trong-thanh-loc-khong-khi_19
Cây cọ lá tre

Cây si mang không khí trong lành

Cây si là dạng cây trồng thanh lọc không khí trong nhà có lá xanh tươi tốt quanh năm ,cây rụng lá ít, lá bóng mướt, luôn tạo vẻ đẹp tươi xanh cho không gian.

 • Cây si có tên khoa học là ficus benjamina, cây ưa sáng, dễ chăm sóc và dễ trồng.
 • Cây si có là loại cây trong top cây thanh lọc không khí được nasa chọn ra khuyên mọi người nên trồng.
 • Loại cây trồng thanh lọc không khí trong nhà có khả năng đem đến không gian trong lành, bởi cây có thể lọc được các khí độc lẫn trong không khí như fomandehit, toluene, xylen…vv
cay-trong-thanh-loc-khong-khi_211
Cây si

Cây trầu bà vàng thanh lọc không khí

Cây được là cây trồng thanh lọc không khí trong nhà được mọi người sử dụng đặt ở nhà phòng khách, hoặc là tại bàn làm việc tại công ty, quán trà, café hay ở giữa phòng họp.

 • Cây rầu bá có tên khoa học là epipremnum aureum, là cây thuộc dạng sống dễ trong 2 môi trường đất và môi trường thủy sinh.
 • Cây trầu bà vàng ưa sáng, với lượng chiếu ánh sáng phản xạ hoặc mức độ nhiệt ánh sáng nhẹ.
 • Cây trầu bà dễ sống, và dễ chăm sóc nên rất phù hợp với nhiều vị trí trồng của không gian trong nhà.
 • Cây trầu bà vàng là cây trồng thanh lọc không khí trong nhà có khả năng hút tricloetylen, toluene, xylen, CO2….vv
cay-trong-thanh-loc-khong-khi_212
Cây trầu bà vàng

Cây hồng môn thanh lọc không khí

Cây hồng môn là loại có màu sắc rất ưa nhìn, màu hồng đặc sắc của hoa khiến cho mọi người rất yêu thích.

 • Cây hồng môn có tên khoa học là enthurium andraeanum. Cây hồng môn có cả hoa và lá đều bóng đẹp, tạo cho không gian đẹp tự nhiên.
 • Ngoài ra cây hồng môn được nasa chứng minh là loại cây trồng thanh lọc không khí trong nhà có khả năng hút các chất độc hại như xylen, toluene lẫn trong không khí. Tạo nguồn O2 tự nhiên cung cấp trong môi trường, đem đến không khí vô cùng trong lành và dễ chịu.
cay-trong-thanh-loc-khong-khi_213
Cây hồng môn

Cây trúc quan âm trồng trong nhà thanh lọc không khí

Cây trúc âm nhìn khá giống như cây trúc thường về lá. Nhưng cây trúc âm khác biệt bởi dáng cây và màu lá. Cây được mọi người sử dụng trồng nhiều đặt trong nhà nơi phòng khách hoặc phòng họp.

 • Cây trúc âm có tên khoa học là rhapis exelsa.
 • Cây trúc âm là cây trồng thanh lọc không khí trong nhà có khả năng hút các chất độc hại như fomandehit, xylen, toluen, ammoniac có trong không khí bởi các chất nhựa, máy in, chất cao su, bàn gỗ, khói bụi xe…hòa lẫn vào không khí.
cay-trong-thanh-loc-khong-khi_214
Cây trúc quan âm

Cây hoa đồng tiền thanh lọc không khí

Hoa đồng tiền được rất nhiều người yêu thích và chọn là cây trồng thanh lọc không khí trong nhà. Bởi cây không chỉ cho hoa đẹp và cây còn rất dễ trồng dễ chăm sóc. Bạn có thể dễ dàng trồng cây hoa đồng tiền tại nơi làm việc, hay chính căn nhà của bạn.

 • Cây hoa đồng tiền có tên khoa học là gerbera jamesonii.
 • Cây ưa sáng, thích nghi với nhiều điều kiện thời tiết khác nhau và không kén đất trồng.
 • Cây hoa đồng tiền có khả năng thanh lọc không khí, hút các chất độc hại lẫn trong không khí như chất benzen, fomandehit, tricloetylen. Mang đến bầu không khí trong lành, và đảm bảo sức khỏe.
cay-trong-thanh-loc-khong-khi_215
Cây hoa đồng tiền

Cây thiết mộc lan thanh lọc không khí

Cây thiết mộc lan là cây trồng thanh lọc không khí trong nhà cho lá trang trí, làm đẹp, làm xanh mát cho không gian xung quanh bởi những chiếc lá bóng dài và xanh mướt.

Cây thiết mộc lan có tên khoa học là draceaena fragrans, cây được liệt kê vào danh sách các cây có khả năng thanh lọc không khí tốt, đặc biệt là các khí như ammoniac, CO2, focmandehit…vv

cay-trong-thanh-loc-khong-khi_216
Cây thiết mộc lan

Cây thường xuân thanh lọc không khí trong nhà

Dây thường xuân là dạng dây leo, có lá hình sao khá độc đáo. Cây thường xuân có màu xanh lá khá độc đáo và bắt mắt.

 • Cây thường xuân có tên khoa học là hedera heli.
 • Cây thường xuân là cây cảnh trang trí làm đẹp, là cây có khả năng thanh lọc không khí, khả năng lọc các chất độc hại như benzene, ammoniac, fomandehit..vv có lẫn trong không khí, từ đó mang đến không gian vừa xanh, sạch và đẹp.
 • Cây thường xuân không chỉ làm đẹp, là cây trồng thanh lọc không khí trong nhà mà cây còn được dùng làm thuốc, những thành phần có trong dây thường xuân được chiết xuất chữa được nhiều bệnh và ứng dụng trong nhiều trường hợp.
cay-trong-thanh-loc-khong-khi_217
Cây thường xuân

Cây lưỡi hổ mang không khí trong lành

Cây lưỡi hổ có vẻ bề ngoài khá cứng cáp nhưng lại đầy thu hút và độc đáo bởi những chiếc lá pha lẫn màu trắng viền và xanh bên trong.

 • Cây lưỡi hổ có tên khoa học là sansevieria trifasciata.
 • Cây lưỡi hổ là dạng cây trồng thanh lọc không khí trong nhà ưa bóng, hoặc nửa bóng, cây có khả năng cung cấp oxi cao và thu lọc được nhiều các chất độc hại như: fomandehit, benzen, tricloetylen, xylen và toluen.
 • Cây lưỡi hổ được nhiều người yêu thích và chọn trồng làm cản đặt ở nhiều nơi như trong phòng bếp, phòng đọc sách, bàn làm việc, phòng họp…
cay-trong-thanh-loc-khong-khi_218
Cây lưỡi hổ

Cây lan ý thanh lọc không khí

Cây lan ý được nhiều người sử dụng đặt trong nhà ở nhiều vị trí khác nhau, cây tạo môi trường xanh, sạch và đẹp. Bởi loại cây này vừa đóng vai trò là cây cảnh, vừa là cây tròng thanh lọc không khí trong nhà có khả năng hút các chất độc lẫn trong không khí như benzen formaldehyde; trichloroethylene và toluene.

 • Cây lan ý có tên khoa học là spathiphyllum
 • Cây là dạng cây cho hoa, thân thảo thấp, có hoa màu trắng, lá hình mũi mác dài, mặt trên bóng, tươi mát.
cay-trong-thanh-loc-khong-khi_219
Cây lan ý

Cây lô hội thanh lọc không khí trong gia đình

Cây lô hội có nhiều lợi ích trong ẩm thực, trong làm đẹp và trong y học.

 • Cây lô hội có tên khoa học là aloe barbadensis, cây dễ trồng, tốc độ sinh tồn cao, dễ chăm sóc, cây sống được cả 2 môi trường ưa nắng và ưa bóng.
 • Cây lô hội hay còn là gọi là cây nha đam là cây trồng thanh lọc không khí trong nhà có khả năng tạo O2 vào ban đêm, hút các chất độc như benzene, focmandehit..vv. Vì thế mà cây có thể đặt ở nhiều vị trí, ngay cả trong phòng ngủ của bạn mà vẫn giữ được không gian an toàn khi ngủ.